สามารถดู iTunes Extra บน Apple TV ได้แล้ว

สามารถดู iTunes Extra บน Apple TV ได้แล้ว

จากที่แอปเปิ้ลประกาศเมื่ออาทิตย์ก่อนว่า iTunes Extra สามารถดูบน Apple TV ได้ด้วย ตอนนี้ใครที่เคยซื้อหนังที่เป็นแบบ iTunes Extra สามารถกดดูได้แล้วบน Apple TV และในอนาคตจะสามารถดูบน iOS 8 ได้ด้วย

แอปเปิ้ลประกาศเป็นการทางสำหรับการรับชม iTunes Extra ว่าสามารถทำได้บน Apple TV ที่ใช้ซอฟท์แวร์ 6.2 ขึ้นไป โดยการรับชมถ้าเป็นภาพยนตร์แบบ iTunes Extra พอกดเข้าไปจะเข้าหน้าเมนูหลักก่อนไม่ได้เข้าไปในไฟล์ภาพยนตร์ทันทีเหมือนที่ผ่านมา ในจุดนี้เราสามารถกดเลือกได้เองว่าจะดูตัวภาพยนตร์เลยหรือจะดูส่วนเสริมอื่น ๆ ที่มีมาให้ ซึ่งก็จะเหมือนกับเวลาที่เราดูภาพยนตร์จากแผ่นดีวีดีหรือบูลเรย์ที่มีเมนูพิเศษไว้ดูเบื้องหลัง หรือคลิปต่าง ๆ ที่ใส่เสริมเข้ามาให้

itunes-extra-on-apple-tv_01

ใช้งานร่วมกับ iTunes Store (TH) จะมีอัพเดทแค่เฉพาะ iTunes Extra และ Flickr เท่านั้น

itunes-extra-on-apple-tv_02

itunes-extra-on-apple-tv_03

itunes-extra-on-apple-tv_04

 

 

iTunes Extra หรือส่วนเสริมพิเศษที่มีมาให้ในภาพยนตร์บางเรื่องที่เราซื้อ ตอนจะซื้อจะสังเกตเห็นสัญลักษณ์ iTunes Extra ซึ่งก่อนหน้านี้จะเล่นได้เฉพาะบน iTunes ในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น และเพิ่งมาเปิดให้เล่นบน Apple TV และในอนาคตจะสามารถเล่นบนอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 8 ได้ด้วย

สำหรับใครที่ซื้อภาพยนตร์ใน iTunes Store แล้วเรื่องนั้นมี iTunes Extra ด้วยบน Apple TV เราสามารถเข้าไปดูได้จากส่วน Purchased และให้สังเกตที่มุมบนขวาดูว่าเป็น iTunes Extra หรือไม่ โดยตอนนี้ภาพยนตร์ใน iTunes Store (TH) ที่เป็น iTunes Extra หลัก ๆ จะเป็นการ์ตูนของ Pixar ส่วนไตรภาคของ Batman – The Dark Knight ที่เห็นตามในรูปผมซื้อจาก iTunes Store (US) ถึงมี iTunes Extra ซึ่งเวอร์ชั่นที่ขายในไทยยังไม่มีส่วนนี้เข้ามาให้

itunes-extra-on-apple-tv_05

itunes-extra-on-apple-tv_06

itunes-extra-on-apple-tv_07

 

 

ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการใช้ iTunes Store (TH) บน Apple TV นอกจากเรื่อง iTunes Extra ยังมีแอป Flicker บน Apple TV ที่มีการปรับปรุงใหม่ด้วยเช่นกัน ในจุดนี้ถ้าเข้าไปใช้งาน จะเห็นได้ว่าเมนูของบริการต่าง ๆ บน Apple TV หน้าไปในทางเดียวกันหมดคือมีรูปใหญ่ ๆ อยู่บนสุด และเป็นเมนูรูปภาพย่อยลงมา เหมือนเวลาเราเปิดเข้าไปดู Movies Store บน Apple TV ซึ่งก่อนหน้าที่ Flickr จะปรับก็มีแอป Vimeo ที่ปรับไปก่อนหน้านี้แล้ว ถ้านับ ๆ ดูก็จะเหลือแค่ YouTube เพียงแอปเดียวที่ยังไม่ปรับให้เป็นรูปแบบใหม่ตามแอปอื่น

 

itunes-extra-on-apple-tv_08

 kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sony WF-1000X

หูฟัง Sony WF-1000X เป็นหูฟังมาแนวตัวเล็กจิ๋วไม่มีสายคล้องใด ๆ มาพร้อมกล่องเก็บหูฟังที่เป็นที่ชาร์จไปในตัว อ่านรีวิวไปพร้อม ๆ กันครับ ..

รีวิว : ลำโพง JBL – Pulse 3

ผมให้นิยามว่าเป็นลำโพงที่สนุกมาก เพราะไม่ใช่แค่เสียงแต่ลำโพงที่เราสามารถเลือกแสงที่อยู่บนตัวลำโพงได้ตามใจชอบอีกด้วยกับ JBL - Pulse 3  ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

Share

Tweet

Email