แอปเปิ้ลเปิดรับวิศวกรทำงานกับ Siri ภาษาไทย

แอปเปิ้ลเปิดรับวิศวกรทำงานกับ Siri ภาษาไทย

ถือเป็นข่าวดีมาก ๆ ที่ Siri จะใช้ภาษาไทยได้เต็มรูปแบบเมื่อแอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานในตำแหน่งวิศวกรทำงานกับ Siri ภาษาไทยและภาษาอื่น ๆ

แอปเปิ้ลเพิ่งได้รับสมัครงานวิศวกรที่มีความเชี่ยวขาญการทำงานเกี่ยวกับ Siri เพิ่มเติม มีความน่าสนใจตรงที่เป็นการรับสมัครงานด้านภาษาโดยตรง ซึ่งมีการเปิดรับวิศวกรที่มีความรู้ภาษาไทยด้วย นั้นหมายความว่าในอนาคตอันใกล้เราจะได้ใช้งาน Siri ภาษาไทยแล้ว

 

apple-thai-siri-engineer_01

 

นอกเหนือจากภาษาไทยที่แอปเปิ้ลเปิดรับวิศวกร ยังมีภาษาอื่น ๆ ที่แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานด้วย บางภาษาที่เปิดรับสมัครวิศวกรก็เป็นการับภาษาใหม่ที่ยังไม่มีใน Siri บ้างก็เป็นการเสริมทีมงานในภาษาที่ทำ Siri อยู่แล้ว ดูจากรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานยังไงเสียตำแหน่งนี้ก็น่าจะเป็นคนไทยเข้าไปทำงาน คงไม่ใช่ต่างชาติพูดไทยเข้าไปทำงานเป็นแน่

ที่มา : apple.com , macrumors.com

 

ส่วนตัวผมคิดว่าการรับสมัครวิศวกร Siri ที่เกี่ยวกับภาษาไทยแบบนี้คือ Siri ภาษาไทยน่าจะเสร็จแล้วหรืออาจจะทำเกือบเสร็จแล้วรับคนเข้าไปเสริมในส่วนนี้ คาดหวังว่าเราจะได้เห็น Siri รองรับภาษาไทยใน iOS 8.1 อย่างช้าสุดก็…iOS 9

จากที่ผมเคยทราบข้อมูล คนไทยทำงานที่แอปเปิ้ลมีอยู่พอสมควร (หลักสิบคน) อยู่ในแผนกทำงานเกี่ยวข้องกับซอฟท์แวร์ของ iPod บ้าง, iPhone บ้าง, เครื่อง Mac บ้าง คนไทยที่ได้ทำงานที่แอปเปิ้ลบางคนก็เป็นคนไทยเกิดที่อเมริกาพูดไทยได้นิดหน่อย บางคนบินจากไทยไปเรียนที่อเมริกาจังหวะดีแอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานก็เลยอยู่ต่อกันยาวยังไม่ได้กลับไทยก็มี หรือเคยทำงานกับบริษัทด้านเทคโนโลยีอื่นในอเมริกาแล้วมีการย้ายงานไปแอปเปิ้ลก็มีเหมือนกันYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email