พนักงานโรงงาน Foxconn ที่ลักลอบนำฝาหลัง iPhone 6 ออกมาโดนจับแล้ว

พนักงานโรงงาน Foxconn ที่ลักลอบนำฝาหลัง iPhone 6 ออกมาโดนจับแล้ว

จากที่มีรูปฝาหลังแบบเนี้ยบ ๆ หลุดออกมาให้เห็นกันตั้งแต่ 2 เดือนก่อนแน่นอนว่าต้องมีคนในให้ข้อมูลหรืออาจจะถ่ายรูปออกมา หรือขโมยชิ้นส่วนออกมา ซึ่งตอนนี้พนักงานโรงงาน Foxconn ที่ลักลอบนำฝาหลัง iPhone 6 ออกมาโดนจับแล้ว

 

เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มต้นช่วงปลายเดือน ก.ค. ณ โรงงาน Foxconn โดยพนักงานนายหนึ่งเกิดอยากจะได้เงินเพราะมีคนเสนอซื้อแค่ฝาหลังอย่างเดียว 6,000 หยวน (ประมาณ 32,000 บาท) ก็เลยหยิบชิ้นส่วนดังกล่าวออกมาจากสายพานการผลิตและที่สำคัญคือเขาเก็บเอาไว้จนออกมานอกโรงงานได้เสียด้วย ซึ่งสุดท้ายเขาก็ส่งชิ้นส่วนฝาหลังที่เขามีให้กับนายหน้าที่ติดต่อด้วยแล้วก็ได้รับเงินสมใจ

 

 iphone-6-back-shell

 

แต่เรื่องราวดังกล่าวทาง Foxconn ก็ได้ตามสืบจนมาเจอตัวได้เมื่อช่วงกลางเดือน ส.ค. ที่ผ่านมาและตัวผู้ขโมยก็จำนนด้วยหลักฐานจากล้องวงจรปิดรวมถึงหลักฐานอื่น ๆ

ตามในข่าวคือทาง Foxconn ไม่ขอออกความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้และบอกแค่เพียงว่าทางเราจะเข้มงวดกว่าเดิม

 

…นี่อาจจะเป็นวิธีเชือดไก่ให้ลิงดูของ Foxconn ก็เป็นได้

ที่มา : macrumors.com



You May Also Like:

Foxconn เข้าซื้อบริษัท Belkin แล้ว ได้ 4 แบรนด์ในเครือ Belkin มาไว้ในมือ

Foxconn ที่เรารู้จักกันดีว่าเป็นบริษัทรับจ้างผลิตสินค้าไฮเทคนานับยี่ห้อรวมถึง iPhone ก็ด้วย ตอนนี้มีการประกาศเป็นทางการออกมาแล้วว่า Foxconn ซื้อบริษัท Belkin ..

Foxconn และ Tesla แสดงความสนใจลงทุนในไทย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมได้ประชุมความคืบหน้าโครงการขับเคลื่อนการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) มีรายงานว่ากลุ่มทุนจากต่างประเทศสนใจเป็นจำนวนมากรวมถึง Foxconn และ Tesla ที่มีรายชื่อสนใจมาลงทุนในไทยด้วย ..

ว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ พยายามโน้มน้าวให้แอปเปิ้ลหันมาผลิตสินค้า Made in USA

มีรายงานว่าว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ ได้ยกโทรศัพท์หา Tim Cook อยากให้แอปเปิ้ลกลับมาผลิตสินค้าในอเมริกา โดยว่าที่ประธานาธิบดีพร้อมช่วยเรื่องภาษี ..

Share

Tweet

Email