ผลประกวดถ่ายรูป iPhone Photography Awards 2014

ผลประกวดถ่ายรูป iPhone Photography Awards 2014

คุ้น ๆ เมื่อนานมาแล้วและลืมไปแล้วว่าเว็บต่างประเทศเขามีการรวมตัวจัดแข่งถ่ายรูปด้วย iPhone โดยปีนี้ iPhone Photography Awards 2014 ผลออกมาแล้วครับ รูปที่ได้รางวัลในแต่ละสาขาสวยมากกกก…จนไม่น่าเชื่อว่าใช้ iPhone ถ่าย

iPhone Photography Awards (IPPA) ตามประวัติคือจัดมาตั้งแต่ปี 2008 หรือ 1 ปีให้หลังจากที่ iPhone รุ่นแรกออกวางจำหน่ายและก็จัดการประกวดเรื่อยมาจนถึงปีนี้ผลการประกวดของปีนี้ออกมาเรียบร้อย โดยรูปภาพที่ชนะเลิศ Photographer of the Year ได้แก่รูปภูเขาหิมะ อันดับที่สองในสาขาเดียวกันนี้เป็นรูแสงเงาที่สวยมากอีกรูป ส่วนอันดับ 3 เป็นรูปหมาขาวจุดดำแล้วแบ็คกราวน์เป็นหิมะที่มีใบไม้ร่วงหล่นอยู่เรียกว่าตัวหมากลืนไปกับแบคกราวน์เลยทีเดียว

ippa-2014_01

ippa-2014_02

ippa-2014_03

 

 

อีกรางวัลที่ภาพสวยจนไม่คิดว่าใช้ iPhone คือสาขารูปภาพสัตว์ อันดับที่ 1 เป็นรูปหมาจิ้งจอกที่ถ่ายออกมาแล้วผมงงนิดหน่อยว่าช่างภาพเข้าไปอยู่ใกล้ขนาดนั้นได้จริงๆ เหรอ อันดับที่ 2 เป็นรูปครอบครัวหงส์ที่เจ้าตัวเล็กหันมาเล่นกับกล้องแบบพอดิบพอดี และอันดับที่ 3 ก็เป็นภาพที่สวยมากอีกรูปได้แก่รูปถ่ายหมาเล่นกับแสงเงา

ippa-2014_04

ippa-2014_05

ippa-2014_06

 

 

รูปในสาขาอื่นก็สวยก็งามไม่แพ้กันครับ ทั้งสาขาต้นไม้ (Trees) , ดอกไม้ (Flowers), ทิวทัศน์ (Landscape), ภาพสถาปัตย์  (Architecture), ภาพท่องเที่ยว (Travel) , ฤดูกาล (Seasons), พระอาทิตย์ตก (Sunset) และสาขาอื่น ๆ ที่ไม่ได้เอ่ยถึงทั้งหมดมี 17 สาขา แต่ละรูปที่ได้รางวัลสวยจริง ๆ

ippa-2014_07

อันดับที่ 2 สาขาภาพต้นไม้ (Trees)

.

.

ippa-2014_08

อันดับที่ 3 สาขาภาพสถาปัตย์ (Architecture)

.

.

ippa-2014_09

อันดับที่ 3 สาขาภาพเด็ก (Children)

 

หลายรูปดูก็พอจะเห็นว่ามีการแต่งสีรูปด้วย ซึ่งไม่มีข้อมูลบอกว่าแต่ละคนใช้เทคนิคการแต่งรูปแต่งดีด้วยแอปอะไรบ้าง ถึงตรงนี้ต้องบอกว่ากล้องใน iPhone ทำได้มากกว่าที่เราคิด

…เข้าเว็บไปดูภาพที่ได้รางวัลของปีที่ผ่าน ๆ มาก็สวยก็งามไม่แพ้กันครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม : ippawards.com

ที่มา : boredpanda.com

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email