พบโค้ดเกี่ยวกับการใช้หลายแอปในหน้าจอเดียวกันใน iOS 8

พบโค้ดเกี่ยวกับการใช้หลายแอปในหน้าจอเดียวกันใน iOS 8

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลจะทำ iOS 8 ของ iPad ให้มีฟีเจอร์ทำงาน 2 แอปในหน้าจอเดียวกัน แต่ใน WWDC 2014 ที่ผ่านมาแอปเปิ้ลไม่มีฟีเจอร์นี้มาโชว์แต่อย่างใด แต่ล่าสุดมีการพบโค้ดใน iOS 8 ว่าแอปเปิ้ลมีฟีเจอร์ประมาณนี้ซ่อนไว้

มีการพบในโค้ดของ iOS 8 ในส่วนของ Springboard ว่ามีโค้ดที่อนุญาตให้แอปทำงานพร้อม ๆ กันในหน้าจอเดียว โดยโค้ดเกี่ยวกับขนาดหน้าจอมีทั้งแบ่ง 1/4 , แบ่งแบบ 1/2 และแบบ 3/4 โดยเรื่องนี้ก็ใกล้เคียงกับข่าวที่มีก่อนหน้าว่า iPad จะมีฟีเจอร์แบ่งหน้าจอการทำงานแต่แอปเปิ้ลอาจจะทำไม่เสร็จใน iOS 8 แต่จะไปเปิดให้ใช้งานใน iOS 8.1 โดยตอนนี้มีนักข่าวจาก The New York Times ได้ออกมายืนยันว่าฟีเจอร์ทำงานหลายแอปในหน้าจอเดียวกันของ iPad แอปเปิ้ลกำลังทำอยู่ ส่วนจะมาให้ใช้ในอัพเดท iOS 8.x ไหนก็คงต้องรอดูกัน

 

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

แอป Stocks ใน iOS เพิ่มหุ้นไทยเข้ามาแล้ว

รอกันนานเกือบ 10 ปีกว่าจะมีรายชื่อหุ้นในไทยบนแอปดูหุ้น Stocks ที่มาพร้อมกับ iOS ตอนนี้เราสามารถเพิ่มรายชื่อหุ้นในไทยเข้าไปในแอปได้แล้ว ..

แอปเปิ้ลปล่อยแอป Photos for OS X ให้นักพัฒนาได้ลองใช้งานแล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเปิดตัวแอป Photos ที่จะมาแทนที่ iPhoto และ Aperture ใน OS X ตั้งแต่ปีก่อน มาตอนนี้แอปเปิ้ลเผยรายละเอียดและเปิดให้นักพัฒนาทดลองใช้งานแล้ว ..

Share

Tweet

Email