อินเดียจะได้ขาย iPhone 6 วันที่ 17 ต.ค. ไทยน่าจะได้เริ่มขายในเวลาไล่เลี่ยกันนี้ด้วย (อัพเดท : อินเดียเลื่อนไปกลาง พ.ย.)

อินเดียจะได้ขาย iPhone 6 วันที่ 17 ต.ค. ไทยน่าจะได้เริ่มขายในเวลาไล่เลี่ยกันนี้ด้วย (อัพเดท : อินเดียเลื่อนไปกลาง พ.ย.)

ปีที่แล้วอินเดียอยู่กลุ่มที่ได้ขาย iPhone 5s หลังไทยเล็กน้อย แต่ปีนี้มีการประกาศออกมาแล้วว่าอินเดียจะได้เริ่มขาย iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นในวันที่ 17 ต.ค. นี้ ก็อาจจะเป็นไปได้ที่ไทยจะได้ขายในช่วงเดียวกัน

มีข้อมูลออกมาหลายวันแล้วว่า iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จะเริ่มขายในประเทศอินเดียวันศุกร์ที่ 17 ต.ค. ซึ่งถ้าเราย้อนไปดูประวัติการขาย iPhone ในปีก่อน ๆ จะพบว่าอินเดียมักจะได้ขาย iPhone ในเวลาไล่เลี่ยกันหรือหลังประเทศไทยนิดหน่อย เช่นปีที่แล้ว ไทยเริ่มขาย iPhone 5s วันที่ 25 ต.ค. ร่วมกับอีก 34 ประเทศ ส่วนอินเดียเริ่มขายวันที่ 1 พ.ย. 2014 ร่วมกับอีก 15 ประเทศ

ทำให้เรื่องนี้พอจะคิดได้ว่าไทยอาจจะอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย ซึ่งเราต้องรอให้แอปเปิ้ลประกาศรายชื่อประเทศที่ได้จำหน่าย iPhone 6 เพิ่มเติมก่อนจึงจะทราบว่าเราจะได้เริ่มขายเมื่อไหร่ นอกจากรอแอปเปิ้ลประกาศก็คงต้องรอดูท่าทีของค่ายมือถือในบ้านเราอีกด้วย อย่างไรก็ดีถ้าไม่ได้อยู่ในกลุ่มช่วงกลางเดือนกับอินเดีย เดือน ต.ค. ก็เหลืออีก 2 วันศุกร์คือ 24 และ 31 ต.ค. ก่อนจะหลุดเข้าเดือน พ.ย.

ที่มา : macrumors.com

อัพเดท : 19 ก.ย. 2014  15.20 น.

มีรายงานว่าอินเดียโดนแอปเปิ้ลเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไปจากเดิมที่มีข่าวว่าจะเริ่มขาย 17 ต.ค. โดนเลื่อนไปอยู่ช่วงกลางเดือน พ.ย. แทน อินเดียเป็นประเทศที่มีประชากรมากประเทศหนึ่ง และเป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนรวดเร็วมากในปัจจุบัน

ที่มา : cultofmac.com

 

apple-annouce-iphone-6_05You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email