แอปเปิ้ลจับมือไอบีเอ็มต่อยอด iPhone, iPad เสริมแกร่งตลาดองค์กร

แอปเปิ้ลจับมือไอบีเอ็มต่อยอด iPhone, iPad เสริมแกร่งตลาดองค์กร

แอปเปิ้ลและไอบีเอ็มประกาศร่วมมือกันเป็นทางการสำหรับลูกค้าระดับองค์กร โดยไอบีเอ็มมีแอปสนับสนุนตลาดองค์กรบน iOS กว่า 100 แอป

แอปเปิ้ลในยุค Tim Cook ต่างไปจากยุค Steve Jobs ที่ไม่ค่อยถูกชะตากับไอบีเอ็มสักเท่าไหร่ โดยแอปเปิ้ลเพิ่งประกาศความร่วมมือกับไอบีเอ็มเพื่อลุยตลาดองค์กร ทางไอบีเอ็มจะทำการขาย iPhone, iPad และลงแอปต่าง ๆ ของไอบีเอ็มให้ลูกค้าองค์กร ส่วนแอปเปิ้ลก็จะดูแลลูกค้าองค์กรเป็นพิเศษ

ปัจจุบันไอบีเอ็มเป็นหนึ่งในบริษัทที่องค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลกใช้บริการในด้านแพลตฟอร์มด้านไอที อย่างในไทยเองไม่ว่าจะเป็นบริษัทมือถือรายใหญ่ทั้ง 3 ราย, ระบบคอมพิวเตอร์ของธนาคารใหญ่ ๆ ในไทยต่างก็มีระบบของไอบีเอ็มเป็นส่วนหนึ่งในการทำธุรกิจ การเสริมกำลังกันระหว่างแอปเปิ้ลและไอบีเอ็มในครั้งนี้ก็ช่วยให้แอปเปิ้ลรุกตลาดองค์กรได้เร็วมากขึ้น ลูกค้าเองก็มั่นใจในการใช้ iPhone, iPad ทำงานจริง ๆ จัง ๆ มากขึ้นไม่ใช่แค่ซื้อมาเป็นอุปกรณ์ประดับบริษัท ส่วนไอบีเอ็มเองก็ได้ประโยชน์จากการทำโซลูชั่นการทำงานแบบโมบายล์บน iOS มากขึ้น

ตลาดองค์กรมูลค่าแต่ละโปรเจคว่ากันนที่หลักหลายล้านบาทไปยัน 10 ยัน 100 ล้านบาทการที่ iPhone, iPad จะเข้าไปเป็นตัวเลือกแรกขององค์กรต่าง ๆ ดูเหมือนเป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลเฝ้าฝันมานาน ได้ไอบีเอ็มมาช่วยเสริมแบบนี้คู่แข่งอย่าง Android Tablet น่าจะเหนื่อยไม่น้อยถ้าต้องการสู้ศึกในตลาดนี้ด้วย

 

ที่มา : apple.com

 

รู้หรือไม่ ?

Tim Cook ซีอีโอของแอปเปิ้ล ในอดีตตอนจบมหาวิทยาลัยใหม่ ๆ เขาเคยทำงานกับ IBM มาถึง 12 ปี ก่อนย้ายงานมาทำที่บริษัทคอมพิวเตอร์ Compaq (ก่อนโดน HP ซื้อ) อีก 6 เดือนแล้วจึงมาทำงานที่แอปเปิ้ลในปี 1998 ตามคำชวนของ Steve Jobs ถึงปัจจุบัน Tim Cook ทำงานกับแอปเปิ้ลมาแล้ว 16 ปี

เทอดศักดิ์ สกุลยงค์ ปัจจุบันเป็น Managing Director แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ก็เป็นลูกหม้อของ IBM มาก่อนเช่นกัน โดยเขาทำงานกับ IBM ร่วม 9 ปี (พ.ศ. 2533-2542) โดยตำแหน่งสุดท้ายใน IBM คือ ผู้จัดการฝ่ายคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล จากนั้นย้ายไปทำงานที่ Oracle อีก 6 ปี (พ.ศ. 2542-2548) ตำแหน่งสุดท้ายใน Oracle คือผู้จัดการ ทั่วไป Channel Technology และมาทำงานกับแอปเปิ้ลในปี พ.ศ. 2549 (2006) ตำแหน่ง Managing Director ถึงปัจจุบันนี้เขาทำงานกับแอปเปิ้ลมาแล้ว 8 ปี

 kangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email