Play Store ของกูเกิ้ลเปิดขาย/เช่าภาพยนตร์ในไทยแล้ว

Play Store ของกูเกิ้ลเปิดขาย/เช่าภาพยนตร์ในไทยแล้ว

ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ Play Store เปิดขาย/เช่าภาพยนตร์ในไทยแล้ว ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนต้องการซื้อ/เช่าภาพยนตร์แบบออนไลน์ในไทย

ผมเองก็เพิ่งทราบข้อมูลจากทวีตของคุณ @jetboat26 ว่า Play Store ในไทยเปิดขาย/เช่าภาพยนตร์ จากที่เข้าไปดูรายละเอียดตัวภาพยนตร์ที่ขายใน Play Store มีทั้งระดับความละเอียด SD และแบบ HD

play-store-th-movies_01

 

ด้านความใหม่ของภาพยนตร์ที่อยู่ใน Play Store ถือว่าพอ ๆ กับที่มีใน iTunes Store (TH) โดยเรื่องล่าสุดที่ทั้งคู่มีเหมือน ๆ กันอาทิ The Lego Movie, 300: Rise of an Empire ส่วนหนังเก่า ๆ ผมลองค้นหา The Godfather ก็มีครบทั้ง 3 ภาค ส่วนภาพยนตร์ไทยยังไม่มีขายใน Play Store เรื่องนี้คงต้องรอดูอีกสักพัก

รายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับตัวหนังจากที่สำรวจคือหนังมีซับไตเติ้ลภาษาไทยติดมาให้ด้วย จากที่ลองสุ่มเข้าไปพบว่า 9 ใน 10 เรื่องมีซับไตเติ้ลภาษาไทย ด้านเสียงในภาพยนตร์พบว่าทุกเรื่องที่เข้าไปเจอให้เสียงภาษาอังกฤษแบบสเตอริโอเท่านั้น ยังไม่เห็นเรื่องไหนมีเสียงแบบ Dolby 5.1  ส่วนเสียงพากย์ไทยไม่มีแต่แต่ประการใด

play-store-th-movies_03

 

สำหรับราคาภาพยนตร์ที่ขาย/เช่าใน Play Store เทียบกับ iTunes Store (TH) มีราคาเท่า ๆ กัน อย่างเช่นเรื่อง Jack Ryan: Shadow Recruit ใน Play Store ขายแบบ HD ราคา 649 บาท ใน iTunes Store (TH) ขาย $19.99 คูณ 32.5 เข้าไปก็เท่ากับ 650 บาท

play-store-th-movies_02

 

ส่วนราคาเช่าก็พอกันเรื่องไหนใน Play Store เช่า 99 บาท ใน iTunes Store (TH) ก็จะมีราคา $2.99 คิดเป็นเงินไทยก็พอกัน โดยระบบการเช่าก็จะเป็นแบบเดียวกัน iTunes Store (TH) คือเก็บไฟล์ได้ 30 วัน แต่ถ้ากดดูเมื่อไหร่ต้องดูให้จบใน 48 ชั่วโมง

สำหรับการซื้อภาพยนตร์จาก Play Store มาดูในอุปกรณ์ iOS ผมยังไม่ได้ลองเองครับ แต่จากที่หาข้อมูลคือมีวิธีทำให้ดูภาพยนตร์ที่เราซื้อมาบน iPhone, iPod touch และ iPad ได้ ในเว็บ gigaom แนะนำให้ลงแอป YouTube Official แล้วในส่วนของ Playlist ให้ดูที่ชื่อ Purchased จะมีรายชื่อภาพยนตร์ที่เราซื้อมาปรากฏอยู่ สามารถชมแบบสตรีมมิ่งได้

ข้อมูลเพิ่มเติม : play.google.com/store/moviesYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email