ผลประกวดถ่ายรูป iPhone Photography Awards 2014

ผลประกวดถ่ายรูป iPhone Photography Awards 2014

คุ้น ๆ เมื่อนานมาแล้วและลืมไปแล้วว่าเว็บต่างประเทศเขามีการรวมตัวจัดแข่งถ่ายรูปด้วย iPhone โดยปีนี้ iPhone Photography Awards 2014 ผลออกมาแล้วครับ รูปที่ได้รางวัลในแต่ละสาขาสวยมากกกก…จนไม่น่าเชื่อว่าใช้ iPhone ถ่าย

iPhone Photography Awards (IPPA) ตามประวัติคือจัดมาตั้งแต่ปี 2008 หรือ 1 ปีให้หลังจากที่ iPhone รุ่นแรกออกวางจำหน่ายและก็จัดการประกวดเรื่อยมาจนถึงปีนี้ผลการประกวดของปีนี้ออกมาเรียบร้อย โดยรูปภาพที่ชนะเลิศ Photographer of the Year ได้แก่รูปภูเขาหิมะ อันดับที่สองในสาขาเดียวกันนี้เป็นรูแสงเงาที่สวยมากอีกรูป ส่วนอันดับ 3 เป็นรูปหมาขาวจุดดำแล้วแบ็คกราวน์เป็นหิมะที่มีใบไม้ร่วงหล่นอยู่เรียกว่าตัวหมากลืนไปกับแบคกราวน์เลยทีเดียว

ippa-2014_01

ippa-2014_02

ippa-2014_03

 

 

อีกรางวัลที่ภาพสวยจนไม่คิดว่าใช้ iPhone คือสาขารูปภาพสัตว์ อันดับที่ 1 เป็นรูปหมาจิ้งจอกที่ถ่ายออกมาแล้วผมงงนิดหน่อยว่าช่างภาพเข้าไปอยู่ใกล้ขนาดนั้นได้จริงๆ เหรอ อันดับที่ 2 เป็นรูปครอบครัวหงส์ที่เจ้าตัวเล็กหันมาเล่นกับกล้องแบบพอดิบพอดี และอันดับที่ 3 ก็เป็นภาพที่สวยมากอีกรูปได้แก่รูปถ่ายหมาเล่นกับแสงเงา

ippa-2014_04

ippa-2014_05

ippa-2014_06

 

 

รูปในสาขาอื่นก็สวยก็งามไม่แพ้กันครับ ทั้งสาขาต้นไม้ (Trees) , ดอกไม้ (Flowers), ทิวทัศน์ (Landscape), ภาพสถาปัตย์  (Architecture), ภาพท่องเที่ยว (Travel) , ฤดูกาล (Seasons), พระอาทิตย์ตก (Sunset) และสาขาอื่น ๆ ที่ไม่ได้เอ่ยถึงทั้งหมดมี 17 สาขา แต่ละรูปที่ได้รางวัลสวยจริง ๆ

ippa-2014_07

อันดับที่ 2 สาขาภาพต้นไม้ (Trees)

.

.

ippa-2014_08

อันดับที่ 3 สาขาภาพสถาปัตย์ (Architecture)

.

.

ippa-2014_09

อันดับที่ 3 สาขาภาพเด็ก (Children)

 

หลายรูปดูก็พอจะเห็นว่ามีการแต่งสีรูปด้วย ซึ่งไม่มีข้อมูลบอกว่าแต่ละคนใช้เทคนิคการแต่งรูปแต่งดีด้วยแอปอะไรบ้าง ถึงตรงนี้ต้องบอกว่ากล้องใน iPhone ทำได้มากกว่าที่เราคิด

…เข้าเว็บไปดูภาพที่ได้รางวัลของปีที่ผ่าน ๆ มาก็สวยก็งามไม่แพ้กันครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม : ippawards.com

ที่มา : boredpanda.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email