โผล่เฉย..Benchmark ของ iPhone 6 เป็นชิป A8 Dual-Core พร้อมรูปภาพจากล้อง iPhone 6 …จริงหรือมั่ว ?

โผล่เฉย..Benchmark ของ iPhone 6 เป็นชิป A8 Dual-Core พร้อมรูปภาพจากล้อง iPhone 6 …จริงหรือมั่ว ?

ใกล้งานเข้ามาทุกชั่วโมง ล่าสุดมีผลทดสอบประสิทธิภาพที่ว่ากันว่าเป็น iPhone 6 หลุดออกมาให้ได้เราทราบสเป็คกันแล้วว่าน่าจะเป็นชิป A8 ความเร็ว 1.4 GHz แรม 1GB …ยังไม่รู้ว่าจริงหรือหลอก

ผู้ใช้งานเว็บบอร์ด Weibo ได้โพสภาพผลทดสอบด้วยแอป Geekbench โดยรายระเอียดที่ปรากฏขึ้นมาบอกว่าเป็น iPhone 7,1 , OS 8.0 , ความเร็วซีพียู 1.38 GHz และแรม 988 MHz ซึ่งถ้าไม่ใช่ภาพตัดต่อก็เป็นได้ว่าเป็นสเป็คของ iPhone 6 ของจริง ทำให้ตีความหมายได้ว่า iPhone 6, ซีพียูความเร็ว 1.4GHz และมีแรม 1GB ในเรื่องนี้ไม่ตรงกับข่าวลือก่อนหน้าว่า iPhone 6 น่าจะมีความเร็วซีพียูที่ 2.0 GHz ส่วนเรื่องว่ายังเป็นชิปแบบ Dual-Core ตรงกับข้อมูลที่ผ่าน ๆ มาว่าเป็นแบบนี้มาตลอด

ส่วนผลทดสอบที่ออกมาตามที่เห็นกันในภาพคือ Singel-Core วัดได้ 1633 และ Multi-Core ทำได้ 2920 เทียบกับ iPhone 5s วัดได้ 1305 และ 2347 (ใน siampod เคยวัดได้ 1410 และ 2557) ในส่วนนี้มีจุดสังเกตเล็กน้อยว่าตัวเลขที่ได้ของ iPhone 6 ดูต่ำกว่าที่คาดไปสักหน่อย โดยถ้าดูจากตอน iPhone 5 แล้วมา iPhone 5s จากชิป A6 มาเป็น A7 ความเร็วซีพียูที่ 1.3 GHz เหมือนกันคะแนนของชิป A7 ได้สูงกว่า A6 ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ทำให้ตรงนี้เป็นจุดผิดวิสัยมากว่าคะแนนตามภาพที่เราเห็นของจริงหรือไม่ เพราะคะแนนจาก A8 น่าจะทำได้ดีกว่า A7

 

fake-or-real-benchmark-iphone-6_01

 

 

นอกจากโชว์ตัวเลขวัดประสิทธิภาพการทำงานด้วย Geekbench แล้วยังมีภาพที่ว่ากันว่าถ่ายมาจาก iPhone 6 ตอนกลางคืนเทียบรูปให้เห็นระหว่าง iPhone 6, iPhone 5s และ LG G3 (ซ้ายไปขวา) ว่ารูปจาก iPhone 6 เป็นอย่างไร ดูกันเอาไว้แบบเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งก็แล้วกัน (ในข่าวมูลต้นทางบอกว่าเป็นภาพจาก iPhone 6 รุ่นจอ 4.7 นิ้ว)

 

fake-or-real-benchmark-iphone-6_02

 

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email