รีวิว : ลำโพง TDK – Trek micro

รีวิว : ลำโพง TDK – Trek micro

ลำโพงแบบพกพาขนาดเล็ก TDK – Trek micro มาพร้อมการเชื่อมต่อไร้สายทั้ง Bluetooth และ NFC

 

TDK – Trek micro ลำโพงขนาดเล็กตัวเครื่องรูปทรงสี่เหลี่ยมที่มุมด้านหนึ่งทำเป็นช่องไว้คล้องห่วงที่มีมาด้วยในกล่อง สำหรับการเชื่อมต่อรองรับทั้งแบบสายผ่านแจ็ก 3.5 มม. และไร้สายผ่าน Bluetooth และ NFC ด้วยความเป็นลำโพงพกพาขนาดเล็กเรื่องน้ำหนักก็เลยต้องพูดถึงกันด้วย โดย TDK – Trek micro มีน้ำหนัก 350 กรัม คือไม่ได้เบาหวิวมากแต่ไม่ได้หนักจนขี้เกียจพกไปด้วย

 

tdk-trek-micro_01

tdk-trek-micro_02

 

ด้านเสียงจากลำโพงเล็ก ๆ แบบนี้ถือว่า TDK – Trek micro ไม่ขี้เหร่ พอมีเสียงเบสแน่น ๆ อยู่ด้วยบ้างจากที่ลองถ้าเปิดเพลงที่เบสหนักมาก ๆ และเสียงดังมากเสียงก็มีพร่าเหมือนกัน แต่การใช้งานฟังในระดับปกติไม่มีปัญหาอะไร ตัวลำโพงในซีรีย์ Trek คือออกแบบมาให้ลุย ๆ หน่อย ฉะนั้น TDK – Trek micro ตัวนี้ก็จะเป็นลำโพงที่กันละอองน้ำกันฝุ่นได้นิดหน่อยด้วยสังเกตได้จากช่องต่าง ๆ ที่ถูกซ่อนอยู่ภายในฝาปิดที่เป็นยางที่ช่วยป้องกันน้ำเข้าไปโดน ตามสเป็คคือกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP64

tdk-trek-micro_05

 

สำหรับห่วงคล้องที่มาด้วยในกล่องจะเอามาคล้องแล้วไปห้อยกระเป๋าเป้ตอนไปเที่ยวก็ได้ หรือถ้าอยู่บ้านก็จะเอาไปแขวนฟังเพลงตอนอาบน้ำก็ได้ไม่ว่ากัน

tdk-trek-micro_06

tdk-trek-micro_08

 

ทีเด็ดของ TDK – Trek micro คือมีฟีเจอร์ที่นำลำโพงอีกตัวมาต่อพ่วงแบบไร้สาย (TrueWireless Stereo) เพื่อให้กลายเป็นลำโพงสเตอริโอ จุดนี้ผมไม่ได้ลองเพราะได้รับลำโพงมาตัวเดียว แต่คิดว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจเหมือนกัน

ด้านแบตเตอรี่หาข้อมูลไม่เจอว่ากี่มิลลิแอมป์ แต่ตามสเป็คบอกว่าชาร์จ 1 ครั้งสามารถใช้ฟังเพลงได้นานสุด 6 ชั่วโมง ถ้าคิดว่าไปเอาไปเที่ยวด้วยระหว่างทริปก็ถือว่าเพียงพอ แต่ถ้าจะใช้ฟังแบบทั้งวันทั้งคืนอันนี้ต้องมีชาร์จแบตเตอรี่กันสักรอบก่อน

TDK – Trek micro แม้จะทำมาออกแนวเป็นลำโพงพาไปเที่ยวแต่การใช้ฟังในบ้านหรือวางไว้ฟังที่โต๊ะทำงานก็ได้เช่นกัน เปิดเพลงเปิดวิทยุออนไลน์จากไอโฟน แล้วให้เสียงออกลำโพงตัวเล็ก ๆ แบบนี้ก็ได้เหมือนกัน

 

จุดสังเกต

  • เป็นลำโพงตัวเล็กกันฝุ่นกันละอองน้ำ
  • รองรับทั้ง Bluetooth และ NFC
  • สามารถเชื่อมต่อลำโพง 2 ตัวให้กลายเป็นลำโพงสเตอริโอได้

 

ราคา : 2,490 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email