รีวิว : หูฟัง Shure SE112

รีวิว : หูฟัง Shure SE112

จาก SE846 รุ่นท็อปตอนนี้เราได้รับหูฟัง Shure SE112 มาลองใช้ต้องบอกตามตรงว่าทำใจยอมรับยากที่จะอยู่ดี ๆ ฟังจากเสียงสุดละเมียดมาเป็นเสียงที่ดูเหมือนจะธรรมดา

Shure SE112 เป็นหูฟัง In-Ears รุ่นเริ่มต้นของ Shure ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นาน โดยตัวหูฟังรุ่นนี้เป็นแบบ 1 ไดรเวอร์การใช้งานสามารถใส่หูได้ทั้งแบบคล้องหลังหูและใส่ที่หูตรง ๆ โดยในกล่องมีจุกยางมีให้ 3 ขนาดเลือกได้ตามขนาดที่เราใส่แล้วพอดีกับหูของเรา สำหรับสายหูฟังช่วงตั้งแต่แจ็คแบบ 3.5 มม. ถึงช่วงกลางเป็นสายหูฟังขนาดใหญ่พอมาช่วงบนขึ้นมาถึงตัวหูฟังสายหูฟังแยกออกมาเป็นเส้นเล็ก ภาพรวมของสายหูฟังคือเป็นแบบอ่อนสามารถม้วนเก็บได้ไม่คลายออก ตอนที่นำแจ็ค 3.5 มม. ที่เป็นแบบข้อต่อตัวแอลมาเสียบกับ iPhone จะหนากว่าตัว iPhone นิดหน่อยเวลาวางกับพื้นโต๊ะท้ายเครื่องจะยกเล็กน้อย

 

shure-se112_01

shure-se112_02

 

 

สำหรับเสียงของ SE112 ผมคงเอาไปเทียบกับ SE846 ที่ทดสอบไปก่อนหน้าไม่ได้เพราะคนละเรื่อง ซึ่งดูจะไบแอสเกินไปที่จะทำแบบนั้น โดยเสียงของ SE112 จากที่เบิร์นก่อนใช้ทดสอบและได้ฟังยอมรับว่า Shure ทำตัวนี้ออกมาแบบกลาง ๆ ไม่ได้โดดเด่นนัก ภาพรวมของเสียงคือเสียงนักร้องชัด เสียงต่ำเสียงเบสมีให้ได้ยินให้ได้รู้ว่าแน่นขึ้นใช้ฟังเพลงทั่วไปได้หลากหลายแนวแต่ไม่ใช่กับเพลงที่มีรายละเอียดเครื่องดนตรีมาก ๆ เพราะ SE112 เอาไม่อยู่จริง ๆ  แต่จากที่ได้ลองดีอย่างหนึ่งที่ SE112 เป็นหูฟังราคาถูกที่เสียงเบสไม่หลอกหู เรื่องนี้ถ้าผู้อ่านอยากได้หูฟังที่เสียงเบสแน่น ๆ หนัก ๆ หน่อย SE112 ดูจะเป็น In-Ears ที่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก

 

shure-se112_03

 

สิ่งหนึ่งที่ผมคิดอยากให้ Shure แหกกฏสำหรับ SE112 คือทำเป็นหูฟัง In-Ears รุ่นเริ่มต้นที่บิวด์อินไมโครโฟนมาที่สายหูฟังด้วย ซึ่ง Shure ไม่มีการบิวด์อินรีโมทและไมโครโฟนที่สายหูฟังมาด้วยแต่อย่างใด

 

shure-se112_05

 

Shure SE112 เสียงดีขึ้นแน่นขึ้นกว่าหูฟังเดิมที่มากับ iPhone หรือ iPod ซึ่งตัวเลือกสำหรับหูฟัง In-Ears ราคาไม่เกิน 2,000 บาท Shure SE112 พอจะเป็นตัวเลือกที่มีโอกาสเบียดขึ้นมาบ้าง แต่ถ้ายาวไปถึงระดับราคา 3,000 บาทต้องบอกว่าเหนื่อยสำหรับ Shure SE112 เหมือนกัน

 

จุดสังเกต

  • เสียงร้องเสียงเบสมีน้ำหนักมากขึ้นกว่าหูฟังเดิมที่มากับ iPhone/iPod
  • เสียงเบสไม่หลอกหู แต่ก็ไม่ได้แน่นมากนัก

 

ราคา : 1,990 บาท

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • มั่นคงแกดเจ็ท
  • Mahajak – Dream Theater (ชั้น 2 Siam Paragon)

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

รีวิว : หูฟัง iFrogz – Impulse Wireless

ได้หูฟัง iFrogz - Impulse Wireless มาลองใช้งานพักใหญ่ พบว่าเป็นหูฟังไร้สายที่ราคาไม่แพงที่ให้เสียงได้โอเคเลยแหละ ..

[Hands-On] หูฟัง B&O Play E8

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อนในงาน IFA 2017 สำหรับหูฟัง B&O Play E8 ตอนนี้เราได้มาให้ทุกคนชมกันแล้วครับ ..

Share

Tweet

Email