จับ ๆ ถือ ๆ ม็อคอัพ iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้ว

จับ ๆ ถือ ๆ ม็อคอัพ iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้ว

ได้รับตัวเครื่องม็อคอัพ iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้ว เลยนำมาให้ชมกันด้วยว่าเป็นอย่างไร

สำหรับม็อคอัพหรือเครื่องจำลอง iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้วที่ผมได้มาก็เป็นแบบเดียวกับที่เราเห็นจากเว็บต่างประเทศ โดยตัวม็อคอัพเมื่อวางเทียบขนาดกับ iPhone 5s ก็มีขนาดใหญ่กว่าชัดเจน ซึ่งในจุดนี้ก็ทำให้ iPhone 5s ดูเล็กลงไปถนัดตา สิ่งที่ผมสนใจเวลาเห็นภาพข่าวม็อคอัพเทียบกับ iPhone 5s คือความบางว่าเป็นอย่างไร ซึ่งก็เห็นจากข่าวบ้างแล้วว่าเจ้าม็อคอัพบางกว่า พอได้มาผมจัดการมาวางเทียบกันและถ่ายรูปให้ทุกคนดูอีกครั้งจะเห็นได้ว่าตัวเครื่อง iPhone 5s เวลาวางเทียบกันเราจะเห็นขอบเครื่องเลยขึ้นมาจากตัวม็อคอัพ ส่วนเมื่อนำไปเทียบกับ iPod touch (5th Gen) ตัวม็อคอัพจะหนากว่านิดเดียวจริง ๆ

 

iphone-6-mockup-4-7-inch_01

iphone-6-mockup-4-7-inch_02

เทียบกับ iPod touch (5th Gen)

.

iphone-6-mockup-4-7-inch_03

เทียบกับ iPhone 5s

.

iphone-6-mockup-4-7-inch_04

เทียบม็อคอัพกับ iPhone 5s จะเห็นว่าขอบเครื่อง iPhone 5s หนากว่าชัดเจน

 

ฟิลลิ่งการจับถือม็อคอัพตัว 4.7 นิ้วถ้าแอปเปิ้ลออกมาแบบนี้จริงสำหรับผู้ชายผมว่ากำล้งเหมาะมือเวลาเราถือเครื่องก็เต็มไม้เต็มมือดี ส่วนผู้หญิงเวลาถือน่าจะล้น ๆ ออกมาเล็กน้อย แต่ทั้งนี้ในปัจจุบันผมเห็นหลาย ๆ คนที่ใช้ Android Phone จอ 5 นิ้วขึ้นไปก็มักจะใช้มือหนึ่งถือเครื่องอีกมือใช้นิ้วกด ๆ หน้าจอจุดนี้ให้เครื่องใหญ่ 5 นิ้ว, 5.5 นิ้วก็ไม่น่ามีประเด็นอะไรสำหรับคนที่มักจะใช้โทรศัพท์ทั้ง 2 มือ ส่วนเวลาถือยิ่งตอนที่เห็นยกโทรศัพท์เครื่องใหญ่ ๆ ขึ้นมาแนบหูคุยโทรศัพท์ว่ากันตามตรงแรก ๆ ที่เห็นก็ดูใหญ่มาก แต่ตอนนี้ดูเฉย ๆ ธรรมดาไปแล้วสำหรับโทรศัพท์มือถือเครื่องใหญ่ ที่ไม่ชินจริง ๆ เป็นพวกแท็บเล็ตจอ 8 นิ้ว 10 นิ้วยกมาแนบหูคุยโทรศัพท์..คือมันไม่ใช่อะกิ๊ฟ!!

 

iphone-6-mockup-4-7-inch_05

ซ้าย : ม็อคอัพ iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้ว / ขวา : iPhone 5s

.

iphone-6-mockup-4-7-inch_06

ซ้าย : ม็อคอัพ iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้ว / ขวา : iPhone 5s

.

การวางปุ่มบนตัวเครื่องเช่นเดิมครับถ้าแอปเปิ้ลออกมาแบบนี้ บนตัวเครื่องจอ 4.7 นิ้วเรายังสามารถกดปุ่มต่าง ๆ รอบตัวเครื่องได้สบาย ๆ ปุ่ม Sleep/Power ที่ถูกย้ายมาด้านขวาผมลองสลับการถือทั้งมือซ้ายและขวายังใช้นิ้วกดได้สบาย ๆ คือถ้าเราถือด้วยมือซ้ายปุ่มดังกล่าวก็จะอยู่แถว ๆ นิ้วชี้พอดี ถ้าถือด้วยมือขวานิ้วโป้งก็จะอยู่แถว ๆ ปุ่มดังกล่าวพอดี ด้านล่างตัวเครื่องบริเวณช่อง ๆ ต่าง ๆ ทำเหมือนกับ iPod touch (5th Gen) และ iPhone 5c ในส่วนนี้ก็พอจะอนุมานได้ว่า iPhone 6 ก็น่าจะยังมีลำโพงเดียวแบบโมโนเหมือนเดิม

 

iphone-6-mockup-4-7-inch_08

ด้านซ้ายของตัวเครื่องม็อคอัพ iPhone 6 จอ 4.7 นิ้ว

.

iphone-6-mockup-4-7-inch_07

ด้านขวาของตัวเครื่องม็อคอัพ iPhone 6 จอ 4.7 นิ้ว

.

การเอื้อมนิ้วกดนู้นนี่บนหน้าจอว่ากันตามจริงถ้าจับเครื่องแบบอยู่ในอุ้งมือเลย ผมเอื้อมนิ้วโป้งไปไม่ถึงมุมขวาของหน้าจอ ถ้าจะให้เอื้อมนิ้วถึงก็ต้องล่นเครื่องมาด้านล่างเล็กน้อยถึงจะพอเอื้อมนิ้วไปกดบริเวณดังกล่าวได้ นี่ยังเป็นแค่หน้าจอ 4.7 นิ้วถ้าเป็นหน้าจอ 5.5 นิ้วอีกรุ่นที่ล่ำลือกันว่าจะออกมาพร้อม ๆ กันไม่ต้องคิดเลยว่าจะเอื้อมนิ้วได้หรือไม่ ซึ่งทางออกเราคงต้องใช้มือข้างหนึ่งถือเครื่องอีกมือก็ค่อยใช้นิ้วจิ้มแตะหน้าจอ

สำหรับม็อคอัพเครื่องนี้ผมอยากได้มาลองถือดูว่าเป็นยังไงและนำเรื่องการถือเครื่องจับเครื่องมาบอกเล่าเก้าสิบให้ผู้อ่านได้ทราบข้อมูลและให้พอจะนึกภาพตามได้ว่าอนาคตถ้าแอปเปิ้ลออกตัวเครื่อง iPhone 6 จอ 4.7 นิ้วหน้าตาแบบนี้มาจริงจะเป็นอย่างไร ซึ่งโดยรวมผมชอบนะครับเครื่องใหญ่เต็มไม้เต็มมือดี

iphone-6-mockup-4-7-inch_09

เทียบความหนาบางของม็อคอัพกับ iPhone 5s และ iPod touch (5th Gen)

.

 

ขนาดเครื่องจอ 4.7 นิ้วเต็มมือได้ขนาดนี้ไม่ต้องคิดเลยว่าถ้าจอ 5.5 นิ้วออกมาด้วยจริงเวลาพกเครื่องจะดู ‘ตุง’ แค่ไหน

 You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email