แอปเปิ้ลดึงกูรูด้าน Social Media จาก Nike มาทำงานด้วย

แอปเปิ้ลดึงกูรูด้าน Social Media จาก Nike มาทำงานด้วย

มีข่าวยืนยันออกมาแล้วว่าผู้บริหารที่ดูแล Social Media ของไนกี้ตอนนี้มาร่วมงานกับแอปเปิ้ลในตำแหน่ง Digital Marketing Director, Apple Retail

 

จอมทัพที่ดูแล Social Media ของไนกี้คือ Musa Tariq เรียกได้ว่าเขาเป็นคนที่เชี่ยวชาญการทำการตลาดบน Social Media คนหนึ่งก็ว่าได้ แคมเปญในโลกออนไลน์ของไนกี้ที่ประสบความสำเร็จอย่างเช่น แคมเปญ If you have a body, you are an athlete ที่เป็นการนำคำพูดของผู้ก่อตั้งไนกี้ Bill Bowerman มาเป็นแคมเปญกระตุ้นถึงทุกคนว่าสามารถเป็นนักกีฬาได้ หรือเร็ว ๆ นี้กับไวรัลวิดีโอเปิดตัวรองเท้าฟุตบอล Magista ก็เป็นผลงานของเขา

 

musa-tariq_02

musa-tariq_03

 

โดยตอนนี้เขาได้เข้ามาทำงานกับแอปเปิ้ลในตำแหน่ง Digital Marketing Director, Apple Retail ซึ่งจะได้ทำงานกับเจ้านายเก่าอย่าง Angela Ahrendts อดีตซีอีโอของ Burberry ที่เข้ามาดูแล Retail and Online Store ให้แอปเปิ้ล โดย Musa Tariq เคยสร้างชื่อสมัยอยู่กับ Burberry อาทิ Tweetwalks ที่เป็นการทวีตข้อความและรูปภาพเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่ก่อนที่นางแบบขึ้นเดินแบบ และยังมี Fashion Show 3D Live Streaming ที่เขาและทีมเป็นคนคิดขึ้นมาอีกด้วย

หลังจากนี้คงต้องจับตาดู Musa Tariq ให้ดีว่าจะมาสร้างความเปลี่ยนแปลงอะไรให้แอปเปิ้ลบ้างในโลก Social Network เพราะตอนนี้แอปเปิ้ลเองยังไม่มีเพจของตัวเองในเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์เลย ส่วนผู้บริหารระดับสูงที่มีแอคเคาท์ทวิตเตอร์เป็นเรื่องเป็นราวและได้เห็นทวีตอยู่เรื่อย ๆ ก็มีแค่ Tim Cook และ Phil Schiller เท่านั้น การได้ตัว Musa Tariq เราน่าจะได้เห็นอะไรสนุก ๆ กันบ้าง

ที่มา : brandrepublic.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email