รีวิว : หูฟัง yurbuds – Inspire Limited Edition Wireless (หูฟังสำหรับคนชอบออกกำลังกาย)

รีวิว : หูฟัง yurbuds – Inspire Limited Edition Wireless (หูฟังสำหรับคนชอบออกกำลังกาย)

ชื่อของ yurbuds อาจไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่ เพราะเพิ่งเข้ามาจำหน่ายเป็นทางการในไทย โดยหูฟัง yurbuds มีสโลแกนสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่า Developed by Athletes หรือพัฒนาขึ้นโดยนักกีฬา

หูฟัง yurbuds  วางตัวเองเจาะกลุ่มสำหรับคนรักการออกกำลัง ซึ่งต้องว่าไปถึงประวัติของ yurbuds ด้วยเล็กน้อยเพราะสโลแกน Developed by Athletes ไม่ใช่ว่าตั้งกันมาลอย ๆ เพราะผู้ก่อตั้งบริษัทเป็นนักกีฬาไตรกีฬา ไม่เจอหูฟังที่ถูกใจสำหรับออกกำลังกายก็เลยทำบริษัทหูฟังสำหรับใช้ออกกำลังกายขึ้นมาเองเลยดีกว่า แถมด้วยว่าผู้บริหารตำแหน่ง COO ของบริษัทลงแข่งวิ่งมาราธอนมาแล้ว 24 ครั้งเรียกว่าเป็นบริษัทหูฟังที่พัฒนาโดยนักกีฬาจริง ๆ

สำหรับหูฟัง yurbuds – Inspire Limited Edition Wireless ที่เราได้รับมาเป็นหูฟังไร้สายเชื่อมต่อด้วย Bluetooth ตัวสายของหูฟังเป็นไนล่อนจุดนี้ช่วยให้เวลาพาดสายหูฟังไปที่หลังคอจะลื่น ๆ ไม่หนึบติดกับคอเหมือนกับสายหูฟังทั่วไปที่หุ้มด้วยพลาสติก ส่วนบริเวณหูฟังถ้าดูผ่าน ๆ จะนึกว่าเป็นหูฟังแบบ In-Ears แต่จริง ๆ แล้วเป็นหูฟังแบบ Earbuds ทั่วไปแต่ตัวยางที่หุ้มหูฟังมีการออกแบบให้เป็นท่อยื่นออกมาเล็กน้อยเพื่อที่ว่าตอนใส่เข้าไปในหูของเราแล้วท่อเสียงจะไปจ่อที่บริเวณช่องหูของเราพอดิบพอดี โดยบริเวณด้านหลังของหูฟังด้านขวาจะเป็นส่วนของปุ่มควบคุมที่จำเป็นทั้งปุ่มเปิดปิด, ปุ่มเชื่อมต่อ Bluetooth, ปรับรับโทรศัพท์ ส่วนปุ่มปรับระดับเสียงที่ด้านข้างของหูฟังเยื้องไปทางด้านล่าง

yurbuds-inspire-limited-edition-wireless_01

yurbuds-inspire-limited-edition-wireless_03

yurbuds-inspire-limited-edition-wireless_02

 

 

สำหรับจุกยางที่ yurbuds ให้มาเคลมว่าเมื่อใส่เข้าไปแล้วจะล็อคแน่นไม่หลุดหรือหล่นง่าย ๆ โดยการใส่หูฟังมีเทคนิคนิดหน่อยโดยหูฟังข้างซ้ายจับให้ตัวท่อเสียงที่จุกยางหันไป 4 นาฬิกา ส่วนด้านขวาจับให้ตัวท่ออยู่ที่ 8 นาฬิกาพอใส่เข้าไปที่หูก็ให้บิดขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้หูฟังล็อคแน่นขณะใช้งาน โดยจุกยางที่ให้มาในกล่องมี 2 ชุด 2 ขนาด

yurbuds-inspire-limited-edition-wireless_04

yurbuds-inspire-limited-edition-wireless_05

 

ด้านการใช้งานหูฟัง yurbuds – Inspire Limited Edition Wireless เขาบอกว่าออกแบบมาเพื่อนักกีฬาผมก็เลยพาไปวิ่งด้วยซะเลย โดยเมื่อตั้งค่าจับคู่ Bluetooth เสร็จเรียบร้อยก็ได้ลองใช้พบว่าถ้าเราใส่หูฟังแบบทั่วไปที่มาถึงก็แปะไว้ที่หูเลยทันที ตัวหูฟังจะหล่นง่ายมาก ๆ แต่ถ้าเราใส่หูฟังตามคำแนะนำในคู่มือหูฟังจะอยู่ติดหูค่อนข้างแน่น คือแน่นกว่าหูฟังทั่วไปแน่นอน แต่จะแน่นไม่เงียบเท่าเวลาใช้หูฟังแบบ In-Ears ซึ่งเวลาใส่ yurbuds เราจะยังได้ยินเสียงแวดล้อมรอบข้างอยู่ด้วยบ้าง ซึ่งตรงนี้ก็น่าจะเหมาะกับคนที่วิ่งออกกำลังกายริมถนนหรือในสวนสาธารณะที่เราจำเป็นต้องได้ยินเสียงรอบข้างอยู่บ้างเผื่อวิ่งเพลิน ๆ แล้วเจอรถบีบแตรจะได้สะดุ้งเสียงแตรรถหยุดวิ่งก่อนรถจะชน สำหรับสายหูฟังที่เป็นไนล่อนถือว่าทำได้ดีเมื่อเราพาดสายหูฟังไปอยู่บริเวณหลังคอแทบจะไม่รู้สึกอะไรว่ามีสิ่งแปลกปลอมมาถู ๆ อยู่บริเวณหลังคอ

