ลือล่าสุด…iWatch อาจมีหน้าจอขนาด 2.5 นิ้ว

ลือล่าสุด…iWatch อาจมีหน้าจอขนาด 2.5 นิ้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเกี่ยวกับ iWatch ว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มให้โรงงานเดินเครื่องผลิตเดือนหน้า โดย iWatch อาจจะมีหน้าจอใหญ่ถึง 2.5 นิ้ว

รอยเตอร์ได้รายงานข่าวว่าบริษัท Quanta ของไต้หวันจะเริ่มเดินสายการผลิต iWatch ในเดือน ก.ค. ที่จะถึงนี้ ตามที่รอยเตอร์รายงานบอกว่าได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวมาว่า iWatch อาจจะมีหน้าจอใหญ่ 2.5 นิ้ว โดยหน้าจอกับสายนาฬิกาจะโค้งเป็นส่วนเดียวกัน ตัวเครื่องสั่งงานด้วยหน้าจอแบบสัมผัสและจะรองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย มีเซนเซอร์ตรวจจับชีพจรที่เป็นหนึ่งในเรื่องเกี่ยวกับข่าวลือว่า iWatch จะมีเซนเซอร์ตรวจด้านสุขภาพมากมายเข้ามาในเครื่อง

นอกจากนั้นรอยเตอร์ยังให้ข้อมูลด้วยว่า iWatch จะมีฟีเจอร์เจอร์การทำงานแบบ Voice Chat เข้ามาด้วย ซึ่งการใช้งานต้องเชื่อมต่อกับ iPhone คาดว่าแอปเปิ้ลจะเผยโฉมและเริ่มขายในเดือน ต.ค. และประเมินว่าปีแรกจะขายได้ราว ๆ 50 ล้านเครื่อง

จากข้อมูลข้างต้นมีจุดที่น่าสนใจอย่างเช่นหน้าจอขนาด 2.5 นิ้ว ที่เรียกว่าพลิกโผไปจากข่าวลือที่มีก่อนหน้าว่าจะมีหน้าจอ 1.6 นิ้วและ 1.3 นิ้ว โดยขนาด 2.5 นิ้ว ถ้าคิดว่าเป็นทรงสี่เหลี่ยมทั่ว ๆ ไปถือว่าใหญ่มากเท่า ๆ กับหน้าจอของ iPod nano (7th Gen) เลยทีเดียว แต่เมื่อดูข้อมูลที่บอกว่าตัวเครื่องเป็นทรงโค้งหน้าจอเป็นส่วนเดียวกับสายนาฬิกาทำให้นึกไปถึงรูปทรงของ Nike+ Fuelband และที่มีคนลองจินตนาการออกแบบ iWatch แบบกำไลข้อมือก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะออกมาในรูปทรงนี้ ซึ่งหน้าจอก็จะเป็นแบบยาวไปเกือบ ๆ ครึ่งข้อมือ

nike-plus-fuelband-se_14

toddham-iwatch

image : toddham.com

 

น่าสนใจว่า iWatch ที่มีข่าวลือข่าวรั่วมาตลอด ออกมาจริงจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

ที่มา : reuters.com

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email