WSJ เผย iWatch มี 2 ไซส์ จอโค้ง OLED มาพร้อม NFC

WSJ เผย iWatch มี 2 ไซส์ จอโค้ง OLED มาพร้อม NFC

ข้อมูลล่าสุดจาก WSJ บอกว่า iWatch จะมี 2 ขนาด จอ OLED เป็นแบบโค้ง มี NFC เป็นตัวเชื่อมต่อหา iPhone 6

เว็บข่าว WSJ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iWatch (ต้องสมัครสมาชิกแบบเสียเงินถึงจะเข้าไปอ่านได้) ว่าแอปเปิ้ลจะทำออกมา 2 ขนาด หน้าจอแบบ OLED และจะมี NFC มาในเครื่องด้วย โดยเรื่อง NFC ใน iWatch ตามที่ WSJ รายงานคือนอกจะใช้เชื่อมต่อกับ iPhone 6 แล้ว ยังจะใช้งานในส่วนของ Mobile Payment ด้วย

ข้อมูลที่ WSJ เผยออกมาเรียกว่าใกล้เคียงกับที่บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI ได้ออกมาบอกในเวลาไล่เลี่ยกันว่า iWatch จะมี 2 ขนาดคือ 1.3 และ 1.5 นิ้ว ตัวเครื่องมีพื้นที่ใช้งาน 8GB มีแรมมาด้วย 512 MB วัสดุตัวเครื่องมีให้เลือกหลายแบบและในนั้นจะมีวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมและอาจจะมีทองรวมอยู่ด้วย สิ่งสำคัญที่ KGI ระบุคือ iWatch จะเปิดตัววันที่ 9 ก.ย. นี้ แต่จะเริ่มขายปีหน้า

เรื่องเปิดตัวแล้วย้งไม่ขายเลย อย่างที่พูดถึงกันไปแล้วว่าก็มีความเป็นไปได้ เพราะเรายังไม่เคยเห็นรูปภาพหลุดตัวเครื่อง iWatch เลยแต่ครั้งเดียว ซึ่งหมายความว่าแอปเปิ้ลยังไม่ได้เริ่มผลิต ประการต่อมาคือสินค้าใหม่ถอดด้ามแบบนี้แอปเปิ้ลมักจะรักษาความลับขั้นสุดยอดไม่มีหลุดออกมาว่าหน้าตาเป็นอย่างไร อย่างเช่น iPhone เมื่อปี 2007 และ iPad ในปี 2010 ทั้งคู่ก็ถือเป็นสินค้าใหมที่ไม่เคยมีมาก่อน การจะไปจ้างผลิตแล้วเริ่มขายตอนเปิดตัวเลยเดี๋ยวจะกลายเป็นว่าคู่แข่งก็จะรู้ความลับได้เร็วขึ้นก็ต้องออกมาในมุขนี้ว่ายังไม่ผลิต เดี๋ยวเปิดตัวก่อน แล้วค่อยเริ่มสั่งผลิต ทิ้งระยะเวลา 3-5 เดือนก็มีคนพร้อมรอพร้อมซื้อ (ถ้าของดีจริง)

 

iwatch-concept_02

ภาพคอนเซ็ป iWatch

 

งานวันที่ 9 ก.ย. นี้ ก็น่าตื่นเต้นไปคนละแบบว่าผู้อ่านอยากเห็นอะไร iPhone 6 ซึ่งน่าจะตื่นเต้นน้อยที่สุดเพราะรูปตัวเครื่องออกมาขนาดนี้แล้ว แถมเคสก็มาแล้วด้วย รอคอนเฟิร์มแค่ว่ามีรุ่น 4.7 นิ้ว กับ 5.5 นิ้วแค่นั้น ส่วน iWatch ถ้ามีการเปิดตัวจริงคงจะเป็นดาวเด่นที่สุดของงาน ส่วนถ้าผู้อ่านอยู่ในสายนักพัฒนาน่าจะตื่นเต้นกับซอฟท์แวร์ของ iOS 8 มากกว่าว่าจะมีทีเด็ดอะไรเพิ่มเติม และที่สำคัญคือเรื่อง Mobile Payment ของแอปเปิ้ลจะออกมาเป็นอย่างไร และจะเปิดโอกาสให้ห้างร้านต่าง ๆ เข้าถึงส่วนนี้ได้แค่ไหน

ที่มา : 9to5mac.com , macrumors.comkangg

You May Also Like:

เกาะขอบทีวีติดตามงานแอปเปิ้ลคืนนี้ 9 ก.ย. 2014

เชื่อว่าผู้อ่านบางคนคงรับข้อมูลเกี่ยวกับงานคืนนี้จนแน่นไปหมดแล้ว อาจจะจำได้บ้างว่าเคยมีข่าวแบบนี้หรือข่าวแบบนี้จะเป็นจริง ๆ หรือไม่ เรามาไล่เรียงกันก่อนถึงงานคืนนี้ไปพร้อม ๆ กัน ..

อย่าคาดหวังกับแบตเตอรี่ iWatch

เรื่องหนึ่งที่คนจับจ้องกันมากกว่า iWatch ถ้าออกมาจริงแบตเตอรี่จะใช้ได้นานสักแค่ไหนกัน ล่าสุดมีข้อมูลออกมาให้ได้ผิดหวังกันเล็ก ๆ เมื่อมีแหล่งข่าวได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแบตเตอรี่ iWatch ไม่อึดสักเท่าไหร่ ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลถ่ายทอดสดงานวันที่ 9 ก.ย. ด้วย

แอปเป้ิลเพิ่งประกาศบนหน้าเว็บว่าจะถ่ายทอดสดงานวันที่ 9 ก.ย. นี้ด้วย ตามเวลาบ้านเราตั้งแต่ 23.50 น. เป็นต้นไป  ..

Share

Tweet

Email