สามารถดู iTunes Extra บน Apple TV ได้แล้ว

สามารถดู iTunes Extra บน Apple TV ได้แล้ว

จากที่แอปเปิ้ลประกาศเมื่ออาทิตย์ก่อนว่า iTunes Extra สามารถดูบน Apple TV ได้ด้วย ตอนนี้ใครที่เคยซื้อหนังที่เป็นแบบ iTunes Extra สามารถกดดูได้แล้วบน Apple TV และในอนาคตจะสามารถดูบน iOS 8 ได้ด้วย

แอปเปิ้ลประกาศเป็นการทางสำหรับการรับชม iTunes Extra ว่าสามารถทำได้บน Apple TV ที่ใช้ซอฟท์แวร์ 6.2 ขึ้นไป โดยการรับชมถ้าเป็นภาพยนตร์แบบ iTunes Extra พอกดเข้าไปจะเข้าหน้าเมนูหลักก่อนไม่ได้เข้าไปในไฟล์ภาพยนตร์ทันทีเหมือนที่ผ่านมา ในจุดนี้เราสามารถกดเลือกได้เองว่าจะดูตัวภาพยนตร์เลยหรือจะดูส่วนเสริมอื่น ๆ ที่มีมาให้ ซึ่งก็จะเหมือนกับเวลาที่เราดูภาพยนตร์จากแผ่นดีวีดีหรือบูลเรย์ที่มีเมนูพิเศษไว้ดูเบื้องหลัง หรือคลิปต่าง ๆ ที่ใส่เสริมเข้ามาให้

itunes-extra-on-apple-tv_01

ใช้งานร่วมกับ iTunes Store (TH) จะมีอัพเดทแค่เฉพาะ iTunes Extra และ Flickr เท่านั้น

itunes-extra-on-apple-tv_02

itunes-extra-on-apple-tv_03

itunes-extra-on-apple-tv_04

 

 

iTunes Extra หรือส่วนเสริมพิเศษที่มีมาให้ในภาพยนตร์บางเรื่องที่เราซื้อ ตอนจะซื้อจะสังเกตเห็นสัญลักษณ์ iTunes Extra ซึ่งก่อนหน้านี้จะเล่นได้เฉพาะบน iTunes ในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น และเพิ่งมาเปิดให้เล่นบน Apple TV และในอนาคตจะสามารถเล่นบนอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 8 ได้ด้วย

สำหรับใครที่ซื้อภาพยนตร์ใน iTunes Store แล้วเรื่องนั้นมี iTunes Extra ด้วยบน Apple TV เราสามารถเข้าไปดูได้จากส่วน Purchased และให้สังเกตที่มุมบนขวาดูว่าเป็น iTunes Extra หรือไม่ โดยตอนนี้ภาพยนตร์ใน iTunes Store (TH) ที่เป็น iTunes Extra หลัก ๆ จะเป็นการ์ตูนของ Pixar ส่วนไตรภาคของ Batman – The Dark Knight ที่เห็นตามในรูปผมซื้อจาก iTunes Store (US) ถึงมี iTunes Extra ซึ่งเวอร์ชั่นที่ขายในไทยยังไม่มีส่วนนี้เข้ามาให้

itunes-extra-on-apple-tv_05

itunes-extra-on-apple-tv_06

itunes-extra-on-apple-tv_07

 

 

ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการใช้ iTunes Store (TH) บน Apple TV นอกจากเรื่อง iTunes Extra ยังมีแอป Flicker บน Apple TV ที่มีการปรับปรุงใหม่ด้วยเช่นกัน ในจุดนี้ถ้าเข้าไปใช้งาน จะเห็นได้ว่าเมนูของบริการต่าง ๆ บน Apple TV หน้าไปในทางเดียวกันหมดคือมีรูปใหญ่ ๆ อยู่บนสุด และเป็นเมนูรูปภาพย่อยลงมา เหมือนเวลาเราเปิดเข้าไปดู Movies Store บน Apple TV ซึ่งก่อนหน้าที่ Flickr จะปรับก็มีแอป Vimeo ที่ปรับไปก่อนหน้านี้แล้ว ถ้านับ ๆ ดูก็จะเหลือแค่ YouTube เพียงแอปเดียวที่ยังไม่ปรับให้เป็นรูปแบบใหม่ตามแอปอื่น

 

itunes-extra-on-apple-tv_08

 kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email