เลขาฯกสทช. เผยเอง iPhone 6 ผ่านการรับรองมาตรฐานในไทยแล้ว

เลขาฯกสทช. เผยเอง iPhone 6 ผ่านการรับรองมาตรฐานในไทยแล้ว

เป็นข่าวคึกโครมเมื่อนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ (เลขาธิการ กสทช.) ทวีตข้อความว่า กสทช. ผ่านรับรองมาตรฐาน iPhone 6 เพื่ออนุญาตให้จำหน่ายในไทยแล้ว

ทวีตเดียวเลื่อนลั่นทั้งอินเตอร์เน็ตของนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ (เลขาธิการ กสทช.) ที่ออกมาพูดก่อนใครว่าตอนนี้ กสทช. ได้ตรวจสอบ iPhone 6 เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยทวีตข้อความเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2014 ว่า

“สำนักงาน กสทช ผ่านรับรองมาตรฐาน

ไอโฟน6เพื่ออนุญาตให้จำหน่ายในไทยแล้วครับ”

 

nbtc-approved-iphone-6

หมายความว่า iPhone 6 พร้อมจำหน่ายในไทยแล้ว เรียกว่าเปิดขายวันนี้พรุ่งนี้ก็ทำได้เลยเพราะตัวเครื่องได้รับการอนุมัติเรื่องคลื่นความถี่แล้ว เมื่อเป็นเช่นนี้อาจจะมีสิทธิ์ที่ไทยจะได้ขาย iPhone 6 เร็วขึ้นไปอีกดีไม่ดีอาจจะห่างจากอเมริกาแค่ไม่กี่สิบวันก็ได้ จับตาดูชื่อประเทศไทยบนเวทีงานเปิดตัว iPhone 6 ให้ดี ๆ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบในหน้าเว็บ standard.nbtc.go.th ที่ใช้ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ผ่านการรับรองจาก กสทช. ปัจจุบันข้อมูลอัพเดทถึงวันที่ 8 ส.ค. 2014 กลับไม่พบชื่อที่เกี่ยวข้องกับ iPhone 6 แต่อย่างใดYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email