แอปเปิ้ลจับมือเป็นพันธมิตรกับ American Express

แอปเปิ้ลจับมือเป็นพันธมิตรกับ American Express

ข้อมูลเกี่ยวกับระบบจ่ายเงินผ่าน iPhone ของแอปเปิ้ลตอนนี้มาเป็นสเต็ปจากที่ลือว่าจะมี NFC แล้วก็มีรูปชิป NFC ในเมนบอร์ด iPhone 6 ล่าสุดมีข้อมูลออกมาว่าแอปเปิ้ลบรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับ American Express เป็นที่เรียบร้อย

ช่วงนี้เว็บ Re/code มาแรงแซงทางโค้งจริง ๆ เกี่ยวกับคราวของแอปเปิ้ล ล่าสุดได้รายงานว่าแอปเปิ้ลได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่อย่าง American Express เป็นที่เรียบร้อย โดย American Express เป็นหนึ่งในพันธมิตรของแพลตฟอร์มจ่ายเงินผ่าน iPhone ที่มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัวแพลตฟอร์มดังกล่าวในวันที่ 9 ก.ย. นี้ พร้อมกับการเปิดตัว iPhone 6 ที่มีชิป NFC มารองรับเรื่องนี้โดยเฉพาะ

ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่แอปเปิ้ลกับ American Express สุดท้ายแล้วจะจับมือร่วมกันในเรื่องเกี่ยวกับการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ เพราะเมื่อ 2 เดือนก่อนก็มีข่าวว่าแอปเปิ้ลเข้าไปคุยกับ VISA ผู้ให้บริการบัตรเครดิตและบัตรเดบิตอันดับ 1 ของโลกมาแล้ว เมื่อรวมกับข้อมูลที่ Re/code รายงานว่า American Express เป็นหนึ่งในพันธมิตรหลาย ๆ รายของแอปเปิ้ลก็เป็นไปได้ว่าแอปเปิ้ลอาจจะเข้าไปพูดคุยเจรจากับรายใหญ่ ๆ มาหมดแล้วทั้ง Visa, MasterCard และล่าสุดกับ American Express ตามข้อมูลข้างต้น

 

visa-mastercard-amex

ที่มา : recode.net

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email