ภาพจำลองตัวเครื่อง iPhone 6 จอ 4.7 และ 5.5 นิ้ว

ภาพจำลองตัวเครื่อง iPhone 6 จอ 4.7 และ 5.5 นิ้ว

เป็น 2 ภาพที่ทำให้เห็นหน้าตาว่าที่ iPhone 6 ชัดเจนมากขึ้นว่าจะออกมาอย่างไร โดยมีทั้งขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้ว

สำหรับรูปภาพดังกล่าวเป็น iPhone 6 เครื่องจำลองตัวเครื่องด้านหน้าสีขาวด้านหลังสีทองขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้ว รายละเอียดของเครื่องจำลองดังกล่าวไม่ได้เปลี่ยนไปจากรูปอื่น ๆ ที่มีมาให้เห็นก่อนหน้านี้ เพียงแต่รูปชัดขึ้น สิ่งที่ทำให้หลายคนยังคาใจว่าหน้าตาแบบนี้จะเป็น iPhone 6 จริง ๆ แน่เหรอคงเป็นบริเวณด้านหลังเครื่องที่มีสิ่งผิดปกติไปจากเดิมนั้นคือรอยขีดขั้นบริเวณหัวและท้ายเครื่องที่ดูแปลก ๆ ในจุดนี้รูปจำลองน่าจะไม่ได้ประกอบชิ้นส่วนเซรามิกเหมือนที่เราเห็นใน iPhone 5/5s ที่เป็นสีขาวหรือสีดำเข้าไปเลยดูแปลกตา อีกส่วนคือบริเวณแฟลชที่กลับไปเป็นทรงกลมจากใน iPhone 5s ที่เป็นแฟลชไฟ 2 สีรูปทรงจะยาว ๆ จุดนี้ยังไม่มีใครตอบได้ว่าทำไมตัวเครื่องจำลองที่มีหลุดมาให้เห็นทุกเครื่องถึงเป็นแบบนี้กันหมด หรือเป็นไปได้ว่าแอปเปิ้ลจับไฟแฟลช 2 ดวง 2 สีดีไซน์ใหม่ให้กลายเป็นทรงกลมได้แล้วก็เป็นได้

iphone-6-mockup_01

iphone-6-mockup_02

 

ที่มา : macrumors.com

 

ทั้งนี้ผมได้คุยกับคนที่ได้จับเครื่อง iPhone 6 จำลองและเคสในไทยแล้ว ได้ข้อมูลมาว่าเครื่องที่เขาจับก็เป็นแบบเดียวกับที่เห็นจากรูปตามเว็บต่าง ๆ ไม่ผิดเพี้ยนโดยบริษัทผู้ผลิตเคสชื่อดังเริ่มทยอยนำเคส iPhone 6 มาสำรวจตลาดและเริ่มประเมินคำสั่งซื้อเคสไปในตัว จุดที่น่าสนใจจากที่ได้คุยกันคือบริเวณกล้องถ่ายรูปด้านหลัง ข้อมูลที่ผมได้มาคือจะไม่เรียบเสมอตัวเครื่อง แต่จะนูน ๆ ออกมาเล็กน้อย โดยคนที่ให้ข้อมูลบอกว่าให้นึกถึงกล้องของ iPod touch(5th Gen) ที่จะมีวงแหวนยื่นออกมาเล็กน้อย ตอนวางบนโต๊ะจะไม่เรียบไปทั้งเครื่อง

ipod-touch-camera

 

แต่ในจุดนี้ถ้าดูจากรูปตามข่าวอาจต้องรอดูตอนเปิดตัวจริงอีกที เพราะบริเวณดังกล่าวอย่างที่กล่าวถึงไปแล้วว่าในภาพอาจจะขาดชิ้นส่วนที่เป็นเซรามิคสีขาวหรือสีดำแปะเหมือนใน iPhone 5/5s รึเปล่า ส่วนความเห็นของผู้ที่ได้จับเครื่องจำลองผมถามว่าเครื่องที่ได้จับบางประมาณไหน ได้คำตอบว่าเหมือนจับ iPod touch(5th Gen) ที่บาง ๆ แต่เครื่องใหญ่ขึ้น ซึ่งดูแล้วเครื่องขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วเหมาะมือกว่า 5.5 นิ้ว ส่วนปุ่ม Power/Sleep เครื่องที่ได้จับก็มีการย้ายปุ่มมาไว้ที่ด้านข้างขวาเหมือนกับที่เป็นข่าวอยู่ในตอนนี้

ส่วนถ้าออกมา 2 รุ่น 2 ขนาดหน้าจอจริง ผมมีความคิดเกี่ยวกับเรื่องราคเหมือน ๆ กับที่แอปเปิ้ลทำกับ iPad คือสเป็คเหมือนกันต่างกันที่ขนาดหน้าจอ ตัวผมเดาว่ารุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วจะขายราคาปกติอย่างที่เห็นกับ iPhone 5s ส่วนถ้าใครอยากได้หน้าจอใหญ่เป็น 5.5 นิ้วก็เพิ่มเงินอีก 3,000-4,000 บาทkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email