แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบคดีละเมิดลิขสิทธิ์ในหลายประเทศ ยกเว้นอเมริกา

แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบคดีละเมิดลิขสิทธิ์ในหลายประเทศ ยกเว้นอเมริกา

สำนักข่าว Bloomberg รายงาานว่าแอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบเรื่องละเมิดสิทธิบัตรในทุกประเทศที่ยื่นฟ้องร้องกันอยู่ ยกเว้นในอเมริกาที่ยังดำเนินการฟ้องร้องต่อไป

คดีความเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลและซัมซุงดูเหมือนจะมีตอนจบของบทแรกแล้ว เมื่อทั้งคู่ตกลงกันได้ว่ายอมจบศึกนี้ใน ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, อังกฤษ, ฝรั่งเศส และอิตาลี โดยข้อตกลงของทั้งคู่คือยอมถอยไม่ฟ้องร้องกันและกัน แต่การถอยครั้งนี้ไม่รวมถึงข้อตกลงการใช้สิทธิบัตรของกันและกันที่คาดว่าไม่น่ามีการเปิดเผยออกมา และที่สำคัญคือการฟ้องร้องในอเมริกายังคำดำเนินต่อไป ซึ่งแอปเปิ้ลชนะมา 2 ครั้งแล้ว

ฟ้องร้องกันมา 3 ปีถึงตอนนี้บทสรุปเริ่มมให้เห็นกันบางส่วนว่าทั้งคู่ยอมถอยออกมาบ้างแล้ว ต้องมาดูว่าศึกนี้ในอเมริกาจะลงเอยที่ตรงไหน

 

ที่มา : bloomberg.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email