ซีอีโอ Beats Music ขึ้นคุม iTunes Radio

ซีอีโอ Beats Music ขึ้นคุม iTunes Radio

จากที่เราทราบกันดีเกี่ยวกับการเข้าซื้อ Beats ของแอปเปิ้ล ตอนนี้เริ่มมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบริการเพลงของแอปเปิ้ลบ้างแล้วเมื่อมีข่าวออกมาว่า ซีอีโอ Beats Music จะขึ้นมาคุม iTunes Radio

 

ian-rogersต้องยอมรับว่าบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของ Beats Music ที่ประสบความสำเร็จนอกจากชื่อพ่วงท้ายว่าเป็นของ Dr. Dre แล้วเบื้องหลังล้วน ๆ เป็นฝีมือการทำงานของ Ian Rogers ที่เป็นซีอีโอ Beats Music ด้วย

โดยตอนนี้หลังจากที่แอปเปิ้ลเข้าซื้อ Beats ทาง Ian Rogers จะเข้ามาคุมทีมในส่วนของ iTunes Radio ที่เป็นบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งแบบเลือกเพลงเองไม่ได้ของแอปเปิ้ล ที่มีคู่แข่งอย่าง Pandora ที่เป็นบริการแบบเดียวกันและ Spotify ที่เป็นบริการสตรีมมิ่งแบบเลือกเพลงเองได้แต่เสียเงินค่าบริการอยู่ในตลาดเดียวกัน โดยตอนนี้เราคงต้องมาตามดูกันว่าแอปเปิ้ลจะเปลี่ยนให้ iTunes Radio กลายเป็นบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งที่เสียเงินรายเดือนอยากฟังเพลงไหนก็ได้แบบเดียวกับ Spotify หรือไม่

ทั้งนี้ผู้ก่อตั้ง Beats ทั้งสองคนอย่าง Jimmy Iovine และ Dr. Dre ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเขาอยู่ตำแหน่งอะไรหรือดูแลส่วนไหนในแอปเปิ้ล เพราะถ้าว่ากันตามหน้าเสื่อ Jimmy Iovine เป็นคนมีคอนเนกชั่นเยอะในแวดวงบันเทิงแถมยังเก่งเรื่องการตลาดอีกด้วย ต้องดูกันต่อว่าเงิน $3,000 ล้านเหรียญที่แอปเปิ้ลซื้อ Beats เข้ามาจะมีดอกผลงอกเงยออกมาในรูปแบบไหน

 

 

 

รูปภาพ : billboard.com

ที่มา : macrumors.com

 

 

ตามข้อมูลในเว็บ billboard.com บอกว่า Ian Rogers เป็นคนที่อยู่ระหว่างโลกของเพลงและโลกเทคโนโลยี โดยสมัยก่อน (1993) ผู้จัดการวง Beastie Boys เคยจ้าง Ian Rogers ให้ทำเว็บให้ Beastie Boys ในราคาค่าจ้างชั่วโมงละ $8.50 เหรียญ ไป ๆ มา ๆ เขาก็ได้เป็น webmster ให้กับเว็บ  BeastieBoys.com จนถึงปี 1998 ต่อมาในช่วงปี 2003  เขาเข้าทำงานกับ Yahoo เพื่อดูแล้วส่วนของ Yahoo Music ในตำแหน่ง Vice President และ General Manager ซึ่งเป็นที่ ๆ เขาได้เรียนรู้กับบริการฟังเพลงแบบเสียเงินรายเดือน แต่สุดท้ายบริการ Yahoo Music ในตอนนั้นก็ไปไม่รอดเพราะอุปกรณ์ที่รองรับการฟังเพลงของ Yahoo Music มีน้อยเกินไป และอีกส่วนที่สำคัญคือค่าแบนด์วิธมีราคาแพงทำให้ค่าใช้ของ Yahoo Muisc พุ่งพรวด ๆ

ปี 2008 เขาเข้าทำงานกับ Topspin Media ที่เป็นบริษัทด้านการตลาดออนไลน์วงการเพลงในตำแหน่งซีอีโอ และปี 2013 เขามาเป็นซีอีโอให้ Beats Music และเป็นคนที่ปั้นบริการฟังเพลง Beats Music มาตั้งแต่ต้น ซึ่งตัวเขาได้ทำงานใกล้ชิดกับ Jimmy Iovine ที่ลงมาดูแล Beats Music ด้วย

ถ้าดูจากประวัติของ Ian Rogers ในโลกเทคโนโลยีด้านเสียงเพลงต้องมาบอกว่าไม่ธรรมดา เรียกว่าเป็นตัวกลั่นตัวจี๊ดในวงการเลยก็ว่าได้

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email