แอปเปิ้ลอาจออกอแดปเตอร์ชาร์จไฟสำหรับ iPhone 6 โฉมใหม่

แอปเปิ้ลอาจออกอแดปเตอร์ชาร์จไฟสำหรับ iPhone 6 โฉมใหม่

มีรูปภาพจากเว็บ Weibo บอกว่าแอปเปิ้ลจะปรับโฉมหน้าตาอแดปเตอร์ชาร์จไฟของ iPhone 6 เป็นโฉมใหม่ 

สำหรับรูปภาพดังกล่าวก็เป็นรูปอแดปเตอร์ชาร์จไฟ 5 วัตต์ต้นทางมาจากเว็บ Weibo ระบุถึงว่าเป็นอแดปเตอร์ที่จะมากับ iPhone 6 ในอเมริกามีการออกแบบใหม่ หน้าตาจะอยู่กว้างขึ้นกว่าแบบปัจจุบันที่ดูเล็กกว่า

 

new-design-apple-5w-usb-power-adapter_01

ภาพจาก weibo.com

 

ซึ่งอแดปเตอร์ตามที่ปรากฏในเว็บ Weibo ว่าไปก็ไม่ใช่ของใหม่ซะทีเดียว เพราะรูปร่างหน้าตาแบบเดียวกันนี้แอปเปิ้ลขายอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียรวมถึงนิวซีแลนด์ในปัจจุบันนี้อยู่แล้ว เพียงแต่ในอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ไม่ได้ใช้รูปแบบดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่าอแดปเตอร์ iPhone 6 ที่ขายในอเมริกาและอาจรวมถึงในไทยก็น่าจะเปลี่ยนเป็นรูปแบบนี้

ส่วนสาย USB  แบบเสียบด้านไหนก็ได้ก็มีข่าวเพิ่มเติมออกมาว่าแอปเปิ้ลจะยังไม่ออกมาให้เราใช้เร็ว ๆ นี้ โดย iPhone 6 จะมาพร้อมกับสาย Lightning ที่เป็นหัว USB แบบปกติที่เราต้องเสียบให้ถูกด้าน

 

new-design-apple-5w-usb-power-adapter_02

 

สำหรับวันเปิดตัว iPhone 6 ถึงตอนนี้ก็ยังเก็งกันว่าเป็นวันที่ 9 ก.ย. นี้ ซึ่งเราคงต้องรอให้แอปเปิ้ลประกาศเป็นทางการกันอีกที

 

ที่มา : 9to5mac.com

 

new-design-apple-5w-usb-power-adapter_03You May Also Like:

รีวิว : IKEA – KOPPLA อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ USB 3 ช่อง

อะแดปเตอร์ชาร์จไฟสารพัดอุปกรณ์ที่วางอยู่บนโต๊ะถ้าผู้อ่านมีหลายอุปกรณ์อะแดปเตอร์บนโต๊ะก็เยอะเป็นเงาตามไปด้วยใช่หรือไม่ครับ มาเจอ IKEA - KOPPLA เป็นอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ USB 3 ช่อง น่าสนใจด้วยความเป็น IKEA อยากรู้ว่าจะทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน เลยจัดมารีวิวให้ได้อ่านกัน ..

แอปเปิ้ลเตือนผู้ใช้งานในจีนให้ใช้ที่ชาร์จไฟของแท้ ส่วนในไทยของแท้ก็ระเบิดได้

จากเหตุการณ์ iPhone 4 ระเบิดในจีนสาเหตุมาจากใช้ที่ชาร์จของปลอม ทำให้แอปเปิ้ลต้องออกมาอธิบายถึงหน้าตาที่ชาร์จของแท้ พร้อมแนะนำให้ผู้ใช้งานใช้สินค้าของแท้เท่านั้น ..

อแดปเตอร์ 5W USB Power Adater หัวเล็กแบบอเมริกามีขายในไทยแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อนตอนที่แอปเปิ้ลออก iPhone 3G โดยในตอนนั้นแอปเปิ้ลได้ออกอแดปเตอร์แบบอันเล็กเหมือนมีแค่หัวปลั๊กออกมาด้วย ผ่านมา 4 ปีตอนนี้อแดปเตอร์ที่ว่ามีขายในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ..

Share

Tweet

Email