iPad Air 2 อาจเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อย

iPad Air 2 อาจเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อย

มีภาพหลุดเครื่องจำลองของ iPad Air 2 ที่เผยให้เราได้เห็นว่าตัวเครื่องโดยรวมยังเหมือนเดิม แต่มีบางจุดที่เปลี่ยนไปนิดหน่อย รวมถึงการเพิ่มที่สแกนลายนิ้วมือเข้ามาด้วย

สำหรับรูปเครื่องจำลอง iPad Air 2 มาจากเว็บ Nowhereelse.fr ภาษาฝรั่งเศส โดยภาพที่มีมาให้เห็นบางส่วนทำให้เราพอจะเห็นได้ว่ารูปร่างเครื่องโดยรวมไม่ได้เปลี่ยนไป แต่จะมีจุดเล็กจุดน้อยที่เปลี่ยนไป ซึ่งตามรูปแล้วคือบริเวณปุ่มปรับระดับเสียงมีการปรับดีไซน์ใหม่เล็กน้อยโดยจะบริเวณดังกล่าวจะเป็นช่องเข้าไปต่างจากเดิมที่ปุ่มจะนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง แต่อีกจุดที่จากรูปเครื่องจำลองที่ดูแปลก ๆ คือปุ่ม Mute หรือ Lock Screen ที่ไ่ม่มีอยู่ใกล้ ๆ บริเวณปุ่มปรับเสียง แต่บริเวณนั้นจากในรูปเป็นช่องเล็ก ๆ แทนที่จะเป็นรางปรับเลือนขึ้นลงแบบใน iPad Air รุ่นปัจจุบัน

 

ipad-air-2-dummy_01

 

ส่วนอื่นที่น่าสนใจคือบริเวณปุ่ม Home ที่ทำออกมาเป็น Touch ID ไว้สำหรับสแกนลายนิ้วมือเหมือนใน iPhone 5s ซึ่งก็เป็นสิ่งที่พูดถึงกันมาตั้งแต่ปีที่แล้วก่อน iPad Air ออก มาในตอนนี้ก็ลือกันใหม่อีกรอบ แต่รอบนี้มีน้ำหนักมากขึ้นเมื่อ iOS 8 ที่จะออกมาให้ใช้ในอนาคตได้ขยายประสิทธิภาพการใช้งานสแกนลายนิ้วมือเพิ่มขึ้นด้วยไม่ใช่แค่แปะนิ้วเพื่อปลดล็อค เลยทำให้แนวคิดว่าอุปกรณ์ iOS ทุกเครื่องจะต้องมี Touch ID มีความเป็นไปได้สูง ส่วนบริเวณด้านหลังใกล้ ๆ กับกล้องถ่ายรูปจะเห็นเป็นช่องไมโครโฟนที่ย้ายมาจากบริเวณกลางเครื่อง

ipad-air-2-dummy_02

ipad-air-2-dummy_05

 

นอกจากนั้นในส่วนของช่องลำโพงด้านท้ายเครื่องที่ปัจจุบันจะเป็นช่องเล็ก ๆ ถี่ ๆ 56 ช่อง ในรูปเครื่องจำลองจะเป็นช่องวงกลมเรียงเดี่ยวทั้งหมด 14 ช่อง ดูแปลกตาไปอีกแบบ

ipad-air-2-dummy_04

 

ดูแล้วอ่านแล้วคิดว่าถ้าเปลี่ยนจริงนอกจาก iPad Air แล้วก็น่าจะเป็นไปได้สูงว่า iPad mini with Retina Display ก็มีแววปรับตามด้วย

ที่มา : appleinsider.com

 You May Also Like:

ข้อมูล iPhone รุ่นใหม่หลุดล่อนจ้อน ยังเหลืออะไรให้ลุ้นงานคืนนี้บ้าง ?

มีคนพบข้อมูล iPhone รุ่นใหม่ รวมถึง Apple Watch รุ่นใหม่ว่าเป็นยังไง สเป็คยังไง มีและไม่มีอะไรกันบ้าง เรียกว่าปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีข้อมูลหลุดมาก่อนงานเปิดตัวชนิดที่ว่าไม่ต้องลุ้นอะไรกันแล้วก็ว่าได้ (คือปีก่อน ๆ ยังพอมีให้ลุ้นนิดหน่อยนะ)  ..

แอปเปิ้ลปรับราคา iPad ทุกรุ่นลงเล็กน้อย

การปรับราคาครั้งนี้ส่งผลกับ iPad แทบทุกรุ่นโดยเฉพาะ iPad Pro ที่มีการปรับราคาลงมาทำให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีเพิ่มขึ้น ..

รีวิว : iPad Pro 9.7 นิ้ว

ผ่านมาราว 6 เดือนหลังจากที่แอปเปิ้ลออก iPad Pro 12.9 นิ้วที่ขนาดไม่ธรรมดาสำหรับแท็บเล็ต วันนี้แอปเปิ้ลออก iPad Pro หน้าจอขนาด 9.7 นิ้วมาแล้ว ติดตามกันได้ว่ามีอะไรต่างกันบ้างระหว่างพี่ใหญ่กับน้องเล็ก ..

Share

Tweet

Email