iWatch อาจเริ่มขายปีหน้า และราคาราว ๆ $400

iWatch อาจเริ่มขายปีหน้า และราคาราว ๆ $400

จากที่มีข้อมูลกระเซ็นออกมาว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ไม่ก็ iWatch ในวันที่ 9 ก.ย. นี้ มีแววว่าวันดังกล่าวจะเปิดตัวอย่างเดียว แต่จะยังไม่ขายจนกว่าจะปีหน้า

มีแววว่าจะออกแนวทำให้อยากแล้วจากไปเมื่อมีข่าวว่าวันที่ 9 ก.ย. นี้แอปเปิลอาจจะเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ไม่ก็ iWatch เป็นน้ำจิ้ม แต่จะยังไม่วางจำหน่ายจนกว่าจะถึงต้นปีหน้า ด้านราคาของ iWatch ตามข้อมูลที่มีออกมาเป็นได้ว่าแอปเปิ้ลยังตั้งราคาไม่เสร็จ แต่ตัวเครื่องจะมีหลายราคาให้เลือกตั้งแต่ราคาประมาณ $400 (ประมาณ 12,800 บาท)

ยังไม่มีความแน่ชัดว่าวันที่ 9 ก.ย. นี้แอปเปิ้ลจะเปิดตัว iWatch หรือไม่ ถ้าเปิดตัวแล้วจะขายหรือไม่ขาย เรื่องนี้ดูเหมือนเป็นปริศนากันต่อไปจนกว่าจะถึงวันนั้น โดยตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาแม้ iPhone 6 และ iWatch จะมีข่าวคู่กันมาเรื่อย ๆ แต่ถ้าสังเกตจากข่าวที่ออกมาให้ดีจะพบว่าไม่เคยมีรูปหลุดของ iWatch ออกมาให้เห็นเลยสักครั้งว่าจะมีหน้าตาอย่างไร ตัวเครื่องเป็นแบบไหน ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าตามข้อมูลข้างต้นว่างานนี้อาจจะแค่เปิดตัวให้เห็นกันก่อนว่าเป็นอย่างไรและจะยังไม่มีวางจำหน่ายจนกว่าจะปีหน้า แต่ก็มีแทงกั๊กไว้เล็กน้อยว่าอย่างเร็วสุดที่แอปเปิ้ลจะวางจำหน่ายได้คือเดือน พ.ย. แต่จะมีจำนวนน้อยมาก ๆ

อย่างไรก็ดีสถานการณ์เปิดตัวสินค้าแล้วยังไม่วางจำหน่ายแทบจะทันที แอปเปิ้ลเคยผ่านมาแล้วกับ iPhone รุ่นแรกปี 2007 ที่ครั้งนั้นถือเป็นของใหม่ยังไม่เคยมีมาก่อน แอปเปิ้ลเปิดตัวเดือน ม.ค. และเริ่มจำหน่ายในเดือน มิ.ย. ปีเดียวกัน เรียกว่าปล่อยให้คนรอนานถึง 5 เดือนกว่าจะเริ่มวางจำหน่าย ส่วน iPad รุ่นแรกเมื่อปี 2010 เปิดตัวเดือน ม.ค. เริ่มเปิดให้จองกลาง มี.ค. และเริ่มจำหน่ายเดือนต้น เม.ย. รวมระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 3 เดือนจึงเริ่มจำหน่าย iPad เป็นทางการ

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

เกาะขอบทีวีติดตามงานแอปเปิ้ลคืนนี้ 9 ก.ย. 2014

เชื่อว่าผู้อ่านบางคนคงรับข้อมูลเกี่ยวกับงานคืนนี้จนแน่นไปหมดแล้ว อาจจะจำได้บ้างว่าเคยมีข่าวแบบนี้หรือข่าวแบบนี้จะเป็นจริง ๆ หรือไม่ เรามาไล่เรียงกันก่อนถึงงานคืนนี้ไปพร้อม ๆ กัน ..

อย่าคาดหวังกับแบตเตอรี่ iWatch

เรื่องหนึ่งที่คนจับจ้องกันมากกว่า iWatch ถ้าออกมาจริงแบตเตอรี่จะใช้ได้นานสักแค่ไหนกัน ล่าสุดมีข้อมูลออกมาให้ได้ผิดหวังกันเล็ก ๆ เมื่อมีแหล่งข่าวได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแบตเตอรี่ iWatch ไม่อึดสักเท่าไหร่ ..

WSJ เผย iWatch มี 2 ไซส์ จอโค้ง OLED มาพร้อม NFC

ข้อมูลล่าสุดจาก WSJ บอกว่า iWatch จะมี 2 ขนาด จอ OLED เป็นแบบโค้ง มี NFC เป็นตัวเชื่อมต่อหา iPhone 6 ..

Share

Tweet

Email