แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลดอัลบั้มใหม่ของ U2 ฟรีใน iTunes Store

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลดอัลบั้มใหม่ของ U2 ฟรีใน iTunes Store

จากงานเมื่อคืนช่วงท้ายที่มีการเชิญวง U2 ขึ้นมาพูดคุยบนเวทีก่อนที่ Tim Cook ณ Apple และ Bono ณ U2 จะร่วมกันบอกว่าอัลบั้มใหม่ของ U2 จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีผ่าน iTunes Store (และ Beats Music ด้วย)

 

อัลบั้มใหม่ของวง U2 ชื่อว่า ’Songs of Innocence’ ที่เพิ่งออกมาสด ๆ ร้อน ๆ ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลดไปฟังกันฟรี ๆ ผ่าน iTunes Store ใน 119 ประเทศตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย. – 13 ต.ค. 2014  ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของ Apple และ U2 ครบรอบ 10 ปี แน่นอนว่าของฟรีและดีแบบนี้ไม่มีในโลก เบื้องหลังคือแอปเปิ้ลได้ตกลงกับ U2 เรื่องค่าดาวน์โหลดไว้แล้ว แต่ไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าแอปเปิ้ลจ่ายไปเท่าไหร่

 

u2-songs-of-innocence_01

 

ความสัมพันธ์ของ Apple และ U2 เริ่มในปี 2004 ที่ทั้งคู่ร่วมกันทำ iPod (4th Gen) จอขาวดำรุ่นพิเศษตัวเครื่องสีดำและมี Clickwheel สีแดง ด้านหลังสลักลายเซ็นสมาชิกวง U2 เอาไว้ ในชื่อ iPod U2 Special Edition ในปีต่อ ๆ มาแอปเปิ้ลก็ออก iPod U2 มาเรื่อยจนถึงปี 2007 ก็เป็น iPod U2 รุ่นสุดท้ายได้แก่ iPod (5th Generation U2)

 

ดาวน์โหลด : อัลบั้ม ’Songs of Innocence’

 

นอกจากนี้แอปเปิ้ลได้ออกโฆษณาโปรโมทดาวน์โหลดอัลบั้ม U2 ฟรี ด้วยการนำวง U2 มาโฆษณาแบบ Silhouette เหมือนกับโฆษณา iPod ในอดีตอีกด้วย

 

 

ipod-4th-gen-u2_01

iPod U2 Special Edition (2004)

.

.

ipod-5th-gen-u2_01

iPod U2 Special Edition (5th Generation) (2007)You May Also Like:

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email