อย่าคาดหวังกับแบตเตอรี่ iWatch

อย่าคาดหวังกับแบตเตอรี่ iWatch

เรื่องหนึ่งที่คนจับจ้องกันมากกว่า iWatch ถ้าออกมาจริงแบตเตอรี่จะใช้ได้นานสักแค่ไหนกัน ล่าสุดมีข้อมูลออกมาให้ได้ผิดหวังกันเล็ก ๆ เมื่อมีแหล่งข่าวได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแบตเตอรี่ iWatch ไม่อึดสักเท่าไหร่

ผู้ก่อตั้งเว็บข้อมูลด้านเทคโนโลยี theinformation.com (เสียเงินเพื่ออ่าน) ได้ออกมาโพสข้อมูลที่น่าสนใจว่าได้ข้อมูลมาจากแหล่งข่าวที่เป็นพนักงานแอปเปิ้ลว่าแบตเตอรี่ของ iWatch อย่าไปคาดหวังอะไรเยอะ เพราะมีแววว่าจะผิดหวังกันอย่างแรง เป็นข้อมูลสั้น ๆ ที่บอกให้เราทำให้กันตั้งแต่เนิ่น ๆ

ปัญหาแบตเตอรี่ของนาฬิกาแนว SmartWatch ดูจะเป็นปัญหาใหญ่มากที่สุดเรื่องหนึ่ง ที่ผ่านมาอย่างนาฬิกา Pebble จอขาวดำทำได้ดีสุดที่ 4-5 วันในการใช้งานทั่วไป ส่วนที่เพิ่งออกมาล่าสุดนาฬิกาซัมซุง Gear S จอสี 2 นิ้วใส่ซิมการ์ดได้ โทรศัพท์ได้ ใช้ 3G มี Wi-Fi ในตัวเครื่อง แบตเตอรี่ใช้งานได้ไม่เกิน 2 วันในการใช้งานทั่วไป (ไม่ได้บอกเงื่อนไขว่าใช้ในรูปแบบไหน หรืออย่างนาฬิกา Moto 360 จอสี 1.5 นิ้ว เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth 4.0 เพียงอย่างเดียวตามสเป็คระบุว่าแบตเตอรี่เพียงพอในการใช้งานตลอดวัน ซึ่งก็หมายความว่าพอสำหรับ 1 วันออกจากบ้านตอนเช้ากลับบ้านตอนกลางคืน ถอดนาฬิกาชาร์จแบตเตอรี่

 

samsung-gear-s_01

นาฬิกาซัมซุง Gear S

.

.

 

moto-360_01

นาฬิกาโมโตโรล่า Moto 360

 

ถ้าดูจากที่ยกตัวอย่างข้างต้นแบตเตอรี่ของ SmartWatch ในกลุ่มที่เป็นจอสีจะซัมซุงก็ดีหรือโมโตโรล่าก็ดีจะเห็นได้ว่าแบตเตอรี่ทำได้เต็มที่คือไม่เกิน 2 วัน อย่างของซัมซุงเชื่อว่าถ้าเราเปิดใช้งานเยอะ ๆ ก็ต้องชาร์จแบบวันต่อวันเช่นกัน เห็นแบบนี้แล้วความหวังที่จะเห็น iWatch มีแบตเตอรี่ชาร์จ 1 ครั้งอยู่ได้ 4-5 วันในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องเพ้อฝันไปเลยก็ได้ ในกรณีนี้เสมอตัวคือ 1 วัน , ทำได้ดีหน่อยคือ 2 วัน โดยหน่วย 1 วันถ้าเราแบ่งเป็น 3 ส่วนก็ควรจะได้ 2/3 ของ 24 ชั่วโมงหรือไม่น่าน้อยกว่า 16 ชั่วโมงการใช้งาน

…อนาคตนอกจากจะพกแบตกับสายชาร์จโทรศัพท์แล้ว อาจจะต้องพกสายชาร์จไม่ก็แท่นชาร์จสำหรับนาฬิกาข้อมือติดกระเป๋าไปด้วย ก็ดูแปลก ๆ ดีนะครับที่เราต้องมาชาร์จแบตเตอรี่ในนาฬิกา

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ..

อากาศเย็นมาก ๆ แล้วทำไมแบตเตอรี่ iPhone หมดเร็วกว่าปกติ?

ช่วงนี้อากาศในไทยลดฮวบลงมาหลายองศาอากาศเย็นลงอย่างทั่วถึงเกือบทั้งประเทศ สิ่งที่ตามมากับอากาศเย็นคือโทรศัพท์มือถือที่เราใช้งานอยู่ ทำไมแป๊บ ๆ แบตหมดแป๊บ ๆ แบตหมด ทั้งที่ใช้งานเหมือนเดิม แบตเสื่อมรึเปล่านะ เรามีคำตอบครับ ..

Share

Tweet

Email