แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบคดีละเมิดลิขสิทธิ์ในหลายประเทศ ยกเว้นอเมริกา

แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบคดีละเมิดลิขสิทธิ์ในหลายประเทศ ยกเว้นอเมริกา

สำนักข่าว Bloomberg รายงาานว่าแอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบเรื่องละเมิดสิทธิบัตรในทุกประเทศที่ยื่นฟ้องร้องกันอยู่ ยกเว้นในอเมริกาที่ยังดำเนินการฟ้องร้องต่อไป

คดีความเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลและซัมซุงดูเหมือนจะมีตอนจบของบทแรกแล้ว เมื่อทั้งคู่ตกลงกันได้ว่ายอมจบศึกนี้ใน ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, อังกฤษ, ฝรั่งเศส และอิตาลี โดยข้อตกลงของทั้งคู่คือยอมถอยไม่ฟ้องร้องกันและกัน แต่การถอยครั้งนี้ไม่รวมถึงข้อตกลงการใช้สิทธิบัตรของกันและกันที่คาดว่าไม่น่ามีการเปิดเผยออกมา และที่สำคัญคือการฟ้องร้องในอเมริกายังคำดำเนินต่อไป ซึ่งแอปเปิ้ลชนะมา 2 ครั้งแล้ว

ฟ้องร้องกันมา 3 ปีถึงตอนนี้บทสรุปเริ่มมให้เห็นกันบางส่วนว่าทั้งคู่ยอมถอยออกมาบ้างแล้ว ต้องมาดูว่าศึกนี้ในอเมริกาจะลงเอยที่ตรงไหน

 

ที่มา : bloomberg.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email