แอปเปิ้ลแปลหน้าเว็บโฆษณา iPad Air ของ Esa-Pekka และ Cherie King เป็นภาษาไทยแล้ว

แอปเปิ้ลแปลหน้าเว็บโฆษณา iPad Air ของ Esa-Pekka และ Cherie King เป็นภาษาไทยแล้ว

จากโฆษณา iPad Air แคมเปญ Your Verse ที่มีนักประพันธ์เพลง Esa-Pekka Salonen และนักเขียน Cherie King ร่วมแสดงและมีหน้าเว็บข้อมูลของทั้ง 2 คนเป็นภาษาต่าง ๆ ตอนนี้หน้าเว็บดังกล่าวถูกแปลเป็นภาษาไทยแล้ว

ว่าไปเดี๋ยวนี้หน้าเว็บ apple.com/th มีข้อมูลภาษาไทยเข้ามารวดเร็วกว่าสมัยก่อนมาก ซึ่งพิสูจน์ได้จากหน้าเว็บข้อมูลนักประพันธ์เพลง Esa-Pekka Salonen และนักเขียน Cherie King ที่มีการแปลเป็นภาษาไทยที่เร็วมาก

Esa-Pekka Salonen เป็นนักประพันธ์เพลงและวาทยกรควบคุมวงออร์เคสตราชื่อดังทั่วโลก ในโฆษณาเขาใช้ iPad Air เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้สร้างเพลงขึ้นมา

esa-pekka-salonen_01

 

และ Cherie King เป็นนักเขียนเรื่องท่องเที่ยว ตัว Cherie King ตามประวัติหูของเธอไม่ได้ยินเสียงมาตั้งแต่เกิด โดยการดำเนินชีวิตประจำวันใช้การอ่านริมฝีปากเป็นหลัก และใช้เครื่องช่วยฟังเพื่อให้สามารถเข้าใจสิ่งที่คนอื่นพูดได้มากขึ้น ในการเดินทางไปหลาย ๆ ประเทศเธอใช้ iPad เป็นส่วนหนึ่งในอุปกรณ์เดินทาง เช่นใช้แอปแปลจากภาษาหนึ่งไปอีกภาษาหนึ่ง แอปแผนที่

cherie-king_01

 

ใครที่เห็นโฆษณาและหน้าเว็บภาษาอังกฤษแล้วไม่อยากอ่าน ลองเข้าไปอ่านหน้าเว็บภาษาไทยดูนะครับ จะได้เข้าใจเรื่องราวของแต่ละคนมากขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม apple.com/th

สำหรับการแปลหน้าเว็บเป็นภาษาไทยของแอปเปิ้ลในตอนนี้เรียกว่าทำรวดเร็วมาก จะมีแค่ในส่วนซอฟท์แวร์ที่ยังไม่ออกจริงอย่าง OS X – Yosemite และ iOS 8 ที่ยังไม่มีการแปลเป็นภาษาไทย

สำหรับประวัติหน้าเว็บ apple.com และส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเราคนไทย เริ่มจาก App Store (Thailand) ของ iPhone/iPod touch ช่วงปลายเดือน ก.ค. 2008 พร้อม ๆ กับการเปิดบริการ App Store ทั่วโลก ต่อมามีการ ค้นพบ apple.com/th ในช่วงเดือนต.ค. 2008 จากนั้น Apple Store Online สำหรับชาวไทย เริ่มเปิดให้บริการในปลายเดือนพ.ย. 2008 และเดือน ม.ค. 2010 มีการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บเป็นภาษาไทย

 

 kangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email