แอปเปิ้ลเปิดรับวิศวกรทำงานกับ Siri ภาษาไทย

แอปเปิ้ลเปิดรับวิศวกรทำงานกับ Siri ภาษาไทย

ถือเป็นข่าวดีมาก ๆ ที่ Siri จะใช้ภาษาไทยได้เต็มรูปแบบเมื่อแอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานในตำแหน่งวิศวกรทำงานกับ Siri ภาษาไทยและภาษาอื่น ๆ

แอปเปิ้ลเพิ่งได้รับสมัครงานวิศวกรที่มีความเชี่ยวขาญการทำงานเกี่ยวกับ Siri เพิ่มเติม มีความน่าสนใจตรงที่เป็นการรับสมัครงานด้านภาษาโดยตรง ซึ่งมีการเปิดรับวิศวกรที่มีความรู้ภาษาไทยด้วย นั้นหมายความว่าในอนาคตอันใกล้เราจะได้ใช้งาน Siri ภาษาไทยแล้ว

 

apple-thai-siri-engineer_01

 

นอกเหนือจากภาษาไทยที่แอปเปิ้ลเปิดรับวิศวกร ยังมีภาษาอื่น ๆ ที่แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานด้วย บางภาษาที่เปิดรับสมัครวิศวกรก็เป็นการับภาษาใหม่ที่ยังไม่มีใน Siri บ้างก็เป็นการเสริมทีมงานในภาษาที่ทำ Siri อยู่แล้ว ดูจากรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานยังไงเสียตำแหน่งนี้ก็น่าจะเป็นคนไทยเข้าไปทำงาน คงไม่ใช่ต่างชาติพูดไทยเข้าไปทำงานเป็นแน่

ที่มา : apple.com , macrumors.com

 

ส่วนตัวผมคิดว่าการรับสมัครวิศวกร Siri ที่เกี่ยวกับภาษาไทยแบบนี้คือ Siri ภาษาไทยน่าจะเสร็จแล้วหรืออาจจะทำเกือบเสร็จแล้วรับคนเข้าไปเสริมในส่วนนี้ คาดหวังว่าเราจะได้เห็น Siri รองรับภาษาไทยใน iOS 8.1 อย่างช้าสุดก็…iOS 9

จากที่ผมเคยทราบข้อมูล คนไทยทำงานที่แอปเปิ้ลมีอยู่พอสมควร (หลักสิบคน) อยู่ในแผนกทำงานเกี่ยวข้องกับซอฟท์แวร์ของ iPod บ้าง, iPhone บ้าง, เครื่อง Mac บ้าง คนไทยที่ได้ทำงานที่แอปเปิ้ลบางคนก็เป็นคนไทยเกิดที่อเมริกาพูดไทยได้นิดหน่อย บางคนบินจากไทยไปเรียนที่อเมริกาจังหวะดีแอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานก็เลยอยู่ต่อกันยาวยังไม่ได้กลับไทยก็มี หรือเคยทำงานกับบริษัทด้านเทคโนโลยีอื่นในอเมริกาแล้วมีการย้ายงานไปแอปเปิ้ลก็มีเหมือนกันYou May Also Like:

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

Share

Tweet

Email