ซีอีโอ Beats Music ขึ้นคุม iTunes Radio

ซีอีโอ Beats Music ขึ้นคุม iTunes Radio

จากที่เราทราบกันดีเกี่ยวกับการเข้าซื้อ Beats ของแอปเปิ้ล ตอนนี้เริ่มมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบริการเพลงของแอปเปิ้ลบ้างแล้วเมื่อมีข่าวออกมาว่า ซีอีโอ Beats Music จะขึ้นมาคุม iTunes Radio

 

ian-rogersต้องยอมรับว่าบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของ Beats Music ที่ประสบความสำเร็จนอกจากชื่อพ่วงท้ายว่าเป็นของ Dr. Dre แล้วเบื้องหลังล้วน ๆ เป็นฝีมือการทำงานของ Ian Rogers ที่เป็นซีอีโอ Beats Music ด้วย

โดยตอนนี้หลังจากที่แอปเปิ้ลเข้าซื้อ Beats ทาง Ian Rogers จะเข้ามาคุมทีมในส่วนของ iTunes Radio ที่เป็นบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแบบเลือกเพลงเองไม่ได้ของแอปเปิ้ล ที่มีคู่แข่งอย่าง Pandora ที่เป็นบริการแบบเดียวกันและ Spotify ที่เป็นบริการสตรีมมิ่งแบบเลือกเพลงเองได้แต่เสียเงินค่าบริการอยู่ในตลาดเดียวกัน โดยตอนนี้เราคงต้องมาตามดูกันว่าแอปเปิ้ลจะเปลี่ยนให้ iTunes Radio กลายเป็นบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งที่เสียเงินรายเดือนอยากฟังเพลงไหนก็ได้แบบเดียวกับ Spotify หรือไม่

ทั้งนี้ผู้ก่อตั้ง Beats ทั้งสองคนอย่าง Jimmy Iovine และ Dr. Dre ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเขาอยู่ตำแหน่งอะไรหรือดูแลส่วนไหนในแอปเปิ้ล เพราะถ้าว่ากันตามหน้าเสื่อ Jimmy Iovine เป็นคนมีคอนเนกชั่นเยอะในแวดวงบันเทิงแถมยังเก่งเรื่องการตลาดอีกด้วย ต้องดูกันต่อว่าเงิน $3,000 ล้านเหรียญที่แอปเปิ้ลซื้อ Beats เข้ามาจะมีดอกผลงอกเงยออกมาในรูปแบบไหน

 

 

 

รูปภาพ : billboard.com

ที่มา : macrumors.com

 

 

ตามข้อมูลในเว็บ billboard.com บอกว่า Ian Rogers เป็นคนที่อยู่ระหว่างโลกของเพลงและโลกเทคโนโลยี โดยสมัยก่อน (1993) ผู้จัดการวง Beastie Boys เคยจ้าง Ian Rogers ให้ทำเว็บให้ Beastie Boys ในราคาค่าจ้างชั่วโมงละ $8.50 เหรียญ ไป ๆ มา ๆ เขาก็ได้เป็น webmster ให้กับเว็บ  BeastieBoys.com จนถึงปี 1998 ต่อมาในช่วงปี 2003  เขาเข้าทำงานกับ Yahoo เพื่อดูแล้วส่วนของ Yahoo Music ในตำแหน่ง Vice President และ General Manager ซึ่งเป็นที่ ๆ เขาได้เรียนรู้กับบริการฟังเพลงแบบเสียเงินรายเดือน แต่สุดท้ายบริการ Yahoo Music ในตอนนั้นก็ไปไม่รอดเพราะอุปกรณ์ที่รองรับการฟังเพลงของ Yahoo Music มีน้อยเกินไป และอีกส่วนที่สำคัญคือค่าแบนด์วิธมีราคาแพงทำให้ค่าใช้ของ Yahoo Muisc พุ่งพรวด ๆ

ปี 2008 เขาเข้าทำงานกับ Topspin Media ที่เป็นบริษัทด้านการตลาดออนไลน์วงการเพลงในตำแหน่งซีอีโอ และปี 2013 เขามาเป็นซีอีโอให้ Beats Music และเป็นคนที่ปั้นบริการฟังเพลง Beats Music มาตั้งแต่ต้น ซึ่งตัวเขาได้ทำงานใกล้ชิดกับ Jimmy Iovine ที่ลงมาดูแล Beats Music ด้วย

ถ้าดูจากประวัติของ Ian Rogers ในโลกเทคโนโลยีด้านเสียงเพลงต้องมาบอกว่าไม่ธรรมดา เรียกว่าเป็นตัวกลั่นตัวจี๊ดในวงการเลยก็ว่าได้

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email