สเป็ค iPhone 6 – ชิป A8 2.0 GHz, Wi-Fi 802.11ac, มี NFC, ปรับปรุงสแกนลายนิ้วมือ, จอไม่ใช่กระจกแซฟไฟร์

สเป็ค iPhone 6 – ชิป A8 2.0 GHz, Wi-Fi 802.11ac, มี NFC, ปรับปรุงสแกนลายนิ้วมือ, จอไม่ใช่กระจกแซฟไฟร์

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจเมื่อเว็บ venturebeat ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสเป็คของ iPhone 6 มาแล้วมีหลายส่วนน่าสนใจทั้งเรื่องชิป A8 ใน iPhone จะมีความเร็ว 2.0 GHz และจะเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลใส่ NFC มาให้ iPhone อีกด้วย

 

venturebeat.com บอกว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวเกี่ยวกับสเป็คของ iPhone 6 หลัก ๆ คือแอปเปิ้ลจะออก iPhone 6 มา 2 ขนาดหน้าจอคือ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้ว โดยภายในแอปเปิ้ลจะใช้ชิป A8 ความเร็ว 2.0 GHz ตามข้อมูลที่ venturebeat.com บอกไม่ได้ระบุว่าเป็น Dual-Core หรือ Quad-Core (แต่ข่าวเก่าที่เคยมีออกมาบอกว่า A8 น่าจะยังเป็นแค่ Dual-Core) ถ้าดูแค่ตัวเลขความเร็ว 2.0 GHz เรียกว่าเพิ่มขึ้นมาจาก iPhone 5s ถึง 55 เปอร์เซ็นต์ ยังไม่นับเทคโนโลยีด้านอื่นที่ชิป A8 น่าจะทั้งแรงและประหยัดพลังงานมากกว่าชิป A7

ถัดมาคือ Wi-Fi อันนี้เดาทางกันได้อยู่แล้วว่า iPhone น่าจะต้องใช้ตัวรับส่งสัญญาณ Wi-Fi 802.11ac ซึ่งมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงถึง 1.3Gbps มากกว่า Wi-Fi 802.11n ที่อยู่ใน iPhone 5s ราว ๆ 3 เท่า แม้ว่าจะมีข่าวว่าแอปเปิ้ลพยายามที่จะทำชิปเซ็ทส่วน Wi-Fi เอง แต่ทาง venturebeat.com เชื่อว่าสุดท้ายชิปเซ็ทส่วนนี้แอปเปิ้ลจะยังใช้ของ Broadcom

สำหรับภาครับสัญญาณรับส่งข้อมูล 3G/4G จะใช้ของ Qualcomm รุ่น MDM9x35 ที่เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยในส่วนของ LTE หรือ 4G เป็น CAT6 ตามสเป็คของ MDM9x35 จะรองรับความเร็ว 4G สูงสุดที่ 300/50 Mbps

NFC ชื่อนี้อยู่ข่าวกับข่าวลือ iPhone มาหลายปี มาปีนี้กับ iPhone 6 ก็บอกว่ามีมาด้วยแน่ ๆ โดยชิป NFC จะเป็นของ NXP โดย NXP เป็นบริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ในเนเธอร์แลนด์ ซึ่งตัว NFC ที่ NXP คิดค้นและผลิตเป็นความร่วมมือระหว่าง NXP กับ Sony ที่ทำร่วมกันมา การมี NFC มาใน iPhone 6 ถ้ามีจริงเราน่าจะได้เห็นเรื่องเกี่ยวกับการจ่ายเงินค่าสินค้าบริการต่าง ๆ ผ่าน iPhone กันบนเวทีเปิดตัว

ปุ่ม Touch ID ที่เอาไว้สแกนลายนิ้วมือจะมีการปรับปรุงให้ปลอดภัยมากขึ้นแม่นยำมากขึ้นรวดเร็วมากขึ้นในการอ่านข้อมูล โดยแอปเปิ้ลน่าจะนำเรื่องนี้มาป็นจุดขายเรื่องความปลอดภัยของการใช้ iPhone จ่ายเงินค่าสินค้าต่าง ๆ ดีไม่ดีเราอาจจะได้เห็น iWallet ก็เป็นได้

กระจกหน้าจอของ iPhone 6 จะไม่ใช่กระจกแซฟไฟร์ทั้งชิ้นแต่อย่างใด โดยชิ้นส่วนกระจกดังกล่าวจะแข็งแรงกว่ากระจก Gorilla Glass แต่จะไม่แข็งเท่าแซฟไฟร์ แล้วก็จะยืดหยุ่นกว่ากระจกแซฟไฟร์อีกด้วย เรื่องนี้ดูวิดีโอได้จากในข่าวเก่า

สุดท้ายคือเรื่องวันเปิดตัวและวางจำหน่าย ทาง venturebeat.com ไม่ได้ออกมาบอกว่าเปิดตัววันไหน แต่บอกเปิดตัว 2 รุ่นพร้อมกัน แต่รุ่น 4.7 นิ้วจะเริ่มขายก่อนภายในเดือน ก.ย. ส่วนรุ่นหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วจะเริ่มขายหลังจากนั้นอีกประมาณหนึ่งเดือน

 

ที่มา : venturebeat.comYou May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email