แอปเปิ้ลออกโฆษณา Your Verse ชุดใหม่โปรโมทวงดนตรีอิเลคทรอนิกส์ของจีน Yaoband

แอปเปิ้ลออกโฆษณา Your Verse ชุดใหม่โปรโมทวงดนตรีอิเลคทรอนิกส์ของจีน Yaoband

แอปเปิ้ลออกโฆษณาในซีรีย์ Your Verse นำเสนอวงดนตรีอิเลคทรอนิกส์ Yaoband ของประเทศจีน

โฆษณาและเรื่องราวในซีรีย์ ‘Your Verse’ หรือชื่อภาษาไทยว่า ‘เรื่องราวของคุณ’ แอปเปิ้ลได้ทำออกมาเพิ่มเติมอีก 2 ชุดด้วยกันได้แก่วงดนตรีอิเลคทรอนิกส์ Yaoband ในประเทศจีน และกลุ่มนักกิจกรรมขี่จักรยานในเมืองดีทรอยท์ประเทศอเมริกา

apple-ipad-your-verse

 

สำหรับ Your Verse วงดนตรีอิเลคทรอนิกส์ Yaoband ในประเทศจีนน่าสนใจที่เป็นกลุ่มคนในเอเชียกลุ่มที่ 2 ที่ได้โฆษณาในซีรีย์นี้ โดยก่อนหน้านี้เป็นเรื่องราวนักออกแบบท่าเต้น Feroz Khan ในวงการ Bollywood ประเทศอินเดียเป็นชาวเอเชียคนแรกที่ได้โฆษณา Your Verse และตอนนี้ถึงคิวของ Yaoband จากประเทศจีน

Yaoband เป็นวงดนตรีอิเลคทรอนิกส์ในโฆษณานำเสนอเรื่องราวของพวกเขานำโดย Luke Wang ที่เป็น DJ และโปรดิวเซอร์ประจำวงที่ใช้ iPad ในการอัดเสียงแปลก ๆ ใหม่ ๆ ที่พวกเขาคิดว่าน่าสนใจผ่านแอป MIDI Designer Pro เช่นเสียงหยดน้ำที่ไหลออกมาจากก๊อก เสียงแตรรถมอเตอร์ไซค์ เสียงจากซอเออหูของจีน ที่พวกเขานำเป็นซาวด์มิกซ์เข้ากับเพลงสมัยใหม่

 

 

สำหรับโฆษณา Your Verse – Yaoband ผมสังเกตได้อย่างนึงว่าแอปเปิ้ลเริ่มโฆษณามาทางเอเชียมากขึ้นและเจาะไปที่ตัวแสดงในประเทศใหญ่ ๆ อย่างอินเดียและจีน ซึ่งในจีนเองแอปเปิ้ลมียอดขายเติบโตเป็นอย่างมาก เป็นรองแค่เพียงอเมริกาประเทศเดียวเท่านั้น การทำโฆษณาที่ใช้วงดนตรีในจีนครั้งนี้เหมือนเป็นการเจาะกลุ่มตรงไปยังผู้ใช้งานและคนที่สนใจจะใช้งานสินค้าแอปเปิ้ลในจีน

สำหรับเพลงที่ใช้ใน Your Verse – Yaoband น่าจะเป็นเพลง We Just Love It อยู่ในอัลบั้มเดียวกับชื่อเพลงออกเมื่อ มิ.ย. 2013 ใครสนใจกดเข้าไปซื้อเพลงของพวกเขาได้ที่ iTunes Store (TH)

สำหรับแอปเปิ้ลในยุค Tim Cook ดูเหมือนจะสนใจเอเชียตะวันออกเป็นพิเศษ เพราะอย่างไทยเราเองในวิดีโอนำเสนอบนเวทีงานเปิดตัวของแอปเปิ้ลหลาย ๆ ครั้งก็มักจะมีรูปภาพที่ถ่ายจากในกรุงเทพก็ดี เชียงใหม่ก็ดี เข้าไปอยู่ในอัลบั้มภาพที่แอปเปิ้ลใช้นำเสนออยู่บ่อย ๆ รวมถึงการมาถ่ายทำวิดีโอการใช้งาน iPad บางฉากที่ตลาดน้ำในไทยอีกด้วย

 

 

โฆษณา Your Verse อีกชุดคือ Jason Hall เขาเป็นนักขี่จักรยานกลุ่ม Slow Roll ในเมืองดีทรอยท์ ตัวเขาและเพื่อน ๆ ขี่จักรยานรณรงค์ให้กับเมืองดีทรอยท์ที่เขาอาศัยอยู่ ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกร่วมขี่จักรยานกับเขาหลายพันคน

Your Verse – Jason Hall เป็นสิ่งที่แอปเปิ้ลไม่ลืมที่จะมีโฆษณาคนในชาติเข้ามาด้วย สังเกตได้จาก Your Verse ที่ผ่าน ๆ มาจะออกโฆษณามาครั้งละ 2 ชุดเป็นต่างชาติ 1 และคนในชาติ 1 เพื่อตอกย้ำว่ายังไงเสียคนอเมริกันธรรมดา ๆ ก็เป็นฮีโร่ได้เช่นกันไม่ใช่แค่คนต่างชาติ

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/your-verse/

ในขณะที่โฆษณาสินค้ายี่ห้ออื่นพยายามจิกเหน็บสินค้าแอปเปิ้ล แต่แอปเปิ้ลก้าวข้ามจุดนี้เข้าไปอยู่ในใจคนแต่ละทวีปหมดแล้ว กว่าที่สินค้าอื่นจะรู้ตัวอีกทีก็ต้องใช้เงินมาเพื่อโปรโมทสินค้าเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อย ๆ เพื่อกลบกระแสแอปเปิ้ล

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

Share

Tweet

Email