พบชิป NFC ในเมนบอร์ดของ iPhone 6

พบชิป NFC ในเมนบอร์ดของ iPhone 6

จากเมื่อวานที่ WIRED และ RE/code ออกมายืนยันว่า iPhone 6 จะมี NFC ติดมาด้วยนั้น วันนี้มีภาพเมนบอร์ดของ iPhone 6 ที่ทำให้เราเห็นว่ามีชิป NFC ติดมาด้วยจริง

มีรูปภาพในส่วนของโลจิกบอร์ดหรือบางคนอาจจะคุ้นกับคำว่าเมนบอร์ดของ iPhone 6 เป็นอันที่ใส่ชิปต่าง ๆ เข้าไปแล้วทำให้ได้เห็นว่า iPhone 6 ใช้ซีพียู A8 แน่ ๆ และมีชิป NFC ยี่ห้อ NXP ติดมาด้วยจริงในเมนบอร์ดของ iPhone 6 นอกจากนั้นยังมีส่วนของเมมโมรี่โตชิบารหัส THGBX3G7D2KLF0C ซึ่งมีความจุ 16GB อีกส่วนที่น่าสนใจ

 

iphone-6-logicboard-with-nfc_01

 

สำหรับภาพและข้อมูลตามที่เห็นในกรอบสีแดงมุ่งเน้นไปที่ NFC ซึ่งตอนนี้ก็น่าจะยืนยันได้ในระดับ 90% ว่า iPhone 6 มี NFC ติดมาด้วยแน่นอนส่วนตอนนี้ต้องนึกถึงสเต็ปต่อไปถึงวันที่ 9 ก.ย. ว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัวแพลตฟอร์มการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือยังไง จะจับมือกับบิ๊กเนมรายใหญ่ ๆ อย่าง Visa จริงหรือไม่ แล้วจะเป็นพันธมิตรกับ Paypal ด้วยรึเปล่าน่าติดตามอยู่เหมือนกัน ตามข้อมูลที่รายงานกันมาภาพที่เห็นเป็นบอร์ดของรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว

ส่วนเรื่องเมโมรี่ความจุ 16GB จากเดิมที่มีข่าวว่า iPhone 6 จะมีความจุ 128GB มาให้เลือกและอาจเป็นได้ว่าจะตัดรุ่น 16GB ออกมา พอมาเห็นภาพนี้ก็เลยทำให้คิดกันต่อไปว่า iPhone 6 จะมีความจุ 4 ขนาด 16, 32, 64, 128GB เลยหรืออย่างไร หรือจะเป็น 16, 64, 128GB เอารุ่น 16GB มาวางไว้เหมือนเดิมเพราะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดมาตลอด

ที่มา : 9to5mac.comkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email