ภาพเมนบอร์ด iPhone 6 ตัวเครื่องรองรับ Wi-Fi 802.11ac และอาจจะรองรับ NFC ด้วย

ภาพเมนบอร์ด iPhone 6 ตัวเครื่องรองรับ Wi-Fi 802.11ac และอาจจะรองรับ NFC ด้วย

มีภาพที่ว่ากันว่าเป็นชิ้นส่วนเมนบอร์ดของ iPhone 6 ที่คาดกันว่าตัวเครื่องน่าจะรองรับ Wi-Fi 802.11ac และมาอีกแล้วกับ NFC ที่มีแววว่าจะมีมาใน iPhone 6 ด้วย

 

ภาพดังกล่าวในเว็บ Nowehereelse.fr บอกว่าได้มาจากแหล่งข่าว โดยข้อมูลที่แหล่งข่าวให้มาบอกว่าภาพที่เราเห็นกันคือส่วนเมนบอร์ดหลักของ iPhone 6 ซึ่งตัวเครื่องจะรองรับสัญญาณ Wi-Fi 802.11ac และยังสัมทับอีกว่า iPhone 6 จะมี NFC มาด้วยในเครื่อง โอ้ววว..แม่เจ้าโว้ยย

iphone-6-logic-board_01

iphone-6-logic-board_02

 

สำหรับ Wi-Fi 802.11ac ไม่แปลกใจอะไรเพราะแอปเปิ้ลเองก็ทยอยปรับสินค้าของตัวเองให้รองรับ Wi-Fi 802.11ac ที่สามารถรับส่งข้อมูลแบบไร้สายได้สูงสุดถึง 1.3Gbps มาเรื่อย ๆ ตั้งแต่การออกเราเตอร์ AirPort Extreme รุ่นใหม่ที่รองรับ Wi-Fi 802.11ac ปีก่อน ส่วนเครื่อง Mac ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2013 ก็รองรับ Wi-Fi 802.11ac ด้วยเช่นกัน ซึ่งพอถึงตอนนี้ก็ไม่คอยแปลกใจอะไรถ้า iPhone, iPad, Apple TV รวมถึง iPod touch จะปรับให้รองรับ Wi-Fi 802.11ac ด้วยทั้งหมด

ถามว่า iPhone, iPad ที่ใช้รองรับ Wi-Fi 802.11ac เวลาเล่นเน็ตจะเร็วขึ้นหรือไม่ ก็ต้องตอบว่าเปล่าเลย เพราะ Wi-Fi 802.11ac จะเห็นผลตอนรับส่งข้อมูลระหว่างเครื่องแบบไร้สาย เช่นการส่งข้อมูลจาก iPhone กับ ถ้าทั้งคู่เป็นเครื่องที่รองรับ Wi-Fi 802.11ac เหมือน ๆ กันก็จะทำให้ส่งข้อมูลได้เร็วในระดับสูงสุดที่ 1.3Gbps ซึ่งจะเห็นผลชัดเจนกับไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่มาก ๆ แต่ถ้ามีเครื่องใดเครื่องหนึ่งที่รองรับ Wi-Fi ที่ความเร็วน้อยกว่านั้น การรับส่งข้อมูลก็จะไม่ได้วิ่งบน Wi-Fi 802.11ac แต่จะปรับไปใช้ Wi-Fi ระดับความเร็วต่ำกว่านั้นแทน ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือที่รองรับ Wi-Fi 802.11ac เท่าที่ทราบมี Samsung Galaxy S5, HTC One (M8), Sony Xperia Z2, LG G3 ซึ่งทั้งหมดที่ออกมาจะสังเกตได้ว่าไม่มีการโปรโมทส่วนของ Wi-Fi 802.11ac เท่าไหร่

 

wi-fi-ac

รูปภาพ : apple.com

 

 

 

ส่วน NFC (Near Field Communication) นี่ลือกันข้ามชาติข้ามภพมาตั้งแต่ iPhone 4s ซึ่งก็ยังไม่มีมาใน iPhone สักที ดูจากที่ผ่าน ๆ มาเหมือนแอปเปิ้ลจะไม่ยินดียินร้ายกับ NFC สักเท่าไหร่ ถ้า NFC มาอยู่ใน iPhone 6 จริงก็ถือเป็นเรื่องดี คิดว่าในส่วนของ Mobile Payment น่าจะคึกคักกว่าตอนนี้ที่เงียบเหงาเหลือเกิน ประกอบกับที่แอปเปิ้ลพยายามชูเรื่อง iBeacon ด้วยถ้ามี NFC มาเสริมอีกแรงก็คงเป็นเรื่องดี และเมื่อไม่น่ามานี้ก็มีข่าวว่าแอปเปิ้ลอาจจะเปิดตัวระบบ Mobile Payments ของตัวเองด้วย ซึ่งก็ทำให้ข่าวการมี NFC ดูมีน้ำหนักมากขึ้นกว่าที่ผ่าน ๆ มา

nfc-icon

รูปภาพ : androidbeat.com

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email