แอปเปิ้ลดึงตัวผู้บริหารนาฬิกาชื่อดัง TAG Heuer ร่วมงาน

แอปเปิ้ลดึงตัวผู้บริหารนาฬิกาชื่อดัง TAG Heuer ร่วมงาน

iWatch ยังไม่ออกแต่กระแสแรงเหลือเกิน ล่าสุดมีข่าวว่าแอปเปิ้ลได้ดึงตัวผู้บริหารจาก TAG Heuer มาร่วมงาน

 

ผู้บริหารจาก TAG Heuer ที่แอปเปิ้ลดึงตัวมาร่วมงานด้วยคือ Patrick Pruniaux ชาวฝรั่งเศสเป็นผู้บริหารที่ดูแลด้านงานขายและร้านค้าปลีกของนาฬิกา TAG Heuer ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ลูกของเครือ LVMH ที่เป็นเจ้าของแบรนด์แฟชั่นดัง ๆ มากมายอาทิ Dior, Celine, Kenzo, Louis Vuitton อย่างนาฬิกาและจิวเวอรี่อาทิ TAG Heuer, Bulgari, เพชร De Beers เหล้าไวน์มี Hennessy, Dom Perignon, Moet & Chandon เป็นต้น

 

lvmh-brands

แบรนด์สินค้าให้เครือ LVMH (wikipedia)

 

เบื้องต้นทาง CNBC รู้แค่ว่าแอปเปิ้ลมีการจ้างผู้บริหารจากแบรนด์นาฬิกาหรูแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร ต่อมามีแหล่งข่าวออกมาให้ข้อมูลว่าคนที่แอปเปิ้ลจ้างคือ Patrick Pruniaux โดยเขาเข้าทำงานกับแอปเปิ้ลตั้งแต่ช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ถ้าดูจากตำแหน่งเดิมและด้วยบริษัทที่เขาดูแลโดยตรงเลี่ยงไม่ได้ที่เขาจะถูกโยงเข้ากับชื่อ iWatch ที่ว่ากันว่าแอปเปิ้ลจะออกมาให้เห็นกันในช่วงปลายปีนี้

 

patrick-pruniaux

Image : utahpeoplespost.com

 

TAG Heuer นอกจากนาฬิกาในช่วง 10 ที่ผ่านมามีการทำโทรศัพท์มือถืออกมาด้วย ซึ่งเมื่อเข้ายุคสมาร์ทโฟน TAG Heuer ก็ได้ออก Android Phone มากับเขาด้วยเหมือนกัน ปัจจุบัน TAG Heuer มีทั้งโทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนและสมาร์ทโฟน ซึ่งแน่นอนว่าราคาโทรศัพท์ไม่ธรรมดา

 

ที่มา : 9to5mac.com , utahpeoplespost.com

 

ส่วนตัวแล้วผมคิดต่อยอดเรื่อง iWatch จากที่เห็นนาฬิกา Google Watch ที่ตอนนี้มีอย่างน้อย 3 ยี่ห้อทำออกมาคือ Motorola, Samsung และ LG จุดนี้ผมเลยคิดไปว่าอยากให้แอปเปิ้ลนอกจากจะทำ iWatch ที่เป็นยี่ห้อตัวเองแล้ว ยังอยากให้ปล่อยลิขสิทธิ์ซอฟท์แวร์ของ iWatch ให้นาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ นำไปใช้งานได้ด้วย จะได้มีตัวเลือกหลากหลายขึ้น

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email