ไมโครซอฟท์กับแคนอนเซ็นข้อตกลงใช้สิทธิบัตรร่วมกัน

ไมโครซอฟท์กับแคนอนเซ็นข้อตกลงใช้สิทธิบัตรร่วมกัน

ถือเป็นข่าวเซอร์ไพรส์เล็กน้อยเมื่อไมโครซอฟท์และแคนอนเซ็นข้อตกลงเรื่องการใช้สิทธิบัตรร่วมกัน 

ไมโครซอฟท์กับแคนอนเซ็นข้อตกลงใช้สิทธิบัตรร่วมกันของทั้งคู่ ตามข้อมูลที่แถลงออกมาไม่ได้ระบุว่าเป็นสิทธิบัตรอะไรบ้าง แต่เห็นชื่อบริษัทแคนอนแล้วไม่น่าจะเดาทางยากว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปแน่ ๆ แม้แคนอนจะมีสินค้าอื่น ๆ ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ อย่างปรินเตอร์แต่คงไม่ใช่สิทธิบัตรเรื่องพวกนี้ โดยไมโครซอฟท์เองก็เพิ่งซื้อโนเกียเพื่อมาต่อยอดในส่วนของโทรศัพท์มือถือ Windows Phone และตอนนี้ยังจับมือกับแคนอนอีก น่าจับตาดูว่าโทรศัพท์มือถือที่มีกล้องถ่ายรูปเทพที่สุดในยุคนี้ตระกูล PureView จะก้าวล้ำไปกว่าคู่แข่งยังไงบ้าง ส่วนด้านแคนอนเองอาจจะได้ใช้ประโยชน์เรื่อง UI ของ Windows Phone นำมาใช้ในกล้องถ่ายรูปของตนเองก็เป็นได้

ข้อตกลงใช้สิทธิบัตรร่วมกันตามข้อมูลที่เผยออกมาไม่ได้ระบุว่าจับมือร่วมกันกี่ปี

 

ที่มา : microsoft.com

การจับมือของไมโครซอฟท์และแคนอนถ้าพัฒนาเรื่องกล้องถ่ายรูปของโทรศัพท์มือถือให้รุดหน้าขึ้นไปอีก อาจจะเป็นแรงกระตุ้นให้ทั้งวงการฮึดตามด้วยก็ได้ ซึ่งของดีขึ้นแบบนี้ผู้ซื้ออย่างเราก็ได้ประโยชน์เต็ม ๆ ส่วนตัวเคยคิดว่าแอปเปิ้ลน่าจะจับมือกับแคนอนเรื่องพัฒนากล้องในไอโฟนเพราะว่าเวลาแอปเปิ้ลใช้รูปเกี่ยวกับกล้องถ่ายรูปมักจะใช้กล้องแคนอนอยู่เสมอ แต่ตอนนี้คงเป็นไปไม่ได้แล้วYou May Also Like:

ไมโครซอฟท์เข้าซื้อส่วนธุรกิจมือถือโนเกีย $7,200 ล้านเหรียญ

ถือเป็นข่าวใหญ่ในรอบวันสำหรับการที่ไมโครซอฟท์เข้าซื้อส่วนธุรกิจมือถือโนเกียโดยมูลค่าที่ไมโครซอฟท์จ่ายให้โนเกียมากถึง $7,200 ล้านเหรียญ ..

ไมโครซอฟท์เตรียมออกเกม Age of Empires สำหรับ iOS

เป็นข่าวน่าประหลาดใจอยู่สักนิดเมื่อไมโครซอฟท์เตรียมนำเกมในเครือของตนเองมาลง iOS ในช่วงสิ้นปีนี้ ..

ไมโครซอฟท์ออกแอพ Office Mobile for iPhone สำหรับผู้ใช้งาน Office 365

หลังจากตกเป็นข่าวลือมานานมากเกี่ยวกับแอพ MS Office for iOS ที่ว่าจะออกมาให้ดาวน์โหลดกันนั้น ล่าสุดไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด Office Mobile for iPhone สำหรับผู้ใช้งาน Office 365 แล้ว ..

Share

Tweet

Email