แอปดูหุ้นในไทย Market AnyWare เตรียมทำแอปรองรับ Apple Watch

แอปดูหุ้นในไทย Market AnyWare เตรียมทำแอปรองรับ Apple Watch

แอปดูหุ้น Market AnyWare ออกมาประกาศเป็นทางการว่าเตรียมทำแอปให้รองรับการใช้งาน Apple Watch  ซึ่งน่าจะเป็นแอปแรกของไทยที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ 

Market AnyWare ประกาศเป็นทางการผ่านหน้าเพจ facebook ว่าเตรียมทำแอปให้รองรับการใช้งานบน Apple Watch เบื้องต้นจากที่ประกาศออกมาคือจะทำให้แอปมีการแจ้งเตือนไปยัง Apple Watch เมื่อราคาหุ้นเปลี่ยนแปลงตามที่เราตั้งค่าไว้ เช่น ถ้าค่าว่าถ้าราคาปตท. (PTT) ถึงราคาที่เรากำหนดหรือขึ้นสูงกว่าที่ตั้งไว้ก็ให้มีการแจ้งเตือนมาที่นาฬิกาด้วย ส่วนถ้าไม่มี Apple Watch ตัวแอปก็จะแจ้งเตือนผ่าน iPhone เช่นกัน

 

 first-thai-app-announce-support-apple-watch_02

first-thai-app-announce-support-apple-watch_01

 

นอกจาก Market AnyWare แล้วจากที่เราได้คุยกับนักพัฒนาแอปอีก 3 บริษัทก็มีท่าทีตอบรับการมาของ Apple Watch ไปในทางที่ดี ทั้งเรื่องการต่อยอดจากแอปที่ตนทำเองขายเอง และแอปที่ทำให้ลูกค้า ใน่สวนของแอปที่แต่ละบริษัทพัฒนาเองขายเองก็กำลังดูทิศทางว่าจะต่อยอดการใช้งานร่วมกับ Apple Watch ได้ยังไงบ้าง ส่วนแอปของลูกค้าต้องดูเป็นราย ๆ ไปว่าแอปที่แต่ละบริษัททำให้ลูกค้าสามารถต่อยอดไปที่ Apple Watch ได้อย่างไร เช่น ต่อยอดเรื่องการนำ NFC มาใช้งานร่วมกับแอป เป็นต้น

Apple Watch ตามที่แอปเปิ้ลบอกจะเริ่มขายต้นปี 2015 ซึ่งระยะเวลาตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่แอปเปิ้ลเปิดขาย เชื่อว่าจะมีคนทำแอปออกมารองรับการใช้งาน Apple Watch ตั้งแต่วันแรกที่นาฬิกาเปิดขายกันเยอะพอควร โดยเฉพาะแอปจากบริษัทใหญ่ ๆ ที่เราเห็นไอคอนโชว์หราบนหน้าปัดนาฬิกาในวันเปิดตัว

ที่มา : facebook.com/MarketAnyWare

Market AnyWare เป็นแอปติดตามหุ้นของไทย สามารถดูราคาหุ้นย้อนหลังได้ 30 ปีตั้งแต่ตลาด SET เปิดทำการ มีกราฟแท่งเทียน, กราฟเส้นให้ดู มีตัวบ่งชี้ RSI, EMA MACD และอื่น ๆ ที่ผู้ใช้งานสามารปรับค่าเองได้

สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้จาก App Store ทั้ง เวอร์ชั่น iPhone และ เวอร์ชั่น iPad



You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้ง Pride Edition มาขาย และสาย Nike Sport Band สีใหม่เริ่มมีขายใน apple.com/th แล้ว

ถ้าใครยังจำกันได้ปีที่แล้วที่ Tim Cook ไปร่วมเดินในงาน LGBT Pride Parade และทำสายนาฬิกาไนล่อนสีรุ้งออกมาเป็นที่ระลึก ตอนนี้สายนาฬิกาดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาจำหน่ายแล้ว พร้อมกันนี้สายนาฬิกา Nike Sport Band ก็เริ่มจำหน่ายในเว็บ apple.com/th ด้วยเช่นกัน ..

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch สีใหม่ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit

Nike เตรียมออกสายนาฬิกา Apple Watch ให้เข้ากับสีรองเท้า Nike Air VaporMax Flyknit โดยสายนาฬิกาสีใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นเดือน มิ.ย. ..

Tim Cook เป็นผู้ร่วมทดสอบอุปกรณ์วัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ใช้คู่กับ Apple Watch เองด้วย

จากที่เคยมีข่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังวิจัยเซนเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในตอนนี้ ทาง Tim Cook ได้ออกมาบอกเองเลยว่าตัวเขาเป็นผู้ที่ร่วมทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าวด้วยเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email