รูปและวิดีโอฝาหลัง iPhone 6 ของจริง ?

รูปและวิดีโอฝาหลัง iPhone 6 ของจริง ?

มีทั้งรูปชัด ๆ และวิดีโอมาให้เห็นขนาดนี้ iPhone 6 เครื่องจริงก็คงไม่น่าจะหนีพ้นว่าจะมีหน้าตาแบบนี้แน่ ๆ 

ก่อนหน้านี้เคยมีรูปฝาหลังออกมาให้เห็น แต่เอาจริง ๆ เรา ๆ ก็ยังไม่ค่อยอยากเชื่อเท่าไหร่ว่าที่เห็นเป็นของจริง แต่ครั้งนี้ feldvolk.com ได้บอกผ่านทาง facebook ว่าพวกเขาได้ชิ้นส่วนฝาหลังมาแล้ว และเดี๋ยวจะส่งให้เว็บข่าวเกี่ยวกับแอปเปิ้ล ซึ่งทั้งภาพนิ่งแบบชัด ๆ และวิดีโอมีมาให้เห็นกันแบบเต็มตาเลยทีเดียว

โดยฝาหลังด้งกล่าวก็คงหนีไม่พ้นว่าเป็นของ iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ววัสดุที่ใช้ทำฝาหลังเป็นโลหะเช่นเดิม ถ้าดูจากรูปและวิดีโอตัวฝาหลังดังกล่าวเหมือนว่าเพิ่งผลิตเสร็จใหม่ ๆ ยังไม่ได้มีการนำมาขัดขึ้นเงาให้เรียบร้อยแต่อย่างใด ด้านหลังมีการเจาะช่องสำหรับโลโก้แอปเปิ้ลเอาไว้แล้ว ด้านบนเราจะเห็นเป็นช่องเล็ก ๆ ตามตำแหน่งแล้วน่าจะเป็นช่องสำหรับไฟแฟลช ซึ่งเป็นที่สงสัยกันว่าทำไมกลับมาเป็นช่องวงกลมไม่ได้เป็นรูปแคปซูลไฟสองสีแล้วอย่างนั้นเหรอ ส่วนด้านท้ายยังไม่มีการเจาะช่องสำหรับไมโครโฟนและลำโพงเลยจะเห็นว่าเรียบ ๆ ไปเลยมีแค่ช่องหูฟัง, ช่องเสียบ Lightning กับช่องสำหรับไขน็อตเท่านั้น

 

feldvolk-iphone-6-rear-shell_01

 

สำหรับเส้นที่เห็นหนา ๆ ที่น่าจะเป็นเสาอากาศไปในตัวด้านหัวท้ายก็ยังมีอยู่เช่นเดิมไม่ได้บางลงเหมือนที่คิด ๆ กัน ซึ่งในจุดนี้ก็จะเหมือน ๆ กับรูปที่เราได้เห็นก่อนหน้าว่าพวกเครื่องม็อคอัพก็มีเส้นหนา ๆ แบบนี้มาตั้งแต่ต้น

feldvolk-iphone-6-rear-shell_02

iphone-6-mockup-4-7-inch_

ด้านหลังเครื่องม็อคอัพ iPhone 6 ที่เราได้มาเทียบกับรูปด้านบนจะมีเส้นเสาอากาศเหมือน ๆ กัน

.

ทาง feldvolk.com ให้ความเห็นเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยว่าบริเวณโลโก้แอปเปิ้ลอาจจะเป็นตำแหน่งของ NFC ก็เป็นได้ แต่ก็มีอีกกระแสที่บอกว่าแอปเปิ้ลจะพัฒนา Bluetooth 4.0 ที่สามารถนำมาใช้งานทดแทน NFC ได้ด้วย โดยจะสามารถสื่อสารระยะใกล้ได้เหมือนกับ NFC

ที่มา : macrumors.com

ข้อสังเกตสำหรับภาพต่าง ๆ เกี่ยวกับ iPhone 6 ในช่วง 15 วันที่ผ่านมา จะสังเกตได้อย่างหนึ่งว่ามีแต่ภาพของ iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว ไม่ว่าจะเป็นกระจกด้านหน้า ตัวฝาหลัง รูปม็อคอัพเครื่อง ซึ่งก็รวมถึงม็อคอัพที่เราได้มาก็เป็นของรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วเช่นกัน ตอนนี้แทบไม่มีภาพและวิดีโอรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วออกมาเลย รวมถึงเคสบางทั้งยี่ห้อชื่อดังน้อยยี่ห้อชื่อดังมากที่ผมได้เห็นบ้างแล้วก็เป็นของรุ่น 4.7 นิ้วทั้งนั้น มีน้อยยี่ห้อที่ทำต้นแบบเคสของรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วออกมาด้วย

จุดนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าตอนออกจริงจะมี iPhone 6 แค่รุ่นเดียวคือหน้าจอ 4.7 นิ้ว

 kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email