เก็งกันว่า iPhone 6 จะใช้เซนเซอร์กล้องถ่ายรูป 13 ล้านพิกเซลของโซนี่

เก็งกันว่า iPhone 6 จะใช้เซนเซอร์กล้องถ่ายรูป 13 ล้านพิกเซลของโซนี่

มีข่าวออกมาจากเว็บไซท์ Digi-Wo ภาษาจีนว่า iPhone 6 อาจจะใช้เซนเซอร์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซลของโซนี่

สเป็คของ iPhone 6 มีสิ่งหนี่งที่หลายคนก็มอง ๆ อยู่ว่าแอปเปิ้ลจะทำให้ดีขึ้นยังไงต่อนั้นคือกล้องถ่ายรูปที่ปัจจุบัน iPhone 5s ใช้เซนเซอร์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พอมาถึง iPhone 6 ก็ต้องถูกจับตามองอยู่แล้ว โดยข้อมูลในเว็บไซท์ Digi-Wo ภาษาจีนได้มีการพูดถึงเรื่องนี้กันว่าแอปเปิ้ลอาจจะใช้เซนเซอร์ Sony Exmor IM220 ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องด้านหลังของ iPhone 6 ก็เป็นได้ โดยเซนเซอร์ Sony Exmor IM220 มีขนาด 1/2.3 นิ้วเป็นใหญ่กว่าเซนเซอร์ที่อยู่ใน iPhone 5s ที่มีขนาด 1/3.2 นิ้ว ด้านการถ่ายวิดีโอของเซนเซอร์ Sony Exmor IM220 รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 1080p ถ้าแอปเปิ้ลใช้เซนเซอร์ตัวนี้จริงก็เป็นได้ว่า iPhone 6 ยังไม่สามารถถ่ายวิดีโอแบบ 4K ได้

ทั้งนี้เซนเซอร์กล้องถ่ายรูปใน iPhone แอปเปิ้ลเลือกใช้ของโซนี่มาตั้งแต่ iPhone 4s เรื่อยมาถึงรุ่นปัจจุบัน iPhone 5s

…ว่าแต่ในยุคเซลฟี่ครองเมืองแบบนี้อยากรู้เหมือนกันว่ากล้องด้านหน้าของ iPhone 6 จะปรับให้มีความละเอียดเท่าไหร่

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

Share

Tweet

Email