ช่อง NFL Now มีใน Apple TV แล้ว ในไทยดูได้ด้วย

ช่อง NFL Now มีใน Apple TV แล้ว ในไทยดูได้ด้วย

จากข่าวเดิมที่จะมีช่อง NFL ใน Apple TV ตอนนี้ช่องดังกล่าวมาสู่ Apple TV เป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง Apple TV ในไทยก็มีช่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน

 

แฟน NFL ได้ปลื้มกันเล็ก ๆ เมื่อมีช่อง NFL Now ปรากฏบน Apple TV ซึ่งก็รวมถึง Apple TV ที่ใช้งานร่วมกับ iTunes Store (TH) ก็มีช่องดังกล่าวปรากฏด้วยเช่นกัน

 

nfl-on-apple-tv_01

nfl-on-apple-tv_02

 

NFL Now เป็นช่องเสียเงินรายเดือนเพื่อเข้าไปดูไฮไลต์แต่ละเกมของทีมต่าง ๆ รวมถึงรายการต่าง ๆ ของทาง NFL เอง ทั้งนี้จะไม่รวมการถ่ายทอดสดในแต่ละเกมแต่อย่างใด

 

nfl-on-apple-tv_03

 

สำหรับในส่วนของไฮไลต์ช่วงนี้เป็นพรีซีซั่นผ่านไป 2 อาทิตย์เท่าที่เข้าไปดูเนื้อหาไฮไลต์ของ NFL Now จะเป็นช่วงสั้น ๆ ตัดมาแต่ละช่วงที่น่าสนใจไม่เกิน 3 นาทีต่อคลิป ไม่ใช่การให้ดูย้อนหลังทั้งเกมแต่อย่างใด ส่วนรายการต่าง ๆ ที่มีให้ดูใน NFL Now แน่นอนว่าเนื้อหาเกี่ยวกับอเมริกันฟุตบอลแต่ก็จะเป็นรายการแบบสั้น ๆ นั่งพูดคุยกันบ้าง เป็นการไปสัมภาษณ์นักกีฬาบ้าง หรือเหตุการณ์น่าสนใจในแวดวงบ้าง มีตั้งแต่ 1-5 นาทีแล้วแต่รายการหรือช่วงของรายการนั้น ๆ

 

nfl-on-apple-tv_04

nfl-on-apple-tv_08

 

ค่าสมัครสมาชิกเพื่อดู NFL Now ถ้าใช้ Apple TV ร่วมกับ iTunes Store (TH) ค่าดูเดือนละ $4.99 ส่วนถ้าใช้ร่วมกับ iTunes Store (US) ค่าดูเดือนละ $1.99 ซึ่งราคาที่แตกต่างกันเป็นนโยบายของ NFL ที่ประเทศอเมริกา, เม็กซิโก และอังกฤษเสียค่ารายเดือน $1.99 ส่วนประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ $4.99

nfl-on-apple-tv_05

nfl-on-apple-tv_06

 

 

ถ้าเราเสียเงินค่ารายเดือนนอกจากที่เราสามารถดู NFL Now ผ่าน Apple TV ได้แล้วยังสามารถดาวน์โหลดแอป NFL Now แล้วล็อกอินเพื่อเข้าดูเนื้อหาได้เช่นกัน

 

น่าเสียดายว่า NFL ยังไม่ยอมปล่อย NFL Game Pass มาใน Apple TV เพื่อให้สามารถรับชมเกมการแข่งขันสด ๆ ได้ คงต้องรอดูกันต่อไปว่าเปิดฤดูกาลแล้วจะมีเข้ามาหรือไม่ ซึ่ง NFL Game Pass ปัจจุบันมีเป็นแอปฯให้ดาวน์โหลดได้ในหลายประเทศรวมถึงไทย แต่จะไม่มีให้ดาวน์โหลดใน iTunes Store (US) เพราะในอเมริกาเองมีสถานีโทรทัศน์ที่ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดไว้แล้ว ซึ่งราคาค่าดูทั้งสดและย้อนหลังแบบเต็มเกมใน NFL Game Pass ก็ไม่ใช่ถูก ๆ (ตามรูปด้านล่าง)

 

nfl-on-apple-tv_10You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email