[Hands-On] จับ ๆ ถือ ๆ iPhone 6 Plus

[Hands-On] จับ ๆ ถือ ๆ iPhone 6 Plus

‘มันใหญ่มาก’ สำหรับ iPhone 6 Plus ที่ผมได้ไปลองจับเครื่องมาแล้ว เลยมาเล่าให้ฟังว่าเป็นอย่างไรบ้าง

 

สำหรับ iPhone 6 Plus คือกล่องใหญ่มากครับ ใหญ่กว่าที่ผมคิดไว้ไปเยอะน้ำหนักกล่องเรียกว่าหนักใช้ได้เลยครับ เปิดกล่องมาเจอตัวเครื่องใหญ่มากจริง ๆ ครับ ตอนเปิดกล่องแนะนำว่าอย่าพลิกอย่าเอียงกล่องเพราะด้วยตัวเครื่องที่ใหญ่มากและน้ำหนักพอสมควรมีแววว่าเครื่องอาจจะไหลแล้วก็หล่นลงมาได้

ขนาดเครื่องของ iPhone 6 Plus จัดว่าใหญ่แบบโคตรใหญ่ ตอนถือเครื่องอยู่ในมือ ตัวผมเองจัดว่ามือใหญ่คนหนึ่งพอถือเครื่องก็ยังรู้สึกว่าใหญ่อยู่ดีถ้าคิดว่าเป็นโทรศัพท์มือถือ สีตัวเครื่องที่ผมได้จับครั้งนี้คือสีทอง มันดูทองอร่ามมากหันตัวเครื่องเข้าหาแสงจะดูแบบทองมาก ๆ จุดนี้ก็ทำให้ผมได้จับครบทั้ง 3 สีแล้ว iPhone 6 ได้จับสีดำกับสีเงิน แล้วก็มาจับสีทองกับ iPhone 6 Plus

 

preview-iphone-6-plus_01

preview-iphone-6-plus_02

 

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผมกับ iPhone 6 Plus คือจะสามารถใส่ iPhone 6 Plus ในกระเป๋ากางเกงได้หรือไม่ โดยผมใส่กางกางยีนส์ Skinny หรือภาษาทั่วไปคือขาเดฟ เป็น 1 ใน 2 ตัวที่รัดมากที่สุด ผมมีภาพใส่ทั้งกระเป๋ากางเกงด้านหน้าและด้านหลังมาให้ดูกันครับ

สำหรับกระเป๋ากางเกงยีนส์ที่ผมใส่ไปคือตัวเครื่อง iPhone 6 Plus พอดีกับขอบกระเป๋าจุดนี้ต้องระวังเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนทีขอบพกเครื่องที่กระเป๋าหลังของกางเกงเพราะถ้าถูกหยิบออกไปผมคิดว่าเราไม่น่ารู้ตัวเลยครับ ส่วนกระเป๋าด้านหน้าผมใส่ที่ด้านซ้ายตัวเครื่องลงไปลึกกว่าขอบกระเป๋าจุดนี้ให้ผ่านได้ จากนั้นลองขยับขาก้าวขาไปมาเพื่อดูว่าเครื่องเกะกะหน้าขารึเปล่าอยู่พักหนึ่งก็ไม่ได้เกะกะอะไร สิ่งที่ผมไม่ได้ลองคือนั่งเลยไม่รู้ว่าถ้านั่งแล้วเครื่องจะเกะกะหรือไม่ ทั้งนี้เรื่องกระเป๋ากางกางด้านหนังต้องอย่าลืมว่ากางเกงยีนส์กระเป๋าจะเป็นแบบสอดจากด้านบนโอกาสที่เครื่องจะไหลออกมาต่างกับกระเป๋ากางเกงผ้าทั่วไปที่จะเป็นการใส่จากด้านข้าง เครื่องใหญ่ยิ่งต้องระวังในจุดนี้ให้ดีเครื่องหล่นหายทีเท่ากับทำเงินหล่นหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว

 

preview-iphone-6-plus_04

iPhone 6 Plus ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านหลัง

preview-iphone-6-plus_05

iPhone 6 Plus ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านหน้า

 

