เลขาฯกสทช. เผยเอง iPhone 6 ผ่านการรับรองมาตรฐานในไทยแล้ว

เลขาฯกสทช. เผยเอง iPhone 6 ผ่านการรับรองมาตรฐานในไทยแล้ว

เป็นข่าวคึกโครมเมื่อนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ (เลขาธิการ กสทช.) ทวีตข้อความว่า กสทช. ผ่านรับรองมาตรฐาน iPhone 6 เพื่ออนุญาตให้จำหน่ายในไทยแล้ว

ทวีตเดียวเลื่อนลั่นทั้งอินเตอร์เน็ตของนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ (เลขาธิการ กสทช.) ที่ออกมาพูดก่อนใครว่าตอนนี้ กสทช. ได้ตรวจสอบ iPhone 6 เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยทวีตข้อความเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2014 ว่า

“สำนักงาน กสทช ผ่านรับรองมาตรฐาน

ไอโฟน6เพื่ออนุญาตให้จำหน่ายในไทยแล้วครับ”

 

nbtc-approved-iphone-6

หมายความว่า iPhone 6 พร้อมจำหน่ายในไทยแล้ว เรียกว่าเปิดขายวันนี้พรุ่งนี้ก็ทำได้เลยเพราะตัวเครื่องได้รับการอนุมัติเรื่องคลื่นความถี่แล้ว เมื่อเป็นเช่นนี้อาจจะมีสิทธิ์ที่ไทยจะได้ขาย iPhone 6 เร็วขึ้นไปอีกดีไม่ดีอาจจะห่างจากอเมริกาแค่ไม่กี่สิบวันก็ได้ จับตาดูชื่อประเทศไทยบนเวทีงานเปิดตัว iPhone 6 ให้ดี ๆ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบในหน้าเว็บ standard.nbtc.go.th ที่ใช้ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ผ่านการรับรองจาก กสทช. ปัจจุบันข้อมูลอัพเดทถึงวันที่ 8 ส.ค. 2014 กลับไม่พบชื่อที่เกี่ยวข้องกับ iPhone 6 แต่อย่างใดYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

กสทช. ตรวจ iPhone 8, iPhone X เสร็จเรียบร้อย แต่ไม่มีชื่อ Apple Watch Series 3 (LTE) ในการตรวจสอบ

เป็นประจำทุกปีที่ทุกคนต่างจับจ้องว่า กสทช. ตรวจสอบ iPhone รุ่นใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง ซึ่ง iPhone 8, iPhone X ตอนนี้ กสทช. ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Share

Tweet

Email