โฆษณาแอปเปิ้ล Misunderstood ได้รางวัล Emmy Award

โฆษณาแอปเปิ้ล Misunderstood ได้รางวัล Emmy Award

ถ้ายังจำโฆษณา iPhone 5s เมื่อปลายปีที่แล้วที่เป็นครอบครัวไปเที่ยวช่วงคริสมาสต์กัน แล้วในโฆษณามีการโชว์ฟีเจอร์ AirPlay ของ Apple TV โชว์ฟีเจอร์สโลโมชั่นของ iPhone 5s โฆษณาดังกล่าวได้รับรางวัล Emmy Award สาขา Outstanding Commercial

ช่วงที่ผ่านมาข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องโฆษณาของแอปเปิ้ลมีทั้งส่วนที่เลิกรากับ TBWA และการตั้งทีมทำโฆษณาในแอปเปิ้ลเอง เรื่องนี้ก็ต้องพิสูจน์กันต่อว่าสิ่งที่แอปเปิ้ลคิดและทำมาถูกทางหรือไม่ แต่ทั้งนี้โฆษณาช่วงคริสมาสต์เมื่อปลายปีก่อนชื่อ Misunderstood ได้รับรางวัลจากงาน Emmy Award ในสาขา Outstanding Commercial โดยโฆษณาที่เข้าชิงสาขานี้นอกจากของแอปเปิ้ลแล้วยังมี Nike, Budweiser และ General Electric เข้าชิงในสาขานี้

 

เรื่องเกี่ยวกับโฆษณาของแอปเปิ้ลต้องยอมรับว่าช่วงนี้แอปเปิ้ลดูดคนมาเยอะมาก อย่างล่าสุดก็ได้มือดีที่ดูแลด้าน Social Media ของ Nike อย่าง Musa Tariq มาไว้ในบริษัทด้วย แถมด้วยการสร้างทีมโฆษณาขึ้นมาเองอีกด้วย

ตามประวัติเกี่ยวกับโฆษณาของแอปเปิ้ลก็มีได้รับรางวัลเป็นช่วง ๆ อย่างในอดีตโฆษณา 1984 ที่โด่งดังที่สุดก็รับรางวัลและคำชมมาไม่น้อย ในยุค iPod โฆษณา Silluate ก็เคยได้รับรางวัลเช่นกัน

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email