หน้าจอ iPhone 6 Plus ที่มีความหนาแน่น 401ppi จากที่เห็นเทียบจอของ iPhone 6 และ iPhone 5s ผมยังไม่ได้รู้สึกว่าต่างจาก iPhone 6 และ iPhone 5s แต่อย่างใด ส่วนเรื่องการตั้งค่าหน้าจอแบบธรรมดากับแบบซูมของ iPhone 6 Plus ต่างกับ iPhone 6 ตรงที่การแสดงผลทั้ง 2 แบบไม่ได้ทำให้ขนาดไอคอนบนหน้าจอใหญ่มโหฬาร แต่ไอคอนเหมือนจะใหญ่ขึ้นนิดนึงแล้วตัวหนังสือชื่อแอปก็ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย สำหรับปุ่ม Power/Sleep ของ iPhone 6 Plus ถ้าเทียบกับ iPhone 6 ที่นิ้วจะมีพอดี ๆ กับปุ่มนี้ พอเป็นบน iPhone 6 Plus มีจังหวะการเอื้อมนิ้วขึ้นไปเล็กน้อย

 

preview-iphone-6-plus_08

preview-iphone-6-plus_07

ซ้าย : ตั้งค่าหน้าจอแบบปกติ (Standard) / ขวา : ตั้งค่าหน้าจอแบบซูม (Zoomed)

 

ฟีเจอร์ของ iPhone 6 Plus จากที่เราได้เห็นกันไปแล้วตอนเปิดตัวคือสามารถใช้งานหน้าจอในแนวนอนได้ด้วย ก็ไม่พลาดที่จะต้องลองกับเขาบ้างเหมือนกัน พอเราพลิกเครื่องมาอยู่แนวนอนอารมณ์ประมาณเดียวกับบน iPad เพียงแต่ไอคอนล่างสุดที่อยู่ใน Dock จะย้ายไปอยู่ด้านข้าง เท่าที่ลองหน้าจอแนวนอนแอปที่แอปเปิ้ลทำออกมาก็จะรอบรับเป็นส่วนใหญ่ อย่างเช่นแอปบอกสภาพอากาศเวลาดูแนวนอนก็จะเป็นหน้าจออีกรูปแบบหนึ่ง รวมถึงแอปนาฬิกาที่เวลาพลิกจอแนวนอนก็จะหน้าจอรูปแบบเดียวกับบน iPad จุดนี้สำหรับแอปที่จะใช้จอแนวนอนได้ก็คงต้องดูกันเป็นแแอป ๆ ไปว่าแอปไหนเหมาะสมที่จะปรับ อย่าง Instagram ถ้าดูจากวิธีใช้งานก็คงไม่จำเป็นต้องปรับมาใช้หน้าจอแนวนอนแต่อย่างใด

preview-iphone-6-plus_10

preview-iphone-6-plus_11

preview-iphone-6-plus_12

preview-iphone-6-plus_13

 

ส่วนการพิมพ์ข้อความต่าง ๆ บนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นขนาดของคีย์บอร์ดแต่ละปุ่มใหญ่ขึ้นก็ดีครับ ผมยังไม่ได้ลองมากยังตอบไม่ได้ว่าดีแบบปลื้มแค่ไหนรอได้ซื้อเครื่องมารีวิวก่อนนะครับ ส่วนหน้าจอแนวนอนคีย์บอร์ดมีปุ่มช็อตคัทและปุ่มที่แอปเปิ้ลคิดว่าเราจะใช้บ่อยเพิ่มมาด้วยขนาบซ้ายขวา น่าจะมีประโยชน์เวลาที่เราพิมพ์งานเยอะ ๆ บนแอปอย่าง Pages

preview-iphone-6-plus_15

preview-iphone-6-plus_16

 

 

เรื่องกล้องถ่ายรูปตอบเหมือนกับที่ได้จับ iPhone 6 ครับว่ายังไม่ได้ลองอะไรมากมาย คงต้องรอรีวิวแบบเต็ม ๆ กันอีกที

 

preview-iphone-6-plus_18

 

 

สรุปสักนิดสำหรับ iPhone 6 Plus ที่ได้จับได้ลองมานิดหน่อย สำหรับผมเครื่องนี้ไม่ใช่ iPhone ครับ แต่เป็น iPad xs ที่มีฟีเจอร์โทรศัพท์เพิ่มเข้ามา

 

ขอบคุณ : ร้าน Blink 7 ที่เอื้อเฟื้อให้ siampod.com ได้ลอง iPhone 6 Plus ในครั้งนี้ด้วยครับ

 

blink7-logo

blink7.net

facebook.com/BLINK7.Net

 

 kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email