โฆษณาแอปเปิ้ล Misunderstood ได้รางวัล Emmy Award

โฆษณาแอปเปิ้ล Misunderstood ได้รางวัล Emmy Award

ถ้ายังจำโฆษณา iPhone 5s เมื่อปลายปีที่แล้วที่เป็นครอบครัวไปเที่ยวช่วงคริสมาสต์กัน แล้วในโฆษณามีการโชว์ฟีเจอร์ AirPlay ของ Apple TV โชว์ฟีเจอร์สโลโมชั่นของ iPhone 5s โฆษณาดังกล่าวได้รับรางวัล Emmy Award สาขา Outstanding Commercial

ช่วงที่ผ่านมาข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องโฆษณาของแอปเปิ้ลมีทั้งส่วนที่เลิกรากับ TBWA และการตั้งทีมทำโฆษณาในแอปเปิ้ลเอง เรื่องนี้ก็ต้องพิสูจน์กันต่อว่าสิ่งที่แอปเปิ้ลคิดและทำมาถูกทางหรือไม่ แต่ทั้งนี้โฆษณาช่วงคริสมาสต์เมื่อปลายปีก่อนชื่อ Misunderstood ได้รับรางวัลจากงาน Emmy Award ในสาขา Outstanding Commercial โดยโฆษณาที่เข้าชิงสาขานี้นอกจากของแอปเปิ้ลแล้วยังมี Nike, Budweiser และ General Electric เข้าชิงในสาขานี้

 

เรื่องเกี่ยวกับโฆษณาของแอปเปิ้ลต้องยอมรับว่าช่วงนี้แอปเปิ้ลดูดคนมาเยอะมาก อย่างล่าสุดก็ได้มือดีที่ดูแลด้าน Social Media ของ Nike อย่าง Musa Tariq มาไว้ในบริษัทด้วย แถมด้วยการสร้างทีมโฆษณาขึ้นมาเองอีกด้วย

ตามประวัติเกี่ยวกับโฆษณาของแอปเปิ้ลก็มีได้รับรางวัลเป็นช่วง ๆ อย่างในอดีตโฆษณา 1984 ที่โด่งดังที่สุดก็รับรางวัลและคำชมมาไม่น้อย ในยุค iPod โฆษณา Silluate ก็เคยได้รับรางวัลเช่นกัน

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email