ลือล่าสุด…iWatch อาจมีหน้าจอขนาด 2.5 นิ้ว

ลือล่าสุด…iWatch อาจมีหน้าจอขนาด 2.5 นิ้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเกี่ยวกับ iWatch ว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มให้โรงงานเดินเครื่องผลิตเดือนหน้า โดย iWatch อาจจะมีหน้าจอใหญ่ถึง 2.5 นิ้ว

รอยเตอร์ได้รายงานข่าวว่าบริษัท Quanta ของไต้หวันจะเริ่มเดินสายการผลิต iWatch ในเดือน ก.ค. ที่จะถึงนี้ ตามที่รอยเตอร์รายงานบอกว่าได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวมาว่า iWatch อาจจะมีหน้าจอใหญ่ 2.5 นิ้ว โดยหน้าจอกับสายนาฬิกาจะโค้งเป็นส่วนเดียวกัน ตัวเครื่องสั่งงานด้วยหน้าจอแบบสัมผัสและจะรองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย มีเซนเซอร์ตรวจจับชีพจรที่เป็นหนึ่งในเรื่องเกี่ยวกับข่าวลือว่า iWatch จะมีเซนเซอร์ตรวจด้านสุขภาพมากมายเข้ามาในเครื่อง

นอกจากนั้นรอยเตอร์ยังให้ข้อมูลด้วยว่า iWatch จะมีฟีเจอร์เจอร์การทำงานแบบ Voice Chat เข้ามาด้วย ซึ่งการใช้งานต้องเชื่อมต่อกับ iPhone คาดว่าแอปเปิ้ลจะเผยโฉมและเริ่มขายในเดือน ต.ค. และประเมินว่าปีแรกจะขายได้ราว ๆ 50 ล้านเครื่อง

จากข้อมูลข้างต้นมีจุดที่น่าสนใจอย่างเช่นหน้าจอขนาด 2.5 นิ้ว ที่เรียกว่าพลิกโผไปจากข่าวลือที่มีก่อนหน้าว่าจะมีหน้าจอ 1.6 นิ้วและ 1.3 นิ้ว โดยขนาด 2.5 นิ้ว ถ้าคิดว่าเป็นทรงสี่เหลี่ยมทั่ว ๆ ไปถือว่าใหญ่มากเท่า ๆ กับหน้าจอของ iPod nano (7th Gen) เลยทีเดียว แต่เมื่อดูข้อมูลที่บอกว่าตัวเครื่องเป็นทรงโค้งหน้าจอเป็นส่วนเดียวกับสายนาฬิกาทำให้นึกไปถึงรูปทรงของ Nike+ Fuelband และที่มีคนลองจินตนาการออกแบบ iWatch แบบกำไลข้อมือก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะออกมาในรูปทรงนี้ ซึ่งหน้าจอก็จะเป็นแบบยาวไปเกือบ ๆ ครึ่งข้อมือ

nike-plus-fuelband-se_14

toddham-iwatch

image : toddham.com

 

น่าสนใจว่า iWatch ที่มีข่าวลือข่าวรั่วมาตลอด ออกมาจริงจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

ที่มา : reuters.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email