บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI บอกว่า iPhone 6 จอ 5.5 นิ้วอาจจะยังไม่เห็นภายในปีนี้

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI บอกว่า iPhone 6 จอ 5.5 นิ้วอาจจะยังไม่เห็นภายในปีนี้

มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 6 จอ 5.5 นิ้วโดยบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลบอกว่าว่าแอปเปิ้ลเจอปัญหาเกี่ยวกับการผลิตบางชิ้นส่วนที่อาจะทำให้เราจะไม่ได้เห็นตัวเครื่องภายในปีนี้ก็เป็นได้

จากเดิมที่มีข่าวมาตลอดในช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมาว่าปลายปีนี้แอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPhone 6 จอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วพร้อมกันทั้ง 2 รุ่น แต่ตอนนี้มีข่าวไม่น่ายินดีเท่าไหร่สำหรับคนที่รอเครื่องจอใหญ่ ๆ เพรานักวิเคราะห์ข้อมูลชื่อที่คุ้นเคยกันดีอย่าง Ming-Chi Kuo จากบริษัท KGI ให้ข้อมูลว่าท้ายที่สุดในปีนี้เราจะได้เห็นแค่ iPhone 6 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว เพราะชิ้นส่วน In-cell touch panel (ชิ้นส่วนระบบสัมผัสที่หน้าจอ) มีปัญหาในการผลิตสำหรับใช้กับรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วรวมถึงกำลังการผลิตกระจกแซฟไฟร์สำหรับจอขนาด 5.5 นิ้วที่ไม่น่าทำได้เพียงพอต่อความต้องการทำให้ KGI เชื่อว่าแอปเปิ้ลอาจจะไม่เปิดตัวรุ่น 5.5 นิ้วภายในปีนี้ หรือถ้าออกมาจริงตอนเปิดตัวในช่วง 2-3 เดือนแรกจะมีของออกมาแบบจำกัดมาก ๆ

อย่างไรก็ดีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 6 จอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วเมื่อเดือนก่อนทาง Bloomberg เคยรายงานข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลจะผลิตและเปิดตัวพร้อม ๆ กันทั้ง 2 รุ่น

ที่มา : macrumors.com

 

ส่วนตัวคิดว่า KGI เป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลที่ประเมินสถานการณ์ได้ดีประมาณหนึ่ง แต่ไม่ได้ความว่าข้อมูลที่ KGI ได้มาและวิเคราะห์แล้วเป็นไปตามนั้นทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมดบางอย่างที่ออกมาข่าวมาก็ตรงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในอนาคตจริงเกือบทั้งหมดบางข้อมูลก็ตรงไม่ถึง 50 เปอรเซ็นต์ก็มีเหมือนกัน และในทุก ๆ ปีเรามักจะได้อ่านข่าวเกี่ยวกับการเลื่อนการผลิตอยู่เสมอ ๆ กลายเป็นว่าข่าวประมาณนี้เลยเหมือนเป็นธรรมเนียมที่จะมีให้เห็นทุกปี บางคนก็บอกว่าข่าวแนวนี้มามาตั้งแต่สมัย iPhone 3GS ซึ่งท้ายที่สุดแอปเปิ้ลก็เปิดตัวสินค้าให้เราเห็นได้ทุกปี เพียงแต่ปีนี้แตกต่างกันไปตรงที่คาดหวังกันว่าเราจะได้เห็น iPhone รุ่นใหม่จอใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันถึง 2 รุ่นด้วยกันก็เลยทำให้คนที่ติดตามข่าวแบ่งเป็น 2 ฝ่ายด้านหนึ่งคือไม่คิดว่าแอปเปิ้ลจะออก iPhone 6 รุ่น 4.7 นิ้วมาอย่างเดียว อีกฝ่ายยังคิดแบบ 50/50 ว่า iPhone 6 จะออกมา 2 รุ่นคือหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้ว

นอกจากนี้ความคิดเห็นตามเว็บต่างประเทศก็มีบางอย่างน่าสนใจ เช่น ถ้าแอปเปิ้ลจะมีปัญหากับการผลิต iPhone จอใหญ่ ๆ แบบนี้ แต่ทำไมเราไม่เคยได้ยินข่าวว่า Samsung หรือ HTC มีปัญหาเรื่องพวกนี้บ้างเลยkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email