แอปเปิ้ลดึงตัวผู้บริหารนาฬิกาชื่อดัง TAG Heuer ร่วมงาน

แอปเปิ้ลดึงตัวผู้บริหารนาฬิกาชื่อดัง TAG Heuer ร่วมงาน

iWatch ยังไม่ออกแต่กระแสแรงเหลือเกิน ล่าสุดมีข่าวว่าแอปเปิ้ลได้ดึงตัวผู้บริหารจาก TAG Heuer มาร่วมงาน

 

ผู้บริหารจาก TAG Heuer ที่แอปเปิ้ลดึงตัวมาร่วมงานด้วยคือ Patrick Pruniaux ชาวฝรั่งเศสเป็นผู้บริหารที่ดูแลด้านงานขายและร้านค้าปลีกของนาฬิกา TAG Heuer ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ลูกของเครือ LVMH ที่เป็นเจ้าของแบรนด์แฟชั่นดัง ๆ มากมายอาทิ Dior, Celine, Kenzo, Louis Vuitton อย่างนาฬิกาและจิวเวอรี่อาทิ TAG Heuer, Bulgari, เพชร De Beers เหล้าไวน์มี Hennessy, Dom Perignon, Moet & Chandon เป็นต้น

 

lvmh-brands

แบรนด์สินค้าให้เครือ LVMH (wikipedia)

 

เบื้องต้นทาง CNBC รู้แค่ว่าแอปเปิ้ลมีการจ้างผู้บริหารจากแบรนด์นาฬิกาหรูแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร ต่อมามีแหล่งข่าวออกมาให้ข้อมูลว่าคนที่แอปเปิ้ลจ้างคือ Patrick Pruniaux โดยเขาเข้าทำงานกับแอปเปิ้ลตั้งแต่ช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ถ้าดูจากตำแหน่งเดิมและด้วยบริษัทที่เขาดูแลโดยตรงเลี่ยงไม่ได้ที่เขาจะถูกโยงเข้ากับชื่อ iWatch ที่ว่ากันว่าแอปเปิ้ลจะออกมาให้เห็นกันในช่วงปลายปีนี้

 

patrick-pruniaux

Image : utahpeoplespost.com

 

TAG Heuer นอกจากนาฬิกาในช่วง 10 ที่ผ่านมามีการทำโทรศัพท์มือถืออกมาด้วย ซึ่งเมื่อเข้ายุคสมาร์ทโฟน TAG Heuer ก็ได้ออก Android Phone มากับเขาด้วยเหมือนกัน ปัจจุบัน TAG Heuer มีทั้งโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟน ซึ่งแน่นอนว่าราคาโทรศัพท์ไม่ธรรมดา

 

ที่มา : 9to5mac.com , utahpeoplespost.com

 

ส่วนตัวแล้วผมคิดต่อยอดเรื่อง iWatch จากที่เห็นนาฬิกา Google Watch ที่ตอนนี้มีอย่างน้อย 3 ยี่ห้อทำออกมาคือ Motorola, Samsung และ LG จุดนี้ผมเลยคิดไปว่าอยากให้แอปเปิ้ลนอกจากจะทำ iWatch ที่เป็นยี่ห้อตัวเองแล้ว ยังอยากให้ปล่อยลิขสิทธิ์ซอฟท์แวร์ของ iWatch ให้นาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ นำไปใช้งานได้ด้วย จะได้มีตัวเลือกหลากหลายขึ้น

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email