18 ประเทศกลุ่มที่ 2 เริ่มขาย iPhone 6 วันที่ 26 ก.ย.

18 ประเทศกลุ่มที่ 2 เริ่มขาย iPhone 6 วันที่ 26 ก.ย.

แอปเปิ้ลไม่ได้ออกข่าวเป็นทางการแต่หน้าเว็บ Apple Online Store หลายประเทศระบุถึงวันวางจำหน่าย iPhone 6 วันที่ 26 ก.ย. นี้ ส่วนไทยน่าจะได้ขายช่วง ต.ค. เช่นเดิม

จากที่แอปเปิ้ลประกาศบนเวทีเปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ว่ากลุ่มแรก 10 ประเทศจะเริ่มขายวันที่ 19 ก.ย. ส่วนกลุ่มที่ 2 มีอีก 18 ประเทศได้แก่

ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, เดนมาร์ค, ฟินแลนด์, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ลักแซมเบิร์ก, นิวซีแลนด์, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, โปรตุเกต, รัสเซีย, สวีเดน, สวิสเซอร์แลนด์, สเปน, ไต้หวัน, ตุรกี และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

จะเริ่มขายวันที่ 26 ก.ย. นี้ โดยกลุ่มที่ 2 เป็นที่น่าสงสัยว่าจีนก็ไม่ติดกลุ่มนี้ หลังจากที่หลุดกลุ่มที่ 1 ไปอย่างน่าประหลาดใจ ต่างกับปีที่แล้วตอนเปิดตัว iPhone 5s ที่จีนอยู่ในกลุ่มแรกด้วย

ปีที่แล้ว iPhone 5c และ iPhone 5s ทำยอดขายรวมกันได้ 9 ล้านเครื่องถือเป็นยอดขายสูงสุดใน 3 วันแรกที่เปิดจำหน่าย ต้องมาตามดูว่าปีนี้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จะสามารถทำยอดขาย 3 วันแรกทะลุ 10 ล้านเครื่องได้หรือไม่

ส่วนไทยแม้จะมีข่าวลือหนาหูว่าเราจะขยับมาอยู่กลุ่ม 2 ด้วย แต่ก็ไม่มีชื่อประเทศไทยแต่อย่างใด ตามประวัติที่ผ่านมาเราคงได้เริ่มขายกันเดือน ต.ค. เหมือนปีที่แล้ว ส่วนจะเป็นวันไหนต้องรอการประกาศจากแอปเปิ้ลอีกครั้ง

แอปเปิ้ลวางแผนจะจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ให้ได้ 115 ประเทศทั่วโลกภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งมีการประเมินว่าภายในเดือนนี้แอปเปิ้ลจะขายได้ 10 ล้านเครื่อง และอีก 70 ล้านเครื่องภายในสิ้นปีนี้ รวมแล้ว 80 ล้านเครื่อง เท่ากับว่าต้องขายให้ได้วันละ 800,000 เครื่องตั้งแต่เริ่มจำหน่ายวันแรกไปถึงสิ้นปีนี้

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมซ่อม iPhone 6 Plus ที่มีปัญหาเรื่องแตะหน้าจอไม่ได้

สำหรับ iPhone 6 Plus ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอแตะยาก แตะแล้วไม่ไปตามนิ้วที่กดลงไป สามารถนำเครื่องไปซ่อมอาการดังกล่าวได้ที่ศูนย์บริการในราคา 5,500 บาท ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

Share

Tweet

Email