แอปเปิ้ลดึงตัวผู้บริหารนาฬิกาชื่อดัง TAG Heuer ร่วมงาน

แอปเปิ้ลดึงตัวผู้บริหารนาฬิกาชื่อดัง TAG Heuer ร่วมงาน

iWatch ยังไม่ออกแต่กระแสแรงเหลือเกิน ล่าสุดมีข่าวว่าแอปเปิ้ลได้ดึงตัวผู้บริหารจาก TAG Heuer มาร่วมงาน

 

ผู้บริหารจาก TAG Heuer ที่แอปเปิ้ลดึงตัวมาร่วมงานด้วยคือ Patrick Pruniaux ชาวฝรั่งเศสเป็นผู้บริหารที่ดูแลด้านงานขายและร้านค้าปลีกของนาฬิกา TAG Heuer ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ลูกของเครือ LVMH ที่เป็นเจ้าของแบรนด์แฟชั่นดัง ๆ มากมายอาทิ Dior, Celine, Kenzo, Louis Vuitton อย่างนาฬิกาและจิวเวอรี่อาทิ TAG Heuer, Bulgari, เพชร De Beers เหล้าไวน์มี Hennessy, Dom Perignon, Moet & Chandon เป็นต้น

 

lvmh-brands

แบรนด์สินค้าให้เครือ LVMH (wikipedia)

 

เบื้องต้นทาง CNBC รู้แค่ว่าแอปเปิ้ลมีการจ้างผู้บริหารจากแบรนด์นาฬิกาหรูแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร ต่อมามีแหล่งข่าวออกมาให้ข้อมูลว่าคนที่แอปเปิ้ลจ้างคือ Patrick Pruniaux โดยเขาเข้าทำงานกับแอปเปิ้ลตั้งแต่ช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ถ้าดูจากตำแหน่งเดิมและด้วยบริษัทที่เขาดูแลโดยตรงเลี่ยงไม่ได้ที่เขาจะถูกโยงเข้ากับชื่อ iWatch ที่ว่ากันว่าแอปเปิ้ลจะออกมาให้เห็นกันในช่วงปลายปีนี้

 

patrick-pruniaux

Image : utahpeoplespost.com

 

TAG Heuer นอกจากนาฬิกาในช่วง 10 ที่ผ่านมามีการทำโทรศัพท์มือถืออกมาด้วย ซึ่งเมื่อเข้ายุคสมาร์ทโฟน TAG Heuer ก็ได้ออก Android Phone มากับเขาด้วยเหมือนกัน ปัจจุบัน TAG Heuer มีทั้งโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟน ซึ่งแน่นอนว่าราคาโทรศัพท์ไม่ธรรมดา

 

ที่มา : 9to5mac.com , utahpeoplespost.com

 

ส่วนตัวแล้วผมคิดต่อยอดเรื่อง iWatch จากที่เห็นนาฬิกา Google Watch ที่ตอนนี้มีอย่างน้อย 3 ยี่ห้อทำออกมาคือ Motorola, Samsung และ LG จุดนี้ผมเลยคิดไปว่าอยากให้แอปเปิ้ลนอกจากจะทำ iWatch ที่เป็นยี่ห้อตัวเองแล้ว ยังอยากให้ปล่อยลิขสิทธิ์ซอฟท์แวร์ของ iWatch ให้นาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ นำไปใช้งานได้ด้วย จะได้มีตัวเลือกหลากหลายขึ้น

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email