ปิดตำนาน Clickwheel แอปเปิ้ลเลิกขาย iPod classic เป็นทางการแล้ว

ปิดตำนาน Clickwheel แอปเปิ้ลเลิกขาย iPod classic เป็นทางการแล้ว

ค้างคากันมา 3-4 ปีสำหรับ iPod classic ที่ผ่านมาก็ดูกันแบบปีต่อปีว่าจะโดนแอปเปิ้ลปลดเมื่อไหร่ สุดท้ายปีนี้โดนปลดเลิกขายเป็นทางการแล้ว 

iPod classic ถือเป็น iPod ที่ใช้ Clickwheel รุ่นสุดท้ายที่ยังมีขายอยู่จนกระทั่งหลังงานเปิดตัว iPhone 6 แอปเปิ้ลก็อันเชิญ iPod classic ออกไปจากเว็บเป็นที่เรียบร้อยทั้งในหน้าเว็บของ iPod และหน้าเว็บ Apple Online Store

 

ipod-classic_02

 

iPod classic ก่อนจะถูกเชิญออกจากเว็บแอปเปิ้ลก็ทรง ๆ ทรุด ๆ มาหลายปีเพราะแอปเปิ้ลก็ออกท่าทางว่านานแล้วว่าไม่ทำ iPod ที่ใช้ clickwheel ต่อมาพักใหญ่ โดยรุ่นสุดท้ายของ iPod classic มีอัพเดทย่อยเมื่อปี 2009 หรือเมื่อ 5 ปีที่แล้วกับการปรับความจุจาก 120GB เป็น 160GB ราคา $249 บาท (ในไทยราคา 8,900 บาท) มี 2 สีให้เลือกได้แก่สีเงินและสีดำ

 

ipod-classic_01

 

วันที่ 9 กันยายน 2014 (ตามเวลาในอเมริกา) ถือเป็นการปิดตำนาน Clickwheel ของ iPod เป็นทางการ จบลงในปีที่ 13 นับตั้งแต่ iPod รุ่นแรกออกเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2001

 

steve-jobs-with-ipod-1st-gen_01You May Also Like:

Tim Cook ให้สัมภาษณ์เหตุที่ไม่ทำ iPod (ClickWheel) ต่อ เพราะอะไหล่เริ่มหายากไม่คุ้มกับต้นทุน

Tim Cook ซีอีโอแอปเปิ้ลให้ข้อมูลเองเลยว่าเหตุที่เลิกทำ iPod (ClickWheel) เพราะชิ้นส่วนในเครื่องเริ่มหายาก ..

งานคืนนี้เราจะได้เห็นอะไรบ้าง

อีกประมาณหนึ่งชั่วโมงจะเข้าสู่งานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่ปีนี้พิเศษกว่าที่แล้วมาคือน่าจะเป็นปีแรกที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 2 รุ่นพร้อมกัน เราตามกันดูว่าคืนนี้เราจะได้เห็นอะไรกันบ้าง ..

ทำไมต้อง Designed by Apple in California

หลายๆ คนอาจจะคงเคยนึกสงสัย ว่าทำไมผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลต้องมีสลักคำว่า Designed by Apple in California นั่นสิ??? ..

Share

Tweet

Email