แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone 5s อันใหม่ ‘หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่’

แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone 5s อันใหม่ ‘หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่’

โฆษณา iPhone 5s อันใหม่ ‘Parenthood’ ทำให้เราได้เห็นความสัมพันธ์พ่อแม่ลูกกับโทรศัพท์มือถือของครอบครัวยุคใหม่ว่าเป็นอย่างไร และทำให้เห็นว่าแอปเปิ้ลมุ่งไปที่เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านด้วย

 

โฆษณา ‘Parenthood’ หลังจากที่ได้ดูแล้วผมอยากจะเรียกเป็นภาษาไทยว่า ‘หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่’ คือเห็นในวิดีโอก็รู้เลยว่าการเลี้ยงลูกเล็ก ๆ สัก คนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางเรื่องในโฆษณาก็ตรงกับที่ตัวผมได้คุยกับเพื่อน ๆ ที่มีลูกและได้เจอคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ทำแบบในโฆษณาจริง ๆ  เช่น อยากติดกล้องในห้องนอนลูกแล้วดูจาก iPhone ได้เลย, ไปทำงานต่างจังหวัดแล้ว FaceTime กลับมาหาลูกอยากเห็นหน้าลูก, วิ่งออกกำลังกายแล้วต้องเข็นรถเข็นของลูกไปด้วยอันนี้ก็เคยเจอที่สวนลุมฯ ซึ่งพฤติกรรมของพ่อแม่แบบที่เห็นในโฆษณามีให้เห็นในชีวิตจริงด้วย

 

apple-iphone-5s-parenthood_01

 

นอกจากที่เอ่ยถึงไปข้างต้นในโฆษณาเรายังได้เห็นการใช้แอปควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านด้วย โดยในโฆษณาคุณพ่อลูกอ่อนที่มีลูกนอนอยู่บนตักเอื้อมไปหยิบ iPhone ขึ้นมาปิดไฟ ซึ่งเรื่องนี้ก็แสดงให้เห็นว่าแอปเปิ้ลมุ่งมาทาง Smart Home ด้วยแน่นอน

 

apple-iphone-5s-parenthood_02

 

ที่น่าสนใจอีกอย่างในโฆษณาคือทั้งครอบครัวขับรถตามหาหมาที่หายออกจากบ้านแล้วเปิด iPhone ดูพิกัดว่าหมาอยู่ตรงไหน คิดว่าคงมีหลายคนที่อยากรู้ว่าใช้อุปกรณ์อะไรและใช้แอปอะไร ตามข้อมูลที่แจ้งไว้ในเว็บแอปเปิ้ลตัวแอปคือ Pet Manager Pro ($4.99) เป็นแอปที่เอาไว้ตามหมาแมวโดยเฉพาะ การทำงานต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์ GPS Pet Tracking ที่เราต้องนำไปติดไว้ที่ปลอกคอหมาแมวของเราก่อน ตัวอุปกรณ์กำลังจะเร่ิมขายวันที่ 5 ก.ค. นี้ ในเว็บแจ้งว่าตอนนี้ราคาพิเศษ 150 ยูโร (ประมาณ 6,750 บาท) จากราคาปกติ 250 ยูโร (ประมาณ 11,250 บาท) ใครสนใจลองเข้าไปอ่านรายละเอียดในเว็บ tractive.com เพิ่มเติมนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com

 

apple-iphone-5s-parenthood_03

apple-iphone-5s-parenthood_04You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email