โฆษณาแอปเปิ้ล Misunderstood ได้รางวัล Emmy Award

โฆษณาแอปเปิ้ล Misunderstood ได้รางวัล Emmy Award

ถ้ายังจำโฆษณา iPhone 5s เมื่อปลายปีที่แล้วที่เป็นครอบครัวไปเที่ยวช่วงคริสมาสต์กัน แล้วในโฆษณามีการโชว์ฟีเจอร์ AirPlay ของ Apple TV โชว์ฟีเจอร์สโลโมชั่นของ iPhone 5s โฆษณาดังกล่าวได้รับรางวัล Emmy Award สาขา Outstanding Commercial

ช่วงที่ผ่านมาข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องโฆษณาของแอปเปิ้ลมีทั้งส่วนที่เลิกรากับ TBWA และการตั้งทีมทำโฆษณาในแอปเปิ้ลเอง เรื่องนี้ก็ต้องพิสูจน์กันต่อว่าสิ่งที่แอปเปิ้ลคิดและทำมาถูกทางหรือไม่ แต่ทั้งนี้โฆษณาช่วงคริสมาสต์เมื่อปลายปีก่อนชื่อ Misunderstood ได้รับรางวัลจากงาน Emmy Award ในสาขา Outstanding Commercial โดยโฆษณาที่เข้าชิงสาขานี้นอกจากของแอปเปิ้ลแล้วยังมี Nike, Budweiser และ General Electric เข้าชิงในสาขานี้

 

เรื่องเกี่ยวกับโฆษณาของแอปเปิ้ลต้องยอมรับว่าช่วงนี้แอปเปิ้ลดูดคนมาเยอะมาก อย่างล่าสุดก็ได้มือดีที่ดูแลด้าน Social Media ของ Nike อย่าง Musa Tariq มาไว้ในบริษัทด้วย แถมด้วยการสร้างทีมโฆษณาขึ้นมาเองอีกด้วย

ตามประวัติเกี่ยวกับโฆษณาของแอปเปิ้ลก็มีได้รับรางวัลเป็นช่วง ๆ อย่างในอดีตโฆษณา 1984 ที่โด่งดังที่สุดก็รับรางวัลและคำชมมาไม่น้อย ในยุค iPod โฆษณา Silluate ก็เคยได้รับรางวัลเช่นกัน

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email