yurbuds-inspire-limited-edition-wireless_06

yurbuds-inspire-limited-edition-wireless_09

 

เรื่องเสียงของ yurbuds – Inspire Limited Edition Wireless ทำได้ในระดับกลาง ๆ ไม่ดีมากเมื่อเทียบกับหูฟังแบบมีสายในราคาเท่า ๆ กัน ตอนวิ่งไปฟังไปถือว่าสอบผ่านเรื่องเสียงที่ชัดเจนดี แต่พอเอามาใช้ในชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไปเสียงจะกลาง ๆ ไม่ดีเลิศแต่ก็ไม่ได้แย่ เสียงที่ได้คือพอมีเบสให้ได้ยินแต่ไม่หนักหน่วงอะไร เสียงร้องเสียงกลางจะแบน ๆ หน่อยไม่พลิ้วเท่าไหร่ และด้วยความที่ yurbuds – Inspire Limited Edition Wireless เป็นหูฟังที่ออกแบบมาเพื่อใช้ออกกำลังกายตามสเป็คแล้วคือป้องกันน้ำได้ในระดับทั่ว ๆ ไปในระดับหนึ่ง

 

yurbuds-inspire-limited-edition-wireless_10

 

ด้านการใช้คุยโทรศัพท์ของ yurbuds – Inspire Limited Edition Wireless ด้วยความที่ไมโครโฟนจะอยู่ติดที่ตัวหูฟังเลย ฉะนั้นเวลาเราคุยโทรศัพท์ไมโครโฟนจะดูดเสียงของเราได้ดีพอสมควร เสียงของเราจากที่สอบถามคู่สนทนาคือชัดแต่จะมีเสียงรอบข้างเข้าไปด้วย

สำหรับเรื่องแบตเตอรี่จากสเป็คถ้าวิ่งวันละ 1 ชั่วโมงจะสามารถใช้งานได้ตลอดอาทิตย์จุดนี้คงต้องคำนวณกันเองอีกทีว่าเราออกกำลังกายแต่ละครั้งใช้เวลาเท่าไหร่ ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่ตอนแรกผมก็หาช่องเสียงสาย Micro USB ไม่เจอคือไม่รู้ว่าไปซ่อนอยู่ตรงไหน พอมาดูคู่มือถึงพบว่าช่องชาร์จแบตเตอรี่ซ่อนอยู่ด้านบนหูฟังโดยมีฝาปิดอยู่นั้นเอง พอเปิดเข้าไปจะพบกับช่อง Micro USB สำหรับชาร์จไฟ

yurbuds-inspire-limited-edition-wireless_08

 

โดยรวมของ yurbuds – Inspire Limited Edition Wireless ผมชอบที่เป็นหูฟังสำหรับการใช้ออกกำลังกาย ที่สามารถใช้งานทั่วไปได้ด้วย แม้บริเวณหูฟังจะใหญ่ไปสักนิดก็ตาม ส่วนตัวจุกยางตัวผมคิดว่าผู้ชายทั่ว ๆ ไปน่าจะใส่ได้ไม่มีปัญหาส่วนผู้หญิงหรือคนที่มีช่องหูเล็กอาจจะติดว่าใส่ได้ไม่พอดีจุดนี้ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ลองเห็นตัวจุกยางของจริงกันก่อนเพื่อจะได้ตัดสินใจได้ เรื่องเสียงของหูฟังอยู่ในระดับกลาง ๆ ฟังได้ ส่วนทีเด็ดสำคัญของ yurbuds – Inspire Limited Edition Wireless คือ ‘รับประกันตลอดอายุการใช้งาน’ (Lifetime Warranty) ซึ่งน่าจะถูกใจสำหรับคนรักออกกำลังกายที่กำลังหาหูฟังไปร่วมออกกำลังกายด้วย

 

จุดสังเกต

  • เป็นหูฟังสำหรับคนชอบออกกำลังกาย
  • จุกยางหูฟังอาจไม่เหมาะกับคนที่มีช่องหูเล็กมากๆ
  • รับประกันแบบตลอดอายุการใช้งาน

 

ราคา : 4,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : Generation S Co., Ltd

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email