แอป LINE เพิ่มฟีเจอร์ ‘ข้อความลับ’ อ่านเสร็จลบตัวเองทิ้งได้

แอป LINE เพิ่มฟีเจอร์ ‘ข้อความลับ’ อ่านเสร็จลบตัวเองทิ้งได้

LINE เวอร์ชั่น 4.5 ที่เพิ่งออกมาเพิ่มฟีเจอร์ Hidden Chat สำหรับส่งข้อความแบบเข้ารหัสและเมื่ออ่านเสร็จข้อความจะนับถอยหลังและลบตัวเองทิ้งอัตโนมัติ

 

LINE เวอร์ชั่น 4.5 ที่เพิ่งอัพเดทกันล่าสุดมีฟีเจอร์น่าสนใจคือ Hidden Chat กล่าวคือข้อความที่ส่งไปหาปลายทางจะมีการเข้ารหัส (Encrypted) ไว้ด้วย และเมื่อเปิดอ่านข้อความจะนับถอยหลังและลบตัวเองทิ้ง

line-4-5-hidden-chat_01

 

 

สำหรับผู้ที่ใช้งานฟีเจอร์ Hidden Chat ได้ทั้ง 2 ฝ่ายต้องอัพเดทเป็น LINE เวอร์ชั่น 4.5 เสียก่อนจากนั้นกดเข้าไปที่ห้องแชทธรรมดาเลือกที่ชื่อของเพื่อนเราจะมีไอคอนรูปแม่กุญแจ Hidden Chat เมื่อกดเข้าไปก็จะแยกเปิดไปอีกห้องคุยที่เป็นแบบเข้ารหัส โดยการส่งข้อความเมื่อเราส่งออกไปปลายทางจะได้รับข้อความว่า Hidden Message และเมื่อเปิดอ่านก็จะเป็นข้อความปกติ แต่จะมีตัวเลขนับถอยหลังอยู่ด้วย เราสามารถตั้งได้ว่าจะให้ข้อความลบออกไปเมื่อไหร่หลังจากเปิดอ่านตั้งแต่ 2 วินาทีไปถึง 1 อาทิตย์ (ค่าปกติที่ LINE ตั้งมาให้คือ 1 นาที) เมื่อนับถอยหลังถึงเวลาที่เรากำหนดไว้ข้อความดังกล่าวก็จะลบตัวเองทิ้งไปแบบอัตโนมัติ

 

line-4-5-hidden-chat_02

line-4-5-hidden-chat_03

line-4-5-hidden-chat_04

line-4-5-hidden-chat_05

 

 

ใครสนใจใช้งาน Hidden Chat อย่าลืมอัพเดท LINE เป็นเวอร์ชั่น 4.5 กันด้วย และอย่าลืมบอกเพื่อนว่าให้อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 4.5 ด้วยเช่นกันYou May Also Like:

LINE เปิดบริการ LINE FINANCE สำหรับติดตามข่าวและข้อมูลการเงินและการลงทุน

เป็นเรื่องไม่เหนือความคาดหมายสักเท่าไหร่ เมื่อ LINE ที่เราใช้พิมพ์ข้อความคุยกัน เปิด Offiicial Account เพื่อรับข้อมูลข่าวสารด้านการเงินการลงทุน พร้อมด้วยพันธมิตรด้านข้อมูลอย่าง Finnomena, Jitta, Money Channel, StockRadars, Stock2Morrow ในชื่อ LINE FINANCE ..

LINE เพิ่มฟีเจอร์ให้แบ็คอัพข้อมูล Chat History เข้า iCloud ได้แล้ว

เมื่อเช้า LINE มีอัพเดทเวอร์ชั่น ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแบ็คอัพข้อมูลการแชททั้งหมดเข้า iCloud ได้แล้ว ทำให้เวลาที่เราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ต้องกังวลว่าข้อความเก่า ๆ จะหายหรือไม่ ..

ชี้เป้า…ตั๋วหนังเครือ SF ราคา 80 บาทใน LINE Gift Shop

ช่วงนี้หลายคนน่าจะตีตั๋วหนังเข้าชม Star Wars: The Force Awakens ซึ่งตั๋วหนังบ้านเราก็ราคาสูงพอควร แต่เรามีวิธีประหยัดค่าตั๋วมากบอกเพียงแค่กดซื้อตั๋วหนังของเครือ SF ใน LINE Gift Shop ราคาเพียง 80 บาทเท่านั้น (ราคาปกติ 160 บาท) ..

Share

Tweet

Email