แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบคดีละเมิดลิขสิทธิ์ในหลายประเทศ ยกเว้นอเมริกา

แอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบคดีละเมิดลิขสิทธิ์ในหลายประเทศ ยกเว้นอเมริกา

สำนักข่าว Bloomberg รายงาานว่าแอปเปิ้ลและซัมซุงตกลงยอมจบเรื่องละเมิดสิทธิบัตรในทุกประเทศที่ยื่นฟ้องร้องกันอยู่ ยกเว้นในอเมริกาที่ยังดำเนินการฟ้องร้องต่อไป

คดีความเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลและซัมซุงดูเหมือนจะมีตอนจบของบทแรกแล้ว เมื่อทั้งคู่ตกลงกันได้ว่ายอมจบศึกนี้ใน ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, อังกฤษ, ฝรั่งเศส และอิตาลี โดยข้อตกลงของทั้งคู่คือยอมถอยไม่ฟ้องร้องกันและกัน แต่การถอยครั้งนี้ไม่รวมถึงข้อตกลงการใช้สิทธิบัตรของกันและกันที่คาดว่าไม่น่ามีการเปิดเผยออกมา และที่สำคัญคือการฟ้องร้องในอเมริกายังคำดำเนินต่อไป ซึ่งแอปเปิ้ลชนะมา 2 ครั้งแล้ว

ฟ้องร้องกันมา 3 ปีถึงตอนนี้บทสรุปเริ่มมให้เห็นกันบางส่วนว่าทั้งคู่ยอมถอยออกมาบ้างแล้ว ต้องมาดูว่าศึกนี้ในอเมริกาจะลงเอยที่ตรงไหน

 

ที่มา : bloomberg.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email