ตารางเทียบคุณสมบัติ Apple Watch vs. Moto 360 vs Samsung Gear S

ตารางเทียบคุณสมบัติ Apple Watch vs. Moto 360 vs Samsung Gear S

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากลุ่มนาฬิกา Smartwatch ก็มีทั้งเปิดขายและเปิดตัว เราลองมาดูกันว่า Apple Watch vs. Moto 360 vs Samsung Gear S เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

สำหรับ Smartwatch ที่เรานำมาเปรียบเทียบมี 3 รุ่น 3 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน มีทั้ง Moto 360 ที่เป็น Android Wear , มี Samsung Gear S เป็น Tizen ที่ซัมซุงพัฒนาเอง และ Apple Watch ที่เป็น Watch OS ของแอปเปิ้ล

 

moto-360_01

Moto 360

.

.

apple-announce-apple-watch_03

Apple Watch

.

.

samsung-gear-s_01

Samsung Gear S

.

 

ถึงตอนนี้คนที่ออกนำไปก่อนคือ Moto 360 ที่เปิดตัวมาแล้วพักใหญ่และเพิ่งได้ฤกษ์จำหน่ายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เสียงตอบรับดีมากใช้เวลาไม่นานก็ขายได้หมดเกลี้ยงจนต้องปิดการสั่งซื้อ ส่วน Samsung Gear S เปิดตัวไปในงาน IFA 2014 เป็นนาฬิกาที่ซัมซุงใส่ความเป็นโทรศัพท์เข้ามาในนาฬิกาทุกอย่าง เรียกว่าโทรศัพท์ทำอะไรได้นาฬิกาของซัมซุงก็ทำได้เหมือน ๆ กันเช่นใส่ซิมการ์ด, โทรศัพท์เข้าออกได้, มี 3G, ต่อ Wi-Fi ได้, ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เพื่อใช้งาน ส่วน Moto 360 กับ Apple Watch จำเป็นต้องเชื่อมต่อโทรศัพท์เพื่ออัพเดทข้อมูลต่าง ๆ

เราลองมาดูคุณสมบัติของนาฬิกาของทั้ง 3 ยี่ห้อกันว่าเป็นอย่างไร

 

 

apple-watchYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email