แอปเปิ้ลซื้อบริษัทซอฟท์แวร์สร้างนิตยสารสำหรับ iPad ‘Prss’

แอปเปิ้ลซื้อบริษัทซอฟท์แวร์สร้างนิตยสารสำหรับ iPad ‘Prss’

ชื่อ Prss ถ้าไม่ได้เป็นคนที่ติดตามข่าวคราวมาก่อนคงไมคุ้นหูว่าคืออะไร แต่ถ้าเป็นคนที่ติดตามมาตลอดก็ถือว่าเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์อยู่เหมือนกันเมื่อแอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทดังกล่าว

 

สำหรับ Prss ตกเป็นข่าวฮือฮาครั้งแรกเมื่อ เม.ย. ปีที่แล้วว่าเป็นซอฟท์แวร์บนที่ใช้ทำนิตยสารสำหรับ iPad ที่มีวิธีการใช้ง่ายถึงง่ายมากเมื่อเทียบกับซอฟท์แวร์อย่าง Adobe Indesign โดยขณะนั้น Prss ถูกใช้ทำนิตยสารดิจิตอล Trvl for iPad ซึ่งออกมาแล้วหลายฉบับเพื่อเป็นข้อพิสูจน์ว่าตัวซอฟท์แวร์ Prss มีความสามารถเพียงพอและใช้งานได้จริง ในตอนนั้นหน้าเว็บ prss.com บอกว่าจะเปิดให้คนทั่วไปได้ใช้งาน Prss เร็ว ๆ นี้ สุดท้ายออกมาเป็นซอฟท์แวร์ Prss ในรูปแบบเว็บแอปที่เราต้องเข้าไปใช้งานผ่านหน้าเว็บ

 

prss_01

trvl-prss_01

 

ผ่านมาปีกว่าจากวันนั้นถึงวันนี้แอปเปิ้ลได้เข้าซื้อ Prss เป็นที่เรียบร้อยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ทั้งสิ้นว่าแอปเปิ้ลใช้เงินไปเท่าไหร่ หรือเจรจากันมาตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่มีการคาดการกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะเข้าซื้อ Prss เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา เพราะหน้าเว็บ press.com ได้อันตธานหายไปหลังจากที่ Prss ประกาศไว้ตั้งแต่เดือน เม.ย. ว่าจะปิดหน้าเว็บในเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา

ถือว่าตอนนี้แอปเปิ้ลมีซอฟท์แวร์ทำหนังสือ (iBooks Author) แล้วก็ได้ซอฟท์วแวร์ทำนิตยสารอย่าง Prss เพิ่มเข้ามาในมือที่ยังไม่รู้ว่าจะถูกแต่งหน้าทาปากและเปลี่ยนชื่อเป็นอะไร และต้องดูกันต่อว่าแอปเปิ้ลจะปรับ Prss ให้เป็นแอปแบบออฟไลน์หรือไม่ เพราะว่ากันตามตรงการใช้ Prss แบบออนไลน์บนหน้าเว็บไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่

ที่มา : techcrunch.comkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email