สำนักข่าว Bloomberg ยันแอปเปิ้ลออก iPad จอ 12.9 นิ้วปีหน้า

สำนักข่าว Bloomberg ยันแอปเปิ้ลออก iPad จอ 12.9 นิ้วปีหน้า

Bloomberg ได้ข้อมูลเกี่ยวกับ iPad จอ 12.9 นิ้วว่าแอปเปิ้ลออกแน่ในปีหน้า โดยชิ้นส่วนต่าง ๆ จะเริ่มผลิตต้นปีหน้า

 

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPad จอขนาด 12.9 นิ้วที่ตอนนี้มีชื่อเรียกกันพลาง ๆ ว่า iPad Pro นั้นว่ากันตามตรงข่าวคราวเงียบหายไปหลายเดือน จนกระทั่ง Bloomberg นำมากระพือใหม่อีกครั้ง โดยบอกว่าตอนนี้พวกผู้ผลิตชิ้นส่วนเตรียมการผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ของ iPad Pro ไว้แล้วในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งเรื่องนี้ก็ถูกโยงไปถึงคำพูดของ Tim Cook ที่เคยลั่นไว้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะทำการเขย่าวงการแท็บเล็ตอีกครั้ง

อย่างไรก็ดีเรื่องเกี่ยวกับ iPad Pro ยังเป็นแค่ข่าวลือช่วงเริ่มต้น เชื่อว่าถ้ามีมูลจริง ๆ เราก็จะได้รับทราบข่าวในอนาคตเป็นระยะ ๆ ส่วนปัจจุบันนี้กับ iPad Air และ iPad mini ถ้าบอกว่าจะออกตามหลัง iPhone 6 มาในช่วงเดือน ต.ค. ก็ต้องถือว่าปัจจบันข่าวคราวเงียบมาก โดยสเป็คของ iPad Air 2 มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมาพร้อมแรม 2GB ส่วน iPad mini 3 ตามข้อมูลที่ผ่านมาคือจะมีแรมมาให้ 1GB เหมือนเดิมเพื่อให้เกิดความแตกต่างมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนเรื่องที่เหมือนกันคงเป็นส่วน Touch ID ที่สแกนลายนิ้วมือ

ที่มา : bloomberg.com

 

iPad จอใหญ่มหึมาแล้วจะทำได้แค่เท่าเดิมอย่างนั้นหรือ ?

สำหรับเรื่อง iPad จอใหญ่ 12-13 นิ้วเมื่อช่วงต้นปีก็มีการพูดถึงกันอยู่ประปราย ถ้ามีจริงและออกมาจริงแล้วทำได้เท่า ๆ กับ iPad Air และ iPad mini ทำได้ก็จะดูเฉย ๆ มากการมีจอใหญ่พื่นที่เยอะขึ้นแต่ได้ประโยชน์เท่าเดิมไม่น่าจะเป็นทางออกที่ดีสักเท่าไหร่ ถ้าแอปเปิ้ลทำให้มีความพิเศษต่างจากรุ่นอื่น เช่นผมมโนว่าเป็นแบบไฮบริดที่เป็น iOS ด้วยเป็น OS X ในเครื่องเดียวกันด้วย แบบนี้ก็น่าจะความโดดเด่นมากพอที่จะทำให้คนสนใจซื้อใช้งานได้ไม่ยากYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email