โซนี่เตรียมออกกล้องสำหรับติดโทรศัพท์มือถือ QX1 เซนเซอร์ APS-C, เปลี่ยนเลนส์ได้

โซนี่เตรียมออกกล้องสำหรับติดโทรศัพท์มือถือ QX1 เซนเซอร์ APS-C, เปลี่ยนเลนส์ได้

ยังจำเลนส์ติดกล้องโทรศัพท์มือถือ QX100 และ QX10 เมื่อปีที่แล้วของโซนี่ได้หรือไม่ แม้จะไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่โซนี่ก็ยังไม่หยุดคิดหยุดพัฒนาและกำลังจะออก QX1 ที่เป็นกล้องถ่ายรูปเซนเซอร์ APS-C และเปลี่ยนเลนส์ได้ด้วย

จัดว่าเป็นบริษัทที่คิดอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ อยู่เสมอสำหรับโซนี่ ที่ยังคงยึดมั่นออกกล้องสำหรับติดโทรศัพท์มือถือรุ่นที่ 3 ได้ในาม QX1 ที่ปีนี้มาพิเศษเพิ่มขึ้นไปอีก โดยตัว QX1 จะใช้เซ็นเซอร์รับภาพขนาด APS-C แบบเดียวกับที่อยู่ในกล้อง DSLR รุ่นเล็กและรุ่นกลางรวมถึงกล้อง Mirrorless ของโซนี่ ตามสเป็คบอกว่าเซ็นเซอร์น่าจะเป็นตัวเดียวกับที่อยู่ในกล้องโซนี่ a6000 ซึ่งพอทำได้แบบเดียวกับกล้อง DSLR ก็ไม่แปลกใจที่ QX1 สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้อีกด้วย ซึ่งจุดนี้จะแตกต่างกับ QX10 และ QX100 เมื่อปีที่แล้วที่ทำออกมาสเป็คเป็นแบบกล้องคอมแพคเปลี่ยนเลนส์ไม่ได้ โดยตัวเลนส์ที่ QX1 ใช้ก็จะเป็นแบบเดียวกับที่กล้อง Mirrorless ของโซนี่ใช้งานอยู่ เรียกว่าเราอยากได้เลนส์ถ่ายรูประยะไหนก็มีให้เลือกซื้อได้ทุกระยะที่เราต้องการ

 

sony-qx1_01

sony-qx1_02

 

 

สำหรับการใช้งาน QX1 ร่วมกับโทรศัพท์มือถือก็ยังคงคอนเซ็ปท์ที่ตัวเครื่องทำออกมาเป็นทรงกระบอกตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปเช่นหน้าจอบนกล้อง, ตัวบอดี้ของเครื่องแล้วมาอาศัยโทรศัพท์มือถือเป็นหน้าจอการแสดงผลแทน โดยการเชื่อมต่อระหว่างตัวกล้องที่เป็นทรงกระบอกกับโทรศัพท์เป็นแบบไร้สายผ่าน Bluetooth หรือ Wi-Fi

 

sony-qx1_03

sony-qx1_04

 

ด้านราคาของ QX1 เท่าที่มีข้อมูลในตอนนี้แบ่งเป็นราคาตัวบอดี้อย่างเดียว 300 ยูโร (ประมาณ 12,600 บาท) และตัวบอดี้มาพร้อมกับเลนส์ 16-50 มม. ราคา 450 ยูโร (ประมาณ 18,900 บาท) โดยโซนี่จะเปิดตัวเป็นทางการในวันที่ 3 ก.ย. นี้ในงาน IFA กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

 

ที่มา : sonyalpharumors.comYou May Also Like:

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย ..

โซนี่เตรียมแยกแผนกภาพและเสียงออกจากบริษัทหลัก

อาจจะเป็นข่าวดีในระยะยาวก็ได้เมื่อโซนี่เมื่อประกาศแยกแผนกภาพและเสียงออกจากบริษัทหลัก เพื่อให้ทำงานคล่องตัวและคาดว่าจะทำกำไรมากขึ้น ..

Share

Tweet

Email