วิดีโอโชว์ฝาหลัง iPhone 6 ของจริง ?

วิดีโอโชว์ฝาหลัง iPhone 6 ของจริง ?

จากที่ผ่าน ๆ มาเราได้เห็นฝาหลังที่เป็นแบบจำลองไม่มีโลโก้แอปเปิ้ลปรากฏอยู่ด้วยแต่อย่างใด ตอนนี้มีวิดีโอฝาหลังที่ว่ากันว่าเป็นของจริงของเครื่องขนาด 4.7 นิ้วมาให้กันดูแล้ว 

สำหรับวิดีโอดังกล่าวทางเว็บ macotakara ของญี่ปุ่นเป็นผู้เผยแพร่ โดยบอกว่าเป็นชิ้นส่วนฝาหลังที่แอปเปิ้ลจะใช้กับ iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้ว ซึ่งฝาหลังที่ macotakara นำมาให้ดูต่างไปจากเดิมเล็กน้อยตรงที่มีโลโก้แอปเปิ้ลติดมาด้วย โดยที่ผ่าน ๆ มาที่รูปตัวเครื่องจำลอง (Dummy) ด้านหลังไม่มีโลโก้แอปเปิ้ลติดมาด้วยแบบนี้

 

macotakara-iphone-6-rear-shell_01

macotakara-iphone-6-rear-shell_02

 

สำหรับฝาหลังที่ macotakara นำมาให้ดูมีสีดำและสีเงิน ภาพรวมของฝาหลังเหมือนกับรูปที่ออก ๆ มาก่อนหน้านี้คือบริเวณไฟแฟลชเป็นแบบวงกลม ต่างกับไฟแฟลชแสงสองสีรูปแคปซูลใน iPhone 5s บริเวณด้านหัวและท้ายมีเส้นกั้นขอบค่อนข้างหนา ปุ่ม Sleep ถูกย้ายตำแหน่งจากด้านบนมาอยู่ด้านข้างขวาแทน จุดที่น่าสนใจคือตัวเครื่องสีดำเห็นไม่ชัดว่าเป็นสีเทา Space Grey หรือโดนแสงไฟหลอกเลยดูเหมือนสีดำ จุดนี้คงต้องรอดูกันตอนออกจริงว่าแอปเปิ้ลจะยังใช้สีเทา Space Grey หรือกลับไปใช้สีดำเหมือนใน iPhone 5 กันแน่ ในวิดีโอนำฝาหลังของเครื่อง 4.7 นิ้วมาวางเทียบกับฝาหลังของเครื่อง 5.5 นิ้วและเทียบกับ iPhone 5s ด้วย ก็พอจะทำให้เห็นภาพกันอีกครั้งว่าตัวเครื่องใหญ่ขึ้นมามากน้อยแค่ไหน

 

ที่มา : macotakara.jp (Google Translate)

 

สรุปข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 6 กันสักนิด

 • จะมี 2 ขนาดหน้าจอให้เลือกคือ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้ว
 • คาดว่าสเป็คซีพียู, แรม, ความละเอียดของกล้องทั้ง 2 รุ่นจะเหมือนกัน
 • ข่าวลือล่าสุดคือแอปเปิ้ลจะตัดรุ่นความจุ 16GB ออกทำให้รุ่นเริ่มต้นจะเป็นมีความจุ 32GB
 • รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วจะมีให้เลือกความจุ 32 และ 64GB
 • รุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วจะมีความจุ 128GB เพิ่มเข้ามาด้วย
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลังในรุ่น 5.5 นิ้วจะใส่ระบบกันสั่นแบบ OIS
 • ตัวเครื่องจะมีความหนาพอ ๆ กับ iPod touch (5th Gen) คือ 6.1 มม.
 • ระบบ 4G จะถูกปรับปรุงให้รองรับความเร็วเพิ่มขึ้น
 • Wi-Fi รองรับ 802.11ac
 • รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย
 • ตามข้อมูลที่อ้างถึง Deutsche Telekom บอกว่าจะเปิดขายวันที่ 19 ก.ย. ถ้าเป็นแบบนี้น่าจะมีงานเปิดตัวต้นเดือน ก.ย.  (ถ้าเป็นจริงเท่ากับว่าจะขายในไทยราว ๆ ต.ค. เหมือนตอน iPhone 5s)


kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email