แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone 5s อันใหม่ ‘หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่’

แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone 5s อันใหม่ ‘หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่’

โฆษณา iPhone 5s อันใหม่ ‘Parenthood’ ทำให้เราได้เห็นความสัมพันธ์พ่อแม่ลูกกับโทรศัพท์มือถือของครอบครัวยุคใหม่ว่าเป็นอย่างไร และทำให้เห็นว่าแอปเปิ้ลมุ่งไปที่เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านด้วย

 

โฆษณา ‘Parenthood’ หลังจากที่ได้ดูแล้วผมอยากจะเรียกเป็นภาษาไทยว่า ‘หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่’ คือเห็นในวิดีโอก็รู้เลยว่าการเลี้ยงลูกเล็ก ๆ สัก คนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางเรื่องในโฆษณาก็ตรงกับที่ตัวผมได้คุยกับเพื่อน ๆ ที่มีลูกและได้เจอคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ทำแบบในโฆษณาจริง ๆ  เช่น อยากติดกล้องในห้องนอนลูกแล้วดูจาก iPhone ได้เลย, ไปทำงานต่างจังหวัดแล้ว FaceTime กลับมาหาลูกอยากเห็นหน้าลูก, วิ่งออกกำลังกายแล้วต้องเข็นรถเข็นของลูกไปด้วยอันนี้ก็เคยเจอที่สวนลุมฯ ซึ่งพฤติกรรมของพ่อแม่แบบที่เห็นในโฆษณามีให้เห็นในชีวิตจริงด้วย

 

apple-iphone-5s-parenthood_01

 

นอกจากที่เอ่ยถึงไปข้างต้นในโฆษณาเรายังได้เห็นการใช้แอปควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านด้วย โดยในโฆษณาคุณพ่อลูกอ่อนที่มีลูกนอนอยู่บนตักเอื้อมไปหยิบ iPhone ขึ้นมาปิดไฟ ซึ่งเรื่องนี้ก็แสดงให้เห็นว่าแอปเปิ้ลมุ่งมาทาง Smart Home ด้วยแน่นอน

 

apple-iphone-5s-parenthood_02

 

ที่น่าสนใจอีกอย่างในโฆษณาคือทั้งครอบครัวขับรถตามหาหมาที่หายออกจากบ้านแล้วเปิด iPhone ดูพิกัดว่าหมาอยู่ตรงไหน คิดว่าคงมีหลายคนที่อยากรู้ว่าใช้อุปกรณ์อะไรและใช้แอปอะไร ตามข้อมูลที่แจ้งไว้ในเว็บแอปเปิ้ลตัวแอปคือ Pet Manager Pro ($4.99) เป็นแอปที่เอาไว้ตามหมาแมวโดยเฉพาะ การทำงานต้องใช้ร่วมกับอุปกรณ์ GPS Pet Tracking ที่เราต้องนำไปติดไว้ที่ปลอกคอหมาแมวของเราก่อน ตัวอุปกรณ์กำลังจะเร่ิมขายวันที่ 5 ก.ค. นี้ ในเว็บแจ้งว่าตอนนี้ราคาพิเศษ 150 ยูโร (ประมาณ 6,750 บาท) จากราคาปกติ 250 ยูโร (ประมาณ 11,250 บาท) ใครสนใจลองเข้าไปอ่านรายละเอียดในเว็บ tractive.com เพิ่มเติมนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com

 

apple-iphone-5s-parenthood_03

apple-iphone-5s-parenthood_04You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email