แอปเปิ้ลดึงกูรูด้าน Social Media จาก Nike มาทำงานด้วย

แอปเปิ้ลดึงกูรูด้าน Social Media จาก Nike มาทำงานด้วย

มีข่าวยืนยันออกมาแล้วว่าผู้บริหารที่ดูแล Social Media ของไนกี้ตอนนี้มาร่วมงานกับแอปเปิ้ลในตำแหน่ง Digital Marketing Director, Apple Retail

 

จอมทัพที่ดูแล Social Media ของไนกี้คือ Musa Tariq เรียกได้ว่าเขาเป็นคนที่เชี่ยวชาญการทำการตลาดบน Social Media คนหนึ่งก็ว่าได้ แคมเปญในโลกออนไลน์ของไนกี้ที่ประสบความสำเร็จอย่างเช่น แคมเปญ If you have a body, you are an athlete ที่เป็นการนำคำพูดของผู้ก่อตั้งไนกี้ Bill Bowerman มาเป็นแคมเปญกระตุ้นถึงทุกคนว่าสามารถเป็นนักกีฬาได้ หรือเร็ว ๆ นี้กับไวรัลวิดีโอเปิดตัวรองเท้าฟุตบอล Magista ก็เป็นผลงานของเขา

 

musa-tariq_02

musa-tariq_03

 

โดยตอนนี้เขาได้เข้ามาทำงานกับแอปเปิ้ลในตำแหน่ง Digital Marketing Director, Apple Retail ซึ่งจะได้ทำงานกับเจ้านายเก่าอย่าง Angela Ahrendts อดีตซีอีโอของ Burberry ที่เข้ามาดูแล Retail and Online Store ให้แอปเปิ้ล โดย Musa Tariq เคยสร้างชื่อสมัยอยู่กับ Burberry อาทิ Tweetwalks ที่เป็นการทวีตข้อความและรูปภาพเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่ก่อนที่นางแบบขึ้นเดินแบบ และยังมี Fashion Show 3D Live Streaming ที่เขาและทีมเป็นคนคิดขึ้นมาอีกด้วย

หลังจากนี้คงต้องจับตาดู Musa Tariq ให้ดีว่าจะมาสร้างความเปลี่ยนแปลงอะไรให้แอปเปิ้ลบ้างในโลก Social Network เพราะตอนนี้แอปเปิ้ลเองยังไม่มีเพจของตัวเองในเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์เลย ส่วนผู้บริหารระดับสูงที่มีแอคเคาท์ทวิตเตอร์เป็นเรื่องเป็นราวและได้เห็นทวีตอยู่เรื่อย ๆ ก็มีแค่ Tim Cook และ Phil Schiller เท่านั้น การได้ตัว Musa Tariq เราน่าจะได้เห็นอะไรสนุก ๆ กันบ้าง

ที่มา : brandrepublic.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email