แอปเปิ้ลจ้างอดีตวิศวกรที่เคยทำ Nike+ FuelBand เข้าร่วมงาน

แอปเปิ้ลจ้างอดีตวิศวกรที่เคยทำ Nike+ FuelBand เข้าร่วมงาน

แอปเปิ้ลคว้าตัวอดีตวิศวกรที่เคยอยู่ในทีมพัฒนา Nike+ FuelBand คาดกันว่าการดึงตัวเข้าร่วมงานหนีไม่พ้นโปรเจคทำ iWatch

อดีตวิศวกรที่เคยทำ Nike+ FuelBand คือ Ryan Bailey และ Jon Gale ทั้งคู่โดนแอปเปิ้ลดึงตัวมาร่วมงานตั้งแต่เดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา โดย Ryan Bailey ตอนที่อยู่กับ Nike เขาเป็นทีมทดสอบตัว Nike+ FuelBand ส่วนในแอปเปิ้ลตอนนี้เขาอยู่ในตำแหน่ง Mechanical Design Engineer ส่วน Jon Gale ตอนอยู่ Nike เขาอยู่ในทีมพัฒนาเฟิร์มแวร์ของผลิตภัณฑ์ Nike ส่วนตอนนี้ในแอปเปิ้ลเขาอยู่ในตำแหน่ง Sensing Systems Engineer

nike-fuelband-se_01

 

แอปเปิ้ลไม่ได้เพิ่งจ้าง 2 คนนี้ที่เคยทำงานอยู่ Nike มาให้ร่วมงานเป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ช่วง ส.ค. 2013 เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลเคยผู้เชี่ยวชาญด้านออกกำลังกาย Jay Blahnik มาร่วมงาน โดยเขาเคยอยู่ในทีมพัฒนาแอป Nike Training Club และ Nike+ Running แถมยังมีส่วนร่วมในการพัฒนา Nike+ FuelBand ในฐานะที่ปรึกษาด้วย ซึ่งตำแหน่งหน้าที่ในแอปเปิ้ลไม่มีการเปิดเผยออกมาว่า Jay Blahnik อยู่ในตำแหน่งใด

ทั้งนี้คาดว่าทั้ง 2 คนที่แอปเปิ้ลเพิ่งดึงตัวมาร่วมงานน่าจะมาช่วยเสริมทีมงาน iWatch ที่ใคร ๆ ก็เก็งกันว่าแอปเปิ้ลควรจะออก iWatch มาจริง ๆ ได้แล้วในปีนี้ ข่าวคราวที่พัวพันกับ iWatch ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมามีออกมาเยอะและออกมาเรื่อย ๆ รวมถึงคำพูดของ Tim Cook ที่ชอบเปรยๆว่าปีนี้แอปเปิ้ลจะมีของแจ๋ว ๆ ออกมา รวมถึง Eddy Cue ที่พูดไว้เมื่อ พ.ค. ที่ผ่านมาว่าแอปเปิ้ลกำลังจะมีสินค้าที่ไม่เคยทำมาก่อนและแจ๋วสุดในรอบ 25 ปีของแอปเปิ้ลเลยก็ว่าได้ พอระดับบิ๊กพูดกันแบบนี้นอกจากเรื่องพื้นที่สื่อแล้ว ยังทำให้คนที่รอดู iWatch ก็ยิ่งตั้งหน้าตั้งตารอและคาดหวังไว้สูงเข้าไปอีก

ที่มา : macrumors.com

ถ้าเรานำชื่อ Ryan Bailey ไปลองกูเกิ้ลจะพบชื่อและรูปของ Ryan Bailey ที่เป็นนักวิ่งทีมชาติอเมริกาขึ้นมาก่อน ซึ่งเป็นคนละคนกับที่แอปเปิ้ลจ้างทำงานนะครับ

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email