เลขาฯกสทช. เผยเอง iPhone 6 ผ่านการรับรองมาตรฐานในไทยแล้ว

เลขาฯกสทช. เผยเอง iPhone 6 ผ่านการรับรองมาตรฐานในไทยแล้ว

เป็นข่าวคึกโครมเมื่อนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ (เลขาธิการ กสทช.) ทวีตข้อความว่า กสทช. ผ่านรับรองมาตรฐาน iPhone 6 เพื่ออนุญาตให้จำหน่ายในไทยแล้ว

ทวีตเดียวเลื่อนลั่นทั้งอินเตอร์เน็ตของนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ (เลขาธิการ กสทช.) ที่ออกมาพูดก่อนใครว่าตอนนี้ กสทช. ได้ตรวจสอบ iPhone 6 เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยทวีตข้อความเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2014 ว่า

“สำนักงาน กสทช ผ่านรับรองมาตรฐาน

ไอโฟน6เพื่ออนุญาตให้จำหน่ายในไทยแล้วครับ”

 

nbtc-approved-iphone-6

หมายความว่า iPhone 6 พร้อมจำหน่ายในไทยแล้ว เรียกว่าเปิดขายวันนี้พรุ่งนี้ก็ทำได้เลยเพราะตัวเครื่องได้รับการอนุมัติเรื่องคลื่นความถี่แล้ว เมื่อเป็นเช่นนี้อาจจะมีสิทธิ์ที่ไทยจะได้ขาย iPhone 6 เร็วขึ้นไปอีกดีไม่ดีอาจจะห่างจากอเมริกาแค่ไม่กี่สิบวันก็ได้ จับตาดูชื่อประเทศไทยบนเวทีงานเปิดตัว iPhone 6 ให้ดี ๆ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบในหน้าเว็บ standard.nbtc.go.th ที่ใช้ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ผ่านการรับรองจาก กสทช. ปัจจุบันข้อมูลอัพเดทถึงวันที่ 8 ส.ค. 2014 กลับไม่พบชื่อที่เกี่ยวข้องกับ iPhone 6 แต่อย่างใดYